Ngọc Thanh Tâm được khen khi nhập vai lưu manh trong web drama được đầu tư không thua kém điện ảnh

19:26 | 12/10/2023

Ngay tập đầu tiên vừa lên sóng, web drama Thạch Sanh Lý Thanh của Ngọc Thanh Tâm đã nhận nhiều lời khen về độ đầu tư chất lượng như phim điện ảnh. 

 

Tối 10/10, tập 1 web drama Thạch Sanh Lý Thanh của Ngọc Thanh Tâm đã chính thức lên sóng. Như đã giới thiệu từ trước, Thạch Sanh Lý Thanh là web drama lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Thạch Sanh Lý Thông, với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời nổi tiếng: NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Quang Minh, Ngô Kiến Huy, Khả Như, Trịnh Thảo, Võ Tấn Phát, Vinh Râu, B Max… Ở dự án này, Ngọc Thanh Tâm xuất hiện với 3 tạo hình từ nghèo khó đến tươm tất và cuối cùng là sang trọng, thành đạt. Ở cả 3 tạo hình, cô đều toát lên vẻ nguy hiểm của nhân vật.

Ở tập đầu tiên, Ngọc Thanh Tâm xuất hiện với tạo hình nghèo khó, trong vai Lý Thanh – một cô gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn và rất rắc rối, khi có ba nghiện rượu, mẹ làm gái nuôi cả gia đình. Lý Thanh dù thông minh, được cho đi học nhưng ngay trên ghế nhà trường, cô đã bộc lộ những tính cách rất ma mãnh. Từ việc gây chuyện ở tiệm game, cho tới lươn lẹo chuyện làm mất quỹ lớp với bạn bè – thầy giáo và ba, đều phác hoạ rõ tính cách xảo quyệt của Lý Thanh.

So với các dự án web drama trước, ở Thạch Sanh Lý Thanh, Ngọc Thanh Tâm cho thấy rõ sự tiến bộ về khả năng diễn xuất. Với nhân vật Lý Thanh có tần suất xuất hiện tới 90% phim, các diễn biến đều xoay quanh nhân vật này, buộc Ngọc Thanh Tâm phải xử lý từng tình huống rất khéo léo. Và từ tập 1, nữ diễn viên đã khẳng định được sự đa dạng trong diễn xuất khi vào vai rất ngọt, không quá gượng gạo ở những phân cảnh đòi hỏi tâm lý nặng. Đây là điểm cộng lớn giúp Ngọc Thanh Tâm nhận về rất nhiều lời khen từ khán giả ngay khi tập 1 lên sóng.

Ngoài ra, sự đầu tư về bối cảnh, nghệ sĩ khách mời… của phim khiến đông đảo khán giả phải thốt lên: “Đỉnh không kém gì phim điện ảnh”. Mặc dù từ trước đến nay, các dự án của Ngọc Thanh Tâm đều được đầu tư rất chỉn chu. Nhưng ở Thạch Sanh Lý Thanh, từ kịch bản đến diễn xuất đều công phu, cho thấy sự tâm huyết mà Ngọc Thanh Tâm và ekip muốn mang tới khán giả 1 sản phẩm chất lượng.

Thạch Sanh Lý Thanh khởi đầu bằng câu chuyện về Lý Thanh, giữ chức thủ quỹ trong lớp nhưng không được bạn bè yêu quý. Người bạn thân duy nhất của cô là Thạch Sương (Trịnh Thảo thủ vai), ở chung khu xóm trọ nghèo và học chung lớp. Nếu Thạch Sương tính tình điềm đạm, nhẹ nhàng, thì Lý Thanh hoàn toàn ngược lại. Cũng như bao đứa trẻ khác rất mê xem tivi và đặc biệt theo dõi các câu chuyện cổ tích Việt Nam, khi tivi phát đúng chương trình phim truyện cổ tích “Thạch Sanh – Lý Thông”, Lý Thanh vô cùng ấn tượng bởi nhân vật Lý Thông và khẳng định rõ quan điểm rằng sống hiền lành không thể gặp được điều may mắn dễ dàng.

Quan điểm này càng được Lý Thanh nuôi dưỡng khi hàng loạt bi kịch liên tục xảy ra trước mắt cô. Ba bị chủ nợ đến tận nhà đòi nợ, cả ba và mẹ đều qua đời vì những việc mà họ gây ra. Trường học vốn là nơi rất thân quen với cô nhưng sau sự việc làm mất tiền quỹ lớp tại quán game, Lý Thanh bị bạn bè dè bỉu quay lưng.

Quá chán ghét trường học và cuộc sống hiện tại, Lý Thanh quyết định bỏ học để làm việc tại trường gà. Dù ở trường gà, cô phải tiếp xúc với rất nhiều hạng người, nhưng Lý Thanh cảm thấy hài lòng vì kiếm ra tiền và nhất quyết không bao giờ đi làm gái như mẹ. Tuy nhiên đời không như mơ, tưởng mọi chuyện đã êm ả, nào ngờ Lý Thanh vô tình gây ra cuộc đụng độ giữa 2 phe anh chị tại trường gà, khiến chủ trường gà (Vinh Râu thủ vai) đến tận nhà đòi Lý Thanh bồi thường 200 triệu tiền tổn thất.

Vốn dĩ kiếm tiền chỉ để sống qua ngày, nên 200 triệu với Lý Thanh là một số tiền quá lớn. Đang quẫn trí, Lý Thanh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ Hải Chằn (Võ Tấn Phát thủ vai), mách cô đi bán thận sẽ có được 500 triệu. Đứng giữa hoàn cảnh rơi vào đường cùng, không còn cách nào kiếm ra tiền trả nợ, Lý Thanh buộc lòng nghe theo.

Kết thúc tập 1 là hình ảnh Lý Thanh lăn lộn vì đau đớn trong phòng mổ bán thận, máu và nước mắt của cô, cùng với không gian tối tăm như số phận mà Lý Thanh đã – đang – sẽ phải đối mặt.

Tập 2 Thạch Sanh Lý Thanh sẽ lên sóng vào tối thứ Ba, ngày 17/10 trên kênh Youtube chính thức của Ngọc Thanh Tâm.

*Link tập 1

 https://drive.google.com/drive/folders/1VFcX1djckseYYFEJremd5x0oILx3G8vR?usp=sharing

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *