Người mẹ nhớ lại khoảnh khắc đau lòng khi chở con gái nhỏ đi bắt ghen chồng

23:30 | 12/03/2021

Khi con trẻ trở thành nhân chứng bất đắc dĩ và những giọt nước mắt đối diện với biến cố gia đình, Điều Con Muốn Nói với tâm sự đầy nước mắt của bé Tuyết Vy khi phát hiện ba có“người thứ 3” và những tổn thương cô bé chịu đựng suốt thời gian dài.

Trailer Điều Con Muốn Nói – bé Tuyết Vy:

https://youtu.be/ddEJMMvlkyc

Trong Điều Con Muốn Nói, Tuyết Vy tiết lộ thời gian qua gia đình em gặp nhiều biến cố khi ba em có người khác. Ba không dành nhiều thời gian cho gia đình, kể cả phụ mẹ em các khoản chi phí như tiền học cho các con. Mẹ phải gánh gồng mọi việc, kiếm tiền lo cho Tuyết Vy. Và đỉnh điểm, cô bé bật khóc nức nở kể về lần chứng kiến ba và “người mới” bước đi ra từ khách sạn: “Ba cũng hay đánh mẹ và con. Những lúc con đi học, chỉ có một mình mẹ ở nhà chịu đựng. Mẹ không thể nào chống lại sức mạnh của ba. Dù con vẫn muốn có một gia đình hạnh phúc nhưng khi chứng kiến những hành động sai của ba với mẹ, con cảm thấy ba mẹ nên chấm dứt vì càng sống cùng nhau, mẹ và con đều không hạnh phúc. Mẹ không còn cách nào để sống được với ba và ba cũng không còn tình cảm với mẹ. Cuộc sống như vậy mệt mỏi lắm!”.

Tuyết Vy tiết lộ, chuyện buồn gia đình khiến kết quả học tập của em sa sút, những năm gần đây từ một cô học trò có điểm số Khá – Giỏi, em đã tụt xuống học lực Trung Bình, Yếu: “Khi học, con nhớ lại cảnh ba đánh mẹ, việc ba có người khác, con không tập trung để học. Mẹ động viên con vượt qua giai đoạn và hứa rằng trong tương lai, hai mẹ con sẽ sống một cuộc sống mới, vui vẻ hơn”. Biết mẹ hay buồn, hay khóc, thông qua Điều Con Muốn Nói, Tuyết Vy đặt vào Chiếc hộp bí mật mảnh giấy ghi nắn nót dòng chữ động viên: “Mẹ ơi, con biết trong thời gian qua mẹ buồn lắm nhưng mẹ hãy cố gắng vì con luôn bên cạnh mẹ. Dù có thế nào, con vẫn yêu mẹ nhất nên mẹ đừng buồn nữa nhé!”.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự của con gái, chị Kim Tuyết thổ lộ: “Con biết chuyện xảy ra trong gia đình vì trước đây hai mẹ con đi bắt tại trận ba ngoại tình. Nhiều lần, con thấy ba chở người khác từ trong khách sạn ra. Khi ấy, tôi chạy lên chặn đầu xe anh ấy lại trong khi Tuyết Vy ôm mẹ lại khóc. Khi đó nhà chỉ có hai mẹ con, con còn quá nhỏ, tôi không để cháu ở nhà một mình. Sau này nghĩ lại tôi thấy hối hận khi chở con theo, để con chứng kiến những cảnh đó”.

Chị Tuyết trước đây là thợ may làm việc tại nhà, nhưng từ khi Tuyết Vy ra đời, chị dành hoàn toàn thời gian cho con. Chị tâm sự: “Ngày trước, tôi chịu đựng chồng vì các con còn nhỏ nhưng hiện tại cuộc sống của ba mẹ con đã ổn. Tôi thấy mình nên ly dị chồng và ở với con để chăm sóc, nuôi dưỡng con đến lúc lớn”. Chị cũng nhắn gửi riêng với con gái: “Những áp lực cuộc sống, hôn nhân khiến mẹ vô tình trút những bực dọc và la mắng con. Mẹ luôn lo lắng, muốn tốt cho con, ở độ tuổi ương dở, dậy thì này, con hãy cố gắng nghe lời mẹ học hành chăm ngoan, học giỏi”.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân cho rằng người lớn có những vấn đề không thể hòa giải, nhưng việc người đàn ông dùng vũ lực với vợ con là sai. Nữ MC cho biết ba mẹ cô cũng đổ vỡ trong hôn nhân nhưng cô hiểu hai người không hợp nhau thì không thể sống cùng nhau. Vì thế, cô đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng, bình thản trước rạn nứt của ba mẹ.

 

Với mẹ Tuyết Vy, Ốc Thanh Vân khuyên, sau ly hôn, chặng đường làm mẹ đơn thân nuôi con sẽ rất khó khăn, đôi lúc tủi thân, tuy nhiên chúng ta phải tự quyết định cuộc đời. Chị nói: “Chúng ta không nhẫn nhịn cho những điều sai trái, phải kết thúc và hiên ngang sống, chăm sóc, nâng niu bản thân. Mẹ Tuyết Vy không còn phải chịu đựng thêm lần nào nữa những ám ảnh, dằn vặt vì những tháng ngày hôn nhân không hạnh phúc, nuốt nước mắt khi chồng ở bên người khác. Mẹ chính là nguồn sống của hai con, tuy nhiên cần cân nhắc lại cách nói chuyện với con. Đây cũng là cách bù lại những gì con phải chịu đựng. Gia đình đổ vỡ không phải lỗi của các con nên đừng mang những áp lực vô tình mình trút lên các bé”.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời cảnh tỉnh cho việc những ông bố, bà mẹ mang con theo bắt tại trận chồng, vợ ngoại tình, để con chứng kiến, ám ảnh những hình ảnh “xấu xí” của người lớn: “Chúng ta lấy làm tiếc vì Tuyết Vy có những trải nghiệm, những ký ức buồn hằn sâu ở lứa tuổi quá nhỏ. Phụ n hay có tâm lý sống vì condung dưỡng cho những hành vi sai trái với người chồng vũ phu để con được có ba. Tuy nhiên, các con cần một người mẹ vui tươi, xinh đẹp, bình yên, thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc không cần thiết một người mang tên Ba cạnh bên. Cô chúc hai mẹ con luôn mạnh mẽ lên, tìm những điều tích cực trong cuộc sống”.

Điều Con Muốn Nói – bé Tuyết Vy sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 13/3/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *