Người Sài Gòn chung tay “cứu đói” bầy thú ở Thảo Cầm Viên

14:40 | 16/08/2020
Dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng đến con người mà cả bầy thú ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng đứng trước nguy cơ bị đói do lượng thức ăn bị thiếu hụt.

Trong đợt dịch Covid-19 hồi đầu năm, Thảo Cầm Viên đã phải đóng cửa gần 2 tháng để phòng chống dịch. Sau khi mở cửa hoạt động trở lại lượng khách chưa tăng thì đợt dịch thứ 2 bùng phát. Những ngày qua rất nhiều người Sài Gòn đã chung tay góp hàng tấn rau củ quả và kinh phí để cứu đói cho bầy thú tại đây.

Hiện Thảo Cầm Viên vắng khách và chỉ hoạt động cầm chừng. Trung bình doanh thu khoảng 330 triệu đồng mỗi ngày. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch, doanh thu tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng chỉ còn khoảng 15 triệu đồng mỗi ngày.

Lượng khách thưa vắng sau khi hoạt động trở lại.

Trước nguy cơ hơn 1300 con thú bị đói, ngày 5/8, Thảo Cầm Viên đã kêu gọi sự ủng hộ của người dân, các nhà hảo tâm để bầy thú vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cùng với đó, Thảo Cầm Viên kêu gọi 300 cán bộ nhân viên đồng lòng giảm 30% lượng từ tháng 8/2020 để cùng nhau vượt qua khó khăn, trích một phần lương để đảm bảo bầy thú nuôi có đầy đủ thức ăn trong mùa dịch bệnh.

Sau hai ngày kêu gọi, hàng nghìn người dân khắp mọi miền đã ủng hộ hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch, hơn 2,5 tỷ đồng để chung tay giúp bầy thú no bụng.

Có người ủng hộ 10 tấn bắp, 7 tấn thanh long, 2,5 tấn lê, 1,5 tấn nho, 1 tấn nhãn, và cả tấn chuối.


Ông Nguyễn Bá Phú, Phó Giám đốc Xí nghiệp động vật  – Thảo Cầm Viên cho biết, Thảo Cầm Viên rất trân quý tấm lòng bà con mọi miền đã ủng hộ.

Với số tiền và vật chất như trên, vườn thú xác định đã tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch Covid-19 lần này. Do đó, Thảo Cầm Viên sẽ quyết định dừng kêu gọi đóng góp.

Quang Thịnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *