Người Thứ 3: Vợ trầm cảm sau sinh khi bị chồng miệt thị ngoại hình như Chung Vô Diệm

00:49 | 02/11/2022

Người Thứ 3 tuần này là câu chuyện của người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn khi có sự xuất hiện của người thứ ba. Để rồi từ đó, người “đầu gối tay ấp” của mình đã thay lòng đổi dạ, không còn là người chồng mẫu mực hết lòng yêu thương, chăm sóc cho vợ, cho con. Người phụ nữ trong câu chuyện này là chị Xuân Anh, 38 tuổi, đến từ TP.HCM.

Cuộc hôn nhân của Xuân Anh và người chồng của mình không phải là cuộc hôn nhân vội vã. Trái lại, họ đã có khoảng thời gian đủ lâu để hiểu rõ đối phương là người như thế nào. Quen nhau từ thời còn đi học, cho đến khi Xuân Anh 29 tuổi, họ đã quyết định kết hôn, xây dựng cho mình tổ ấm. Một năm sau, Xuân Anh hạ sinh một bé gái kháu khỉnh.

Thời điểm đó, Xuân Anh nghĩ rằng cuộc sống mình là màu hồng, là hạnh phúc viên mãn khi có người chồng bên cạnh, chăm sóc, lo lắng chu đáo cho vợ, cho con. Nhưng rồi, hình ảnh người chồng mẫu mực đã dần dần đánh mất khi anh ta bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi, mà đầu tiên là anh đặc biệt chú ý đến ngoại hình của mình, anh ăn mặc chỉn chu, tươm tất hơn trước kia. Mặc dù vẫn tuân thủ giờ giấc đi làm để vợ không sinh nghi nhưng điện thoại anh ta lúc nào cũng ngập tràn tin nhắn. Đặc biệt, anh ta có mối quan hệ rất thân thiết, trên mức bình thường với một chị đồng nghiệp.

Với sự nhạy cảm của người vợ, Xuân Anh nhiều lần dò hỏi, đặt vấn đề về mối quan hệ này nhưng anh luôn phủ nhận và cho rằng vợ quá đa nghi. Nhưng rồi, mức độ thân thiết của anh và chị đồng nghiệp lại ngày càng phát triển. Chỉ cần người này có mặt thì chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của người kia. Quá “bận rộn” với những mối quan hệ bên ngoài, anh ta dần dần bỏ bê, không còn chăm lo, giúp đỡ cho vợ, cho con giống như thời gian trước đó.

Không để mình vào thế bị động, Xuân Anh quyết định phải gặp “chị đồng nghiệp” của chồng để làm sáng tỏ mọi việc. Khi cuộc gặp gỡ diễn ra, người chị ấy ngay lúc đầu luôn phủ nhận, khẳng định hai người chỉ dừng lại ở mối quan hệ đồng nghiệp. Nhưng trước lý lẽ của Xuân Anh, chị ta bắt đầu thừa nhận có nảy sinh tình cảm với chồng của Xuân Anh. Theo lời người phụ nữ ấy, sự ân cần, cách cư xử của chồng Xuân Anh khiến cho chị không kháng cự lại được lý trí.

Khi xác định được điều mình hoài nghi là sự thật, Xuân Anh cảm thấy vô cùng đau đớn và hụt hẫng. Trong giai đoạn vừa sinh xong, Xuân Anh rơi vào trạng thái trầm cảm. Cô quyết định làm rõ mọi việc với chồng. Đứng trước tình huống này, chồng Xuân Anh hứa hẹn sẽ cắt đứt mọi quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia. Khoảng thời gian này, Xuân Anh sinh thêm một bé trai thứ 2 cho gia đình có em, có chị.

Tuy nhiên, sau khi sinh xong bé thứ 2 thì chồng của Xuân Anh vẫn “chứng nào tật nấy”, không chịu thay đổi. Những lời hứa hẹn trước đó của anh ta đã bay theo gió, theo mây. Viện lý do công việc, anh ta thường xuyên vắng nhà, không thèm quan tâm đến vợ, đến con nhỏ trong nhà.

Đau lòng hơn, người chồng ấy của Xuân Anh còn buông lời miệt thị ngoại hình, chê bai Xuân Anh thậm tệ. Anh ta cảm thấy xấu hổ khi đi ra đường cùng vợ và thẳng thắn nói rằng: “Nhìn bà ghê quá, xem lại mình trong gương đi, vừa mập, vừa lùn, mặt mụn nhìn như Chung Vô Diệm, đi chung cảm giác rất xấu hổ, thôi bắt xe ôm đi đi”.

Lời miệt thị buông ra từ chính người “đầu gối tay ấp” của mình làm Xuân Anh tổn thương sâu sắc. Cô bị sốc, thường xuyên khóc một mình và rơi vào trạng thái trầm cảm. Xuân Anh bắt đầu suy nghĩ nhiều thứ, không biết phải bắt đầu từ đâu và kết thúc như thế nào. Mọi nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân này đã không còn ý nghĩa khi phát hiện người chồng đã hết yêu thương mình.

Nhìn lại cuộc sống hiện tại, Xuân Anh đặt câu hỏi tại sao mình phải sống trong đau khổ, phải sống trong tuyệt vọng, một mình chịu đựng những vất vả. Trong khi đó, chồng đành lòng bỏ mặc vợ con ở nhà, suốt ngày chạy theo cô nhân tình được gán bằng cái mác đồng nghiệp.

Biết chồng không còn thương mình nữa, mọi nỗ lực níu kéo cũng chẳng còn tác dụng gì, Xuân Anh quyết định ly dị. Tuy nhiên, người chồng phản đối kịch liệt. Anh ta không muốn đánh mất nhân tình, đồng thời cũng không muốn mất vợ, mất con. Anh ta muốn giữ lại, muốn “chiếm hữu” mọi thứ. Song, Xuân Anh vẫn kiên định giữ vững lập trường của mình. Đơn phương ly hôn và 3 năm sau đó, Xuân Anh chấm dứt được cuộc hôn nhân đầy đau khổ của mình.

Không để bản thân bị nỗi đau nhấn chìm, Xuân Anh mạnh mẽ đứng lên, chăm sóc bản thân và hướng đến những mục tiêu khác trong cuộc sống. Không để quá khứ ám ảnh, Xuân Anh tự tin, mở lòng ra và sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ. Cô đã tìm thấy cho mình một hạnh phúc mới, một bến đỗ mới.

Tưởng chừng như Xuân Anh đã thoát được người chồng vô tâm, vậy mà anh ta vẫn cứ đeo bám và tìm cách phá hoại. Anh ta cho rằng, tại sao khi anh ta có mối quan hệ với đồng nghiệp thì Xuân Anh ra sức phản đối. Ngược lại, Xuân Anh bây giờ lại ngang nhiên có cho mình một mối quan hệ khác ngoài anh ta.

Từ chỗ ở, nơi làm việc, bà con, họ hàng của Xuân Anh, anh ta đều tìm đến và gây rối. Song, mọi thứ đều chẳng có ý nghĩa gì khi cuộc hôn nhân của anh và Xuân Anh đã kết thúc, mọi thủ tục pháp lý đều đã được giải quyết, đôi bên cũng đã chẳng còn tình cảm từ lâu. Hành vi của anh ta đã khiến cho Xuân Anh bị mất việc. Sự vô lý của người chồng cũ ngày một tăng, đến mức Xuân Anh phải nhờ cơ quan chức năng vào cuộc. Đến khi Xuân Anh sinh em bé với người chồng mới, còn anh ta bắt đầu tìm thấy một người phụ nữ khác, anh ta mới chịu chấm dứt những hành vi vô lý của mình.

Sau khi trải lòng về cuộc hôn nhân không trọn vẹn trước đây, Xuân Anh đã quyết định bật đèn. Tham gia chương trình, Xuân Anh muốn nhắn gửi đến chị em phụ nữ: hãy tự tin và mạnh mẽ, đừng tự đánh mất bản thân mình và bị nhấn chìm trong sự đau khổ, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra!

Người Thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=W4OLMg00EBo

Gia Vũ (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *