Ngô Tuấn Khanh xuất sắc đoạt giải Quán quân Tình Ca Việt Nam 2022

00:33 | 22/11/2022

Ngày 16/11/2022 tại Sân khấu C30 Hoà Bình, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh diễn ra chương trình tường thuật trực tiếp đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “Tình Ca Việt Nam 2022” trên kênh VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Quyên Nguyễn – Trưởng ban tổ chức 

Cuộc thi “Tình Ca Việt Nam 2022” được tổ chức từ tháng 6/2022 đã trải qua 4 vòng thi: vòng sơ loại, vòng sơ kết, vòng bán kết 1, vòng bán kết 2 tại các tỉnh thành Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh. Với hơn 1000 thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại trên cả nước, Ban giám khảo đã lựa chọn 300 thí sinh vào vòng sơ kết, 150 thí sinh vòng bán kết 1, 60 thí sinh vòng bán kết 2 và TOP 20 có mặt trong đêm chung kết, trong đó 14 thí sinh sẽ tranh tài để giành ngôi quán quân cao nhất của cuộc thi. 14 thí sinh, 14 khúc tình ca, 14 phong cách trình diễn khác nhau.

 Đêm trực tiếp chung kết xếp hạng cuộc thi “ Tình ca Việt Nam” 2022 diễn ra với sự thành công tốt đẹp, chương trình được kết hợp với các đơn vị: Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh – VTV9 phối hợp thực hiện cùng Evic Media, đơn vị sản xuất Laso Việt Media, TVO, toàn bộ bản quyền chương trình do bà Quyên Nguyễn sở hữu đươc Cục Bản Quyền Tác giả cấp giấy chứng nhận đăng ký vào ngày 25 tháng 10 năm 2022. Đặc biệt chương trình được Trung tâm Truyền thong Pháp Luật Việt Nam bảo trợ thông tin trong đêm chung kết.

Trải qua chặng đường gần 6 tháng, 14 thí sinh đã thật sự toả sáng trong đêm chung kết với phần trình diễn đặc sắc, mỗi thí sinh có phong cách biểu diễn riêng, khác biệt, độc đáo.

Bà Quyên Nguyễn – Trưởng ban tổ chức và Danh ca Phương Dung

Nhạc sĩ Thái Hùng Trưởng ban giám khảo cho biết: “ Tôi đánh giá rất cao thí sinh Ngô Tuấn Khanh, bạn có một phần trình diễn xuất sắc, từ phong cách, giọng hát, cách nhấn nhá điêu luyện, bạn thật sự toả sáng trong đêm chung kết, bạn xứng đáng trở thành gương mặt nổi bật trong đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “ Tình ca Việt Nam” 2022, chúc bạn có sự nghiệp phát triển, cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam”.

Danh ca Phương Dung nhấn mạnh” “ Tôi đánh giá cao phần trình diễn của các thí sinh, các bạn rất sáng trên sân khấu, như cuộc thi nào cũng vậy phải luôn rất khó khăn để lựa chọn gương mặt tốt nhất đạt giải quán quân, đến thời điểm hiện tại với số điểm tuyệt đối thí sinh Ngô Tuấn Khanh xứng đáng nhận đươc giải quán quân, chúc mừng bạn, huy vọng bạn sẽ có bước chuyển mình với nền âm nhạc Việt Nam”.

Top 20 thí sinh Chung kết Tình ca Việt Nam 2022

Ca sĩ Ánh Tuyết: “ Tôi là người cho bạn điểm 10 tuyệt đối với thí sinh Ngô Tuấn Khanh, nếu được tôi sẵn sàng cho bạn thêm vài điểm 10 nữa, thật sự đêm chung kết thí sinh Ngô Tuấn Khanh mang đến phần trình diễn xuất sắc, tôi không nghĩ có thí sinh hát tốt như vậy, bạn ấy gần như hoàn hảo, mong rằng Tình ca Việt Nam tiếp tục phát triển cho những năm tiếp theo”

Nhạc sĩ Trường Huy: “ Các bạn thí sinh thật sự rất xuất sắc trong đêm chung kết, từ cách trình diễn đến giọng hát đều rất nội lực, các bạn cảm được ca từ và cái hồn trong từng ca khúc đặc biệt là thí sinh Ngô Tuấn Khanh, bạn có phần trình diễn trên cả tuyệt vời, chúc bạn có hành trình phát triển mới trên con đường âm nhạc”

Ca sĩ Lân Hùng: “ Tôi thật sự rất bất ngờ, không nghĩ rằng các thí sinh lại trở nên xuất sắc như vậy, tôi với tư cách ban giám khảo đã theo các bạn thí sinh trong gần 6 tháng vừa qua, toi thấy các bạn thí sinh trưởng thành từng ngày, và trong đêm chung kết các bạn đã khẳng định được mình từ giọng hát, cách trình diễn, sự tự tin khi đứng trước sân khấu, mặc dù là chương trình trực tiếp nhưng các bạn toả sáng dưới ống kính máy quay, chúc cho các bạn thí sinh với kết quả tuyệt đối chính xác từ ban giám khảo lựa chọn thí sinh xứng đáng, tôi tin tưởng Tình ca Việt Nam sẽ thành công ở những mùa tiếp theo và chúc cho thí sinh đạt giải đóng góp thành công mới cho nền âm nhạc Việt Nam”

Tại đêm chung kết, bà Quyên Nguyễn – Trưởng ban tổ chức khẳng định: “Đến thời điểm chung kết tôi với tư cách là trưởng ban giám khảo luôn đề ra lời cam kết đây là cuộc thi âm nhạc không có tình trạng bán giải, các thí sinh được tự do phát triển tài năng của mình, và tôi thật sự rất cảm ơn sự công tâm mà ban giám khảo đã dành cho thí sinh. Mùa 2 Tình ca Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến thí sinh xuất sắc để đóng góp thêm màu sắc mới trong lĩnh vực âm nhạc”.

 

Kết quả Chung kết:

Quán quân: Ngô Tuấn Khanh – SBD 438 – Hà Nội

Giải nhì Tình ca: Lê Thị Thanh Thúy – SBD 390 – Daklak

Giải nhì Bolero-Dân ca: Trần Quang Vũ – SBD 1103 – Đà Nẵng

Giải ba Tình ca: Phạm Thụy Quỳnh Như – SBD 453 – Đồng Nai

Giải ba Bolero-Dân ca: Trần Lê Thanh Thủy – SBD 1004 – Quảng Nam

04 Giải Khuyến Khích

Giải Dấu Ấn: Hồ Quang – SBD 1007 – Đà Nẵng

Giải Triển Vọng: Nguyễn Thị Tường Vy – SBD 497 – Đồng Nai

Giải Đam Mê: Lâm Chí Hùng – SBD 362 – 362 – Tp.HCM

Giải Thí Sinh Được Yêu Thích Nhất trên Fanpage: Phan Thánh – SBD 1581 – Đồng Nai

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *