Nguyễn Thị Lệ Nam, Nguyễn Hoàng Yến giành chiến thắng tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

00:50 | 08/05/2022

Tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 với tên gọi “Own your stage” cùng chủ đề Interview đã mang đến những phút giây đầy kịch tính với nhiều thử thách mới lạ, hấp dẫn.

Tranh biện đối kháng theo nhóm với format theo luật thử thách: “Phản đối hoặc Ủng hộ”. Bằng chiến thuật tốt và lý luận chặt chẽ, sắc bén, đội HLV Mâu Thuỷ đã giành chiến thắng chung cuộc và bước tiếp vào thử thách “bàn tiệc”. Với sự nhanh trí, thông minh, Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247) và Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337) đồng chiến thắng, trở thành cặp thí sinh chiến thắng tập 4.

Ngay từ khi hé lộ Teaser, Tập 4 Chương trình Truyền hình thực tế (THTT) Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thu hút khán giả với những chủ đề đa dạng và thử thách độc đáo mới lạ. Đối mặt với thử thách Interview cùng độ khó nhân đôi khi lựa chọn “Ủng hộ hay Phản đối”, Top 63 đã thể hiện khả năng ứng xử, làm chủ tình huống và tinh thần “leader womanship” (nữ lãnh đạo). Thông qua thử thách, huấn luyện viên của đội chiến thắng sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia thử thách “bàn tiệc”. Trong tập này, có 5 thí sinh của đội HLV Kim Duyên phải ra về và tạm gác lại giấc mơ đến với chiếc vương miện danh giá.

Huấn luyện kỹ năng và tư duy cùng UniForce Academy

 Mở đầu tập 4, Top 63 đã có lớp huấn luyện kỹ năng làm chủ sân khấu, đối diện đám đông và tư duy giải quyết vấn đề cùng với Á hậu, Đạo diễn Hoàng My và Á hậu Hoàng Thuỳ. Hai Á hậu đã có những chia sẻ tận tình và giúp các thí sinh hoàn thiện, tự tin và có thêm khả năng diễn thuyết, nói chuyện trước công chúng. Buổi học được tổ chức bởi UniForce Academy – Đối tác xây dựng chương trình đào tạo độc quyền của cuộc thi. UniForce Academy là học viện đào tạo kỹ năng giúp cho mọi người có thể phát triển, khai thác toàn diện khả năng có sẵn trong chính họ. Với các khoá học từ UniForce Academy học viên sẽ trở nên tự tin, cải thiện các kỹ năng, nâng tầm bản lĩnh tạo nên sự thành công trong cuộc sống.

Với những kinh nghiệm tại đấu trường quốc tế và phong thái của một người phụ nữ hiện đại, thông minh, hai giám khảo đã truyền đạt những bài học bổ ích cho Top 63: cách kiểm soát cử chỉ, cột hơi khi nói chuyện, cách giữ bình tĩnh, giảm áp lực, đặc biệt là cấu trúc trả lời một câu hỏi ứng xử.

Để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn, Hoàng My đã trực tiếp gọi thí sinh lên tham gia trả lời câu hỏi ứng xử. Nguyễn Hoàng Yến (247) chủ động trả lời câu hỏi “Thí sinh cao dưới 1m65 có nên đi thi hoa hậu hay không?”. Nội dung câu trả lời được thể hiện bằng tiếng Anh một cách lưu loát và mạch lạc, tác phong tự tin giúp cô ghi điểm với giám khảo Hoàng My. Tuy nhiên, Giám khảo Hoàng Thuỳ nhắc nhở cần chú ý tư thế đứng. Những chủ đề như “bùa ngải” cũng được các thí sinh diễn giải thuyết phục và đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau, gây ấn tượng đặc biệt cho hai giám khảo.

Loạt trận debate cân não khiến ban giám khảo “sởn da gà”

Chính thức bước vào “Debate Challenge” với luật thử thách phải lựa chọn hai quan điểm  “Ủng hộ hay Phản đối”, hai đội chia ra làm 7 cặp thi đấu, mỗi cặp từ 4-5 thí sinh. Với từng chủ đề khác nhau hiển thị trên màn hình led, các thí sinh sẽ có 30 giây để tranh biện bảo vệ luận điểm của mình, trước khi đến lượt phản biện của đối thủ.

 Trong thử thách này, các tiêu chí được ban giám khảo đề cao đó là: cấu trúc nội dung hợp lí, lí lẽ lập luận thuyết phục và cách diễn đạt tự tin, rành mạch. Host Khánh Vân nhấn mạnh rằng đây là thử thách để các bạn chứng tỏ được bản lĩnh làm chủ vấn đề và bảo vệ luận điểm của mình theo luật ủng hộ hay không ủng hộ của thử thách. Tất cả các quan điểm này không đại diện cho ý kiến chủ quan nào của một cá nhân thí sinh hay một tổ chức nào.

Chiến thắng tập trước nên tuần này, đội của HLV Kim Duyên được quyền lựa chọn trước và đã lựa chọn “Phản đối”. Đội của HLV Mâu Thuỷ chọn “Ủng hộ”. Với chiến thuật cùng suy tính nhất định, cả hai vị HLV đều có sự sắp xếp, chia thí sinh theo hướng riêng. Hai vị khách mời đặc biệt cũng đã xuất hiện để cố vấn và hỗ trợ các thí sinh thực hiện phần thử thách tốt hơn: Hoa hậu Hương Giang (team Mâu Thuỷ) và Founder của tổ chức The New Leader – Trần Thanh Ngân (team Kim Duyên).

Là người có nhiều kinh nghiệm tham gia debate và diễn thuyết trước công chúng, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ “Câu trả lời sẽ không bao giờ là đúng hoặc sai” đối với bất kì trận tranh biện nào. Mà thay vào đó là các thí sinh chỉ đưa ra suy nghĩ để bảo vệ luận điểm. Với chị Trần Thanh Ngân, thí sinh team Kim Duyên đã nhận được những lời nhắc nhở về việc sử dụng thêm các yếu tố cảm xúc để phần trình bày “thuyết phục”, xác đáng hơn “Khi vào debate thì cần đổi vai và trở thành một phụ nữ mạnh mẽ, sự quyết liệt, khả năng lãnh đạo và tố chất bên trong của ng phụ nữ Việt Nam”.

Thành phần Ban Giám khảo trong thử thách này gồm có: Á hậu – Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á hậu – Đạo diễn Hoàng My, Á hậu Hoàng Thuỳ và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh.

Với những câu chuyện xã hội chưa bao giờ “hạ nhiệt” như: “Bỏ khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”, nghĩa là bỏ đi các giá trị lễ nghĩa truyền thống để hướng đến khơi gợi sự sáng tạo phát triển tư duy phản biện trong thời đại mới”; “Trong giới yêu thời trang, có nhiều ý kiến về vị trí tối thượng trên sàn diễn thời trang, bạn phải là First face/Vedette hoặc bạn sẽ không là gì cả?”; Hành động kiểm soát hành vi “gắt gao” của ba mẹ đối với con trẻ trước loạt ảnh hưởng của mạng xã hội; Loại bỏ các gương mặt được vinh danh trên các BXH người trẻ tài năng có sức ảnh hưởng vi có hành vi không đúng với đạo đức; mang thai hộ, làm từ thiện của nghệ sĩ và câu chuyện không minh bạch về quản lý, kế hoạch từ thiện, … đều có độ khó nhất định, đòi hỏi các thí sinh phải đủ kiến thức, sự tự tin cùng lập luận chặt chẽ, sắc bén mới có thể hoàn thành tốt.

Cả hai team của HLV Mâu Thuỷ và HLV Kim Duyên đều có những chiến thuật riêng để mang về chiến thắng cho đội của mình. Đặc biệt, chiếm trọn “spotlight” trong thử thách này chắc chắn là màn “nuốt mic” của Top 63 với trận debate bằng tiếng Anh. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam xuất hiện phần thi tranh biện bằng tiếng Anh. Đặc biệt, với chủ đề khó “mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc người dùng tự do thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân đã dẫn đến đề xuất luật an ninh mạng rộng rãi để khống chế hành vi ngôn lận này”, các thí sinh hai đội đã bung skill tiếng Anh và thể hiện bản lĩnh, cá tính nổi trội. Lập luận sắc bén, dẫn chứng đầy đủ, cụ thể, sự tự tin của các thí sinh Thảo Nhi Lê (SBD 311) từ team HLV Kim Duyên nhận được lời khen khi đưa ra được từ khoá “be yourself”. Ngược lại, các thành viên của đội HLV Mâu Thuỷ cũng đầy thuyết phục với câu chuyện về Fake news (tin giả). Chỉ trong thời gian 30 giây, các thí sinh vừa phải tư duy song ngữ, vừa trình bày quan điểm, bản vệ trước lý luận sắc bén của đối phương nhưng vẫn giữ được phong thái của một “nữ lãnh đạo” đang tham gia debate.

Màn tranh biện đầy mãn nhãn của hai đội đã khiến các Giám khảo có mặt đều phải “Wow” và “sởn da gà”, dành “cơn mưa” lời khen cho sự trưởng thành và sự hỗ trợ, chiến thuật hoàn hảo từ các vị HLV để cống hiến những phần thử thách xuất sắc. Giám khảo – Hoa hậu Phương Khánh hào hứng trước khả năng Interview tiếng Anh của các thí sinh năm nay: “Các thí sinh xuất sắc, thể hiện được quan điểm khi đứng trước camera, đứng trước ban giám khảo, dám nói ra, bảo vệ quan điểm của mình”. Kết thúc thử thách, đội HLV Mâu Thuỷ có chiến thắng chung cuộc.

Top 10 xuất sắc nhất chinh phục thử thách “bàn tiệc” vừa lạ vừa quen

10 thí sinh xuất sắc nhất của đội HLV Mâu Thuỷ bước vào phần thử thách “bàn tiệc” để tìm ra người chiến thắng của tập 4. Theo đó, Top 10 gồm những cái tên: Hoàng Như Mỹ (SBD 320), Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247), Nguyễn Thị Hương Ly (SBD 343), Vũ Thanh Phương (SBD 138), Bùi Thị Linh Chi (SBD 248), Nguyễn Võ Ngọc Anh (SBD 239), Nguyễn Anh Khuê (SBD 200), Đỗ Trịnh Quỳnh Như (SBD 305), Vũ Quỳnh Trang (SBD 333), Nguyễn Thị Lệ Nam (SBD 337). Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và 2019, thử thách bàn tiệc đã để lại nhiều ấn tượng với màn “trừ điểm” thanh lịch của các thí sinh.

Tại cuộc thi năm nay, các thí sinh đã gặp lại thử thách này nhưng với một “version” mới hơn. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ được phục vụ một “món ăn”, trong đó sẽ có một món quà kèm theo một hashtag. Từ đó, thí sinh cần vận dụng kĩ năng sáng tạo, liên tưởng, kết nối thông tin đó để tạo thành câu chuyện, đưa ra quan điểm và góc nhìn của bản thân. Là người đầu tiên bước vào thử thách, thí sinh Nguyễn Võ Ngọc Anh nhận được hashtag #BodyPositive và chiếc cân. Cô đã một lần nữa mang câu chuyện về rối loạn ăn uống và truyền tải thông điệp về việc các bạn nữu nên yêu thương bản thân và cơ thể chính mình. Đối với thí sinh Bùi Thị Linh Chi, cô nhận được hashtag #KeepYourHeelsHeadAndStandardHigh và đôi giày cao gót. Nảy số nhanh và nhanh nhẹn liên tưởng đến hình ảnh chàng trai mang giày cao gót và truyền tải thông điêp về định hướng giới, cô gây ấn tượng mạnh với dàn Ban giám khảo.

Lần lượt, các thí sinh tiếp theo cũng thực hiện thử thách bàn ăn với các từ khóa và món quà như: Nguyễn Thị Hương Ly (Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân và kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu – #NourshYourself), Nguyễn Anh Khuê (Thỏi son – #Conquer The World), Đỗ Trịnh Quỳnh Như (không gì cả – #NoBraNoProBlem), Vũ Quỳnh Trang (mái tóc dài – #LookingGoodWillmakeYouFeelGood), Vũ Thanh Phương (#DeterMineOurOwnLives và hộp thuốc tránh thai), Hoàng Như Mỹ (bộ sản phẩm chăm sóc da Sakura Beauty – ExcetionallyBeautiful). Mỗi thí sinh đều chia sẻ những thông điệp nghĩa và thể sự sâu sâu sắc trong góc nhìn cuộc sống, xã hội. Từ đó, thấy được tư duy nhạy bén của người phụ nữ.

Đặc biệt, hai thí sinh cùng bước vào thi cuối cùng là Nguyễn Hoàng Yến và Nguyễn Thị Lệ Nam đã cùng nhau trở thành cặp thí sinh xuất sắc nhất chiến thắng tập 4. Theo đó, Nguyễn Hoàng Yến đã có phần trình bày thuyết phục khi nhận được sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh dục nữ “Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương và #WellnessJourney. Tự tin so sánh kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh dục bản thân của phụ nữ phương Tây và phụ nữ Việt, Hoàng Yến đã đưa ra thông điệp về việc cần hiểu, yêu thương và chăm sóc bản thân của phụ nữ. Bạn đã chia sẻ những vấn đề thầm kín của phụ nữ dưới góc nhìn văn minh, tinh tế của một phụ nữ hiện đại.

Với thí sinh Nguyễn Thị Lệ Nam, cô đã dùng chính câu chuyện của gia đình mình để thuyết phục Ban giám khảo. Theo đó, món quà của cô là Đơn xin ly hôn và #SelfDefense. Khi cầm lá đơn trên tay, thí sinh nhớ về “Vết sẹo trên tay của mẹ” – đó là vết sẹo được tạo nên bởi bạo lực gia đình. Mạnh dạn chia sẻ về góc khuất gia đình và ám ảnh tuổi thơ nên thí sinh cực kì xúc động. Nhưng sau tất cả, cô đã thuyết phục ban giám khảo khi chia sẻ câu chuyện để truyền tải thông điệp “Tự do quyết định cuộc đời và hạnh phúc của bản thân” thay vì tìm kiếm sự thương hại. Giám khảo Hoàng My dành lời khen khi cô dẫn dắt câu chuyện chân thật và cảm động, chia sẻ những điều tích cực từ một câu chuyện đặc biệt. Cả hai thí sinh đều xứng đáng với vị trí cao nhất vì đã bám sát tiêu chí năm nay, có góc nhìn mạnh, thuyết phục, có kỹ năng nói chuyện trước công chúng tốt.

Khép lại tập 4, đã có 5 thí sinh đội của HLV Kim Duyên phải chia tay chương trình và tạm gác lại giấc mơ chinh phục ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Kết quả có được sau khi 10 thí sinh bước vào vòng “đánh giá và loại” với thử thách phỏng vấn giấu mặt và trả lời phỏng vấn với giọng nói bị biến đổi. Trong vòng 45s, các thí sinh trả lời câu hỏi từ các giám khảo với chủ đề “woman leadership”. Chung cuộc, các thí sinh bị loại gồm: Phạm Thị Minh Huệ (SBD 242), Đặng Vương Huyền Trân (SBD 131), Hoàng Thị Thanh Dược (SBD 104), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SBD 148), Lý Tú Chi (SBD 308). Hoa hậu Khánh Vân không quên động viên các thí sinh vẫn còn cơ hội quay trở lại cuộc thi bằng 07 tấm vé Bạc của ban giám khảo.

Tập 4 cũng đã tiếp tục hé lộ những hình ảnh teaser mới nhất về tập tiếp theo. Cùng chờ đón phần thể hiện của Top 58 tại tập 5 Tôi là Hoa hậu Việt Nam 2022 với chủ đề “Share Your Hands”, sẽ lên sóng vào thứ Bảy ngày 14/05/2022 lúc 20g15 trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương. 

Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được xây dựng hấp dẫn với 09 tập phát sóng cùng nhiều chủ đề hấp dẫn. 10 thí sinh có số điểm thấp nhất trong mỗi tập sẽ phải đối mặt với vòng thi “đánh giá và loại”. Đây sẽ là phần thi luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tiếng anh. Để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. 05 thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi sau mỗi tập. Sau quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết.

Đặc biệt, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng thông báo thêm thông tịn cực hot về việc ra mắt lần đầu Chương trình “nhân đôi điểm vote” cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trên cổng bình chọn chính thức BVote, theo đó điểm bình chọn của thí sinh sẽ được tính nhân đôi, áp dụng từ 00:01 ngày 05/05/2022 đến 23:59 ngày 08/05/2022. Hiện tại, thí sinh nhận được nhiều lượt bình chọn nhất tính đến ngày 7/5/2022 là Đỗ Nhật Hà (SBD 325).

Khán giả có thể nhanh tay bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất được vào thẳng Top 16 thông qua cổng bình chọn BVote:  https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/.

Cách thức bình chọn gồm 4 bước:

Bước 1: Truy cập website: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/. Tại phần Danh sách thí sinh, click chi tiết vào thí sinh muốn bình chọn.

Bước 2: Click Bình chọn MoMo. Hệ thống sẽ trả về 1 mã QR để bình chọn thí sinh.

Bước 3: Truy cập vào ví MoMo, tiến hành quét mã QR để thanh toán (tương đương bình chọn).

Bước 4: MoMo check thanh toán thành công, hệ thống BVote sẽ tiến hành lưu trữ kết quả bình chọn. Phí bình chọn: 5.000đ và 1 lượt bình chọn qua MoMo tương đương với 10 điểm bình chọn. Lưu ý sẽ không giới hạn số lượt bình chọn và số thí sinh bình chọn.

Bên cạnh đó, Chương trình mở bán vé Bán kết bắt đầu từ 20g ngày 07/05/2022, áp dụng giá ưu đãi đặc biệt (early-bird) với số lượng 500 vé (chia 3 loại), thời gian áp dụng đến khi hết 500 vé hoặc BTC thông báo. Mua vé tại: https://ticketbox.vn/event/hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-83832

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *