Người đàn ông khiếm khuyết đôi chân với ước mơ vực dậy nghề gia công thùng tưới nước

20:06 | 30/10/2021

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 598 sẽ phát sóng vào lúc 19h15 chủ nhật, ngày 31.10 trên kênh THVL1 là câu chuyện xúc động của gia đình anh Võ Thanh Tùng, với sự dẫn dắt của “Thần tài” do Đình Toàn thủ vai và “Thổ địa” do diễn viên Đình Hiếu thủ vai.

Năm 3 tuổi, anh Hùng bị sốt bại liệt, dù gia đình đã nhiều lần cứu chữa nhưng di chứng căn bệnh đã khiến đôi chân anh teo nhỏ, mất khả năng di chuyển đến nay đã 50 năm. Tất cả sự sống của anh Hùng hiện tại chỉ còn nhờ vào sức mạnh của đôi bàn tay và ý chí kiên cường, không đầu hàng số phận.

Với sức lực còn lại của đôi bàn tay, anh Hùng chọn cách gắn bó với nghề gia công thùng tưới nước để mưu sinh. Miệt mài với nghề gần 30 năm và trải qua nhiều thăng trầm nên mong muốn phát triển nghề gia công thùng tưới theo hướng máy móc hiện đại là ước mơ lớn nhất của người đàn ông khiếm khuyết này.

Như bao người, anh Hùng lập gia đình và có 3 người con. Thế nhưng hạnh phúc chẳng được lâu, vợ anh bỏ đi để lại 4 cha con với cuộc sống trăm bề thiếu thốn. Hơn 20 năm dài, anh tất bật làm thùng tưới nước không kể ngày đêm, để nuôi các con khôn lớn, học hành. Miệt mài bám trụ với nghề nên đôi bàn tay của anh ngày càng khéo léo, những chiếc thùng làm thủ công nhưng độ tinh xảo không khác gì hàng gia công bằng máy móc.

Chính vì sự kiên trì vượt lên nghịch cảnh nên một lần nữa anh Hùng tìm được hạnh phúc bên chị Đặng Thị Kiều – người phụ nữ đã bước qua một lần đò dang dở. Tìm được sự đồng cảm về hoàn cảnh và khâm phục ý chí của anh Hùng nên chị Kiều đồng lòng san sẻ mọi khó khăn.

Dù dịch bệnh Covid-19 có hoành hành, miếng cơm manh áo có đè nặng đôi vai nhưng vợ chồng anh chị luôn đồng lòng và cảm nhận được niềm hạnh phúc giản đơn. Cuộc sống sang trang, anh chị cũng gửi gắm ước mơ đến chương trình Thần tài gõ cửa hy vọng có một số vốn cần thiết để đầu tư máy móc vào công việc gia công thùng tưới giúp việc buôn bán thuận tiện hơn. Ước mơ tưởng chừng bình dị nhưng đối với vợ chồng anh Hùng, đó là dự định lớn lao mà bấy lâu anh chị luôn ấp ủ.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa sẽ phát sóng lúc 19h15 chủ nhật, ngày 31.10 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *