Người đàn ông bị rắn hổ mang cắn đang dần hồi phục

07:40 | 04/09/2020
Trong vòng 16 ngày, người đàn ông bị rắn căn ở Tây Ninh đã trãi qua bốn cuộc phẩu thuật, phải cắt lọc mô bị hoại tử.

Ngày 3/9, bác sĩ Nguyễn Quí Hưng, khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân P.V.T (38 tuổi, ngụ tại Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn có chuyển biến tích cực.

Bệnh nhân có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đang dần hồi phục trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Hiện tại, những vết cắt lọc đã lên mô hạt, các mô hoại tử ở phần bụng và đùi phải của người đàn ông này đã lành.

Ông P.V.T hiện đang dần ổn định tình trạng sức khỏe.

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu đã chuyển bệnh nhân sang khoa Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, bệnh nhân phải trải qua nhiều lần ghép da để phục hồi các mô hoại tử ở phần bụng. Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân T. cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua.

Người đàn ông này từng rơi vào tình trạng nguy kịch do nọc rắn hổ lan rộng, tấn công cơ tim. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phải thay huyết tương, lọc máu liên tục để giữ mạng sống cho người bệnh.

Được biết, khi đang làm thuê trong vườn, ông T. phát hiện rắn hổ mang chúa nên đuổi theo để bắt. Bất ngờ, con rắn quay lại cắn vào đùi phải của ông. Người đàn ông chụp được đầu con rắn và tự băng vết thương.

Tình trạng khi được đưa vào bệnh viện của ông P.V.T.

Nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, trên tay cầm theo con rắn. Bác sĩ Nguyễn Thái Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết người đàn ông nhập viện trong tình trạng tỉnh, thở đều, chân phải tím tái, chảy máu. Các bác sĩ xử lý băng ép đùi phải đến gối, tháo garo và rửa vết thương.

Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân gồng người, tím tái, thở gấp. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp do rắn hổ mang chúa cắn. Người đàn ông được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng thở máy.

Ánh Dương/ Theo TTV24

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *