Người em thất lạc năm xưa đây rồi, nhưng chưa dám nhận Hai Thương vì mặc cảm quá khứ hổ thẹn

21:32 | 16/08/2021

Lên thành phố cuộc sống của chị em Hai Thương tiếp tục không một ngày được sống yên ổn khi những sóng gió liên tiếp ập đến, dù có những tia hy vọng ngày chính thức đoàn tụ không còn xa.

Sau khi lên thành phố, đậu đại học Út Lành tình cờ quen Khang tại quán café mà mình xin làm phục vụ bán thời gian. Cô lập tức thả thính với chàng công tử con nhà giàu hư hỏng.

Trong lần theo chân đến nhà hàng của anh trai Khang, khi bị Lắm phát hiện, Út Lành chối bỏ không quen biết. Khi bỏ chạy, cô tiếp tục đụng phải Thương. Lúc này, cô tiếp tục vờ như không quen biết anh chị của mình và vẫn chối khi Khang hỏi. Thái độ ngang ngược đó khiến Thương vô cùng đau lòng. Cô khóc hết nước mắt khi nghĩ mình bị em gái chối bỏ. Và, Khang dễ dàng để nhận ra âm mưu giả dối khi Út Lành từng nói cô là con một, bố mẹ đang ở dưới quê. Chàng Sở Khanh cố tình diễn kịch không quan tâm đến những lời nói dối đó nhưng trong bụng, đầy sự khinh bỉ và chỉ lợi dụng cô là trò mua vui cho mình. Ngay cả khi Lắm gặp cầu xin Khang đừng gặp mặt em gái mình, bề ngoài dù tỏ vẻ bất cần nhưng khi chưa đưa được Út Lành lên giường, hắn không buông tha.

Mải miết bám theo Khang, Út Lành đi chơi đến nửa đêm mới về, lớn tiếng chửi Thương kìm kẹp cuộc sống của mình. Cô còn mạnh miệng dọa sống chết nếu ai can thiệp vào đời tư của mình. Không thể nhịn, Lắm cho Út Lành cái tát như trời giáng dù sau đó, cô đòi bỏ nhà ra đi giữa đêm.

Chán cảnh sống trong căn phòng trọ chật chội vì được Khang hứa hẹn sẽ cho đến ở chung trong căn hộ sang trọng, Út Lành tính dọn đồ đạc ra đi. Tuy nhiên, Thương một mực can ngăn. Út Lành thậm chí còn lấy dao đòi dọa tự tử nếu không được ra khỏi nhà khiến Thương phải xuống nước. Nhưng may mắn đúng lúc đó, Đạo xuất hiện và lập tức dạy cho Út Lành bài học nhớ đời khiến cô em út hỗn láo sợ phát khiếp.

Hóa ra, Đạo chính là Thiệt – người em năm xưa thất lạc của Thương. Khi Út Lành đến quậy ở nhà hàng, Đạo chứng kiến tất cả và  nghi ngờ về những người chị em của mình. Thấy Thương ngồi khóc, anh gặng hỏi và biết được toàn bộ câu chuyện. Những ký ức năm xưa sống cùng các chị em ùa về khiến anh bật khóc vì sung sướng khi đã tìm ra chị em mình. Tuy nhiên, Đạo chưa dám nói ra thân phận thật của mình. Sau đó, khi tâm sự với người yêu, anh nói sợ Thương lo lắng vì quá khứ ra tù vào khám của mình nên chờ thời gian thích hợp mới nói ra. Đạo, vì thế âm thầm theo sát cuộc sống chị em Thương. Sau sự việc với Út Lành, anh cũng dọn về ở trọ căn phòng sát bên để được gần gũi chị em mình.

Cuối cùng, Út Lành cũng dễ dàng lên giường với Khang và còn tỏ thái độ đòi được cung phụng khi muốn dọn qua nhà Khang ở. Đã đạt mục đích, dù bề ngoài vẫn tỏ ra vui vẻ nhưng trong thâm tâm Khang, Út Lành không còn giá trị lợi dụng. Nhưng, cô em út ngây thơ vẫn tin vào tình yêu với cậu ấm hư hỏng. Lần thứ 2 cô dọn đồ đòi sang ở với Khang. Lúc này,  Thương hết sức can ngăn nhưng Đạo khuyên cô cứ để mặc Út Lành và âm thầm theo dõi. Nhưng, lần này Khang đã chơi bài ngửa, bề ngoài nói việc Út Lành không được ở với mình là do Thương cấm cản nhưng thực chất đã chán ngấy bản chất giả dối, hư hỏng. Cuối cùng, Út Lành nhận cái kết quá bẽ bàng.

Lắm cũng đang bị Khang dẫn dụ vào làm những chuyện bất hợp pháp tất cả chỉ vì cố gắng kiếm tiền cho má người yêu chữa bệnh. Được Khang cho mượn 30 triệu, Lắm chấp nhận điều kiện là môi giới dắt gái cho các đại gia đến ăn uống tại nhà hàng. Không còn đường lui, Lắm chấp nhận nhưng không hề hay biết đó là cái bẫy hoàn hảo.  Khi đã chán ngán Út Lành, Khang quay qua tán tỉnh Quỳnh – cô nàng mà Lắm đang theo đuổi. Những tưởng rất tâm đầu ý hợp khi chung cảnh ngộ nhưng ai ngờ, Quỳnh trong một lần được Khang đưa về đã dễ dàng ngả theo vòng tay cậu ấm giàu có. Dù chưa biết tường tận sự việc nhưng nhìn thái độ của Quỳnh, Lắm đầy hồ nghi.

Thương không hề hay biết người em trai thất lạc đang ở bên cạnh mình mà vẫn đăng tin trên báo để tìm. Cô nhận được cuộc gọi của người nói tên Thiệt nhưng khi biết cô đang ở trọ khu gầm cầu, đầu dây kia đã cúp máy. Đạo, chứng kiến chị hai vất vả, khổ sở nhưng không dám nói ra mà chỉ âm thầm giúp đỡ, chia sẻ.

Trong diễn biến khác, ở dưới quê dì Tư đã thấm thía nỗi đau khi phải sống một mình sau khi gây ra mọi lỗi lầm. Dì Tư tỏ ra vô cùng hối hận khi ngồi nói chuyện cùng dì Sáu. Dì Tư cũng gặng hỏi chuyện sau này liệu Thương có cơ hội chuộc lại căn nhà hay không. Nhưng, sự hối hận này dường như quá muộn màng vì giờ đâu biết trên thành phố chị em Thương đã phải cực khổ kiếm tiền như thế nào. Dưới quê, dì Tư được Nhớ hết lòng chăm sóc. Cô cháu gái từng bị đánh đập cho đến ngây dại giờ là chỗ dựa duy nhất, kề bên. Nhớ sau đám cưới với Chơn dường như cũng có tin vui khi dì Tư phát hiện cô có những triệu chứng của phụ nữ mang bầu.

Thương con cá rô đồng tiếp tục lên sóng lúc 14g thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *