Ngọc Sơn “chơi lớn” phát lộc đầu năm cho toàn bộ ekip Hát Mãi Ước Mơ mùa 4

21:14 | 03/02/2022

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, cực khổ trăm bề nhưng nghị lực phi thường của cô Lê Thị Quy đã đem đến nhiều xúc động cho bộ ba giám khảo Ngọc Sơn, Võ Hạ Trâm, Dương Ngọc Thái và MC Đại Nghĩa.

Tập 7 Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 sẽ được phát sóng vào ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022. Xuất hiện trong tà áo dài Việt Nam rực rỡ sắc đỏ, giám khảo Ngọc Sơn, giám khảo Võ Hạ Trâm và giám khảo khách mời Dương Ngọc Thái đã hát tặng khán giả ca khúc Anh Cho Em Mùa Xuân. Đồng thời, nhân dịp đầu năm mới, bộ ba giám khảo cũng gửi lời chúc Xuân đến toàn bộ khán giả đang xem đài. Đặc biệt, danh ca Ngọc Sơn còn chuẩn bị phong bao lì xì để phát lộc đầu năm cho toàn bộ ekip Hát Mãi Ước Mơ khiến Võ Hạ Trâm thích thú.

Mở đầu chương trình, MC Đại Nghĩa mang đến cho người xem câu chuyện về người mẹ nghèo với ước mơ thay gan cho con. Đó là câu chuyện của cô Lê Thị Quy, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng.

Cô Quy hiện đang sống cùng 5 người con: 2 người mắc bệnh gan nặng, 1 người bị mất khả năng lao động vì tai nạn giao thông và 2 người con gái đang là học sinh trung học. Kể về hoàn cảnh của mình, cô Quy cho biết cô vốn có 6 người con nhưng một người đã mất vì bệnh xơ gan cách đây 1 năm. Hiện người con trai cả và con trai út cũng mắc bệnh xơ gan nặng, đều cần được thay gan gấp. Người con thứ bị tai nạn giao thông do va trúng xe container gây chấn thương bàng quang và ảnh hưởng dây thần kinh được bác sĩ khuyên phải nhập viện điều trị nhưng vì không có tiền nên cô cũng đành để con nằm ở nhà gần 3 năm nay. Trong gia đình chỉ còn hai bé gái là khoẻ mạnh nhưng đang ở độ tuổi ăn học nên không thể phụ giúp nhiều cho mẹ.

Để có tiền trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho con, cô Quy đi làm giúp việc, giữ trẻ, làm thuê, bán vé số, bất cứ công việc gì kiếm ra tiền cô đều không nề hà. Vậy nhưng dù cố gắng đến mấy thì số tiền cô có được mỗi tháng cũng chỉ khoảng 4 triệu đồng. Số tiền ít ỏi ấy cũng chỉ đủ cho cô lo cho sinh hoạt hằng ngày, lâu lâu chi tiêu tằn tiện, để dành chữa bệnh cho con. Cô chia sẻ, đã có lần cô nhận được thông báo từ bệnh viện rằng có người đồng ý hiến gan cho người con trai cả của mình. Lúc ấy, cả gia đình vui mừng khôn xiết nhưng khi cô đưa con đến bệnh viện thì cô Quy mới biết chi phí để thực hiện ghép gan là hơn 300 triệu đồng, một số tiền quá lớn so với gia đình cô. Nhìn số tiền vượt xa khả năng của mình, hai mẹ con dường như sụp đổ và đành phải dắt tay nhau đi về. Nhìn đứa con trai cả đứng trước ngưỡng cửa sinh tử mà lòng cô đau không chịu nổi. Nhiều lúc cô còn nghĩ quẩn nhưng dằn lòng vì quá thương con nên vẫn cố gắng kiên cường. Cô Quy nghẹn ngào: “Con cô hay đi viện lắm, một tháng 2-3 lần. Bác sĩ bảo cháu đừng đi làm nhưng cháu nó thấy không có tiền nên lấy xe chạy Grab, ngày nào cũng trốn mẹ đi chạy. Cứ nghĩ là thương đứt ruột vì con quá tội”.

Biết được hoàn cảnh của cô Quy trong một lần đi thiện nguyện, cô bé Trịnh Nguyễn Hồng Minh (15 tuổi) đã quyết tâm dùng giọng hát của mình để hát cho ước mơ của gia đình cô Quy. Hồng Minh nói: “Khi đến với chương trình Hát Mãi Ước Mơ thì con thật sự quá là xúc động, đây đúng là nơi mà mình cần đem tiếng hát của mình đến với hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Em sẽ cố gắng hát thật tốt để giúp cho gia đình cô Quy thực hiện ước mơ của mình”. Mong rằng tiếng hát của Hồng Minh sẽ giúp cho cô Quy có thêm hy vọng nhìn thấy các con của mình được mạnh khoẻ, được cơm no áo ấm.

Đừng bỏ lỡ tập 7 của chương trình Hát Mãi Ước Mơ mùa 4 sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 ngày 04/02/2022 trên kênh HTV7.

 

Gia Anh (Theo ttv)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *