Nguyễn Trần Trung Quân góp gần 100 triệu đồng để mua máy thở và thiết bị y tế cho TP.HCM

17:58 | 15/08/2021

Tối 14/8, buổi livestream Đổi Kỷ Vật Lấy Nhịp Thở của Quỹ Từ thiện Hạt Vừng đã diễn ra thành công.

 

Sự kiện này tiếp tục mang đến những hi vọng và sự ủng hộ thiết thực cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng tại TP.HCM.

 Số tiền đấu giá sẽ được sử dụng để mua máy thở và thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TP.HCM.

Trong số dàn nghệ sĩ Việt Nam tham dự phiên đấu giá, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã tham dự và đã quyên góp được gần 100 triệu đồng cho quỹ thiện nguyện. Những món đồ được đem ra đấu giá đều có ý nghĩa đặc biệt về mặt tinh thần cũng như tính độc đáo, sự quý giá trên thị trường. Tổng số tiền buổi đấu giá thu được cho quỹ thiện nguyện là trên 2.4 tỉ đồng.

Món đồ đầu tiên được nam ca sĩ sinh 1992 đấu giá thành công là chiếc vòng cổ Swarovski được Á hậu Nguyễn Thị Loan mua tại Las Vegas, chiếc vòng cổ gắn liền với hành trình “chinh chiến” của người đẹp tại các đấu trường nhan sắc Miss World 2014, Miss Grand International 2016, Miss Universe 2017. Nguyễn Trần Trung Quân là đấu giá thành công món trang sức đặc biệt này với giá 30 triệu đồng.

Món đồ thứ hai được Nguyễn Trần Trung Quân đấu giá thành công với số tiền 62 triệu đồng là một chiếc đồng hồ có giá trị rất đặc biệt. Đây là một chiếc đồng hồ cổ có từ thế kỷ 19 này mang thương hiệu Billodes, tiền thân của hãng đồng hồ danh giá Zenith hiện nay. Nhắc đến thương hiệu này, “dân sành đồng hồ” đều biết đó là một trong số những thương hiệu tạo được dấu ấn riêng trong nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. Chiếc đồng hồ được sản xuất năm 1889, tính đến nay đã 132 năm tuổi.

Chia sẻ về việc đấu giá thành công gần 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thiện nguyện mua máy thở và thiết bị y tế tại TP.HCM, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: “Những gì tôi làm được lúc này chắc chỉ là hạt cát nếu so với công sức và sự hi sinh của tập thể y bác sĩ, tình nguyện viên, nhân viên y tế nơi tuyến đầu. Mùa dịch này làm tôi thấy biết ơn cuộc sống hơn rất nhiều. Ngày nào tôi cũng cập nhật tin tức về tình hình dịch Covid-19, càng đọc, càng thêm thương TP.HCM nhiều hơn nên bất kì chuyện gì có thể làm trong khả năng, tôi đều sẽ làm để góp một phần sức lực giúp thành phố chóng qua cơn hoạn nạn này.

Cứ nghĩ rằng số tiền tôi đấu giá sẽ được quy thành thêm một vài chiếc máy thở, góp được thêm một vài thiết bị y tế, đủ để cứu được thêm một vài bệnh nhân nữa, tôi mới cảm thấy được an ủi trong lòng phần nào. Những ngày này, tôi chỉ muốn gửi đến mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất và một niềm tin rằng rồi mọi chuyện sẽ sớm trở lại bình thường!”.

Cũng trong chương trình đấu giá, Nguyễn Trần Trung Quân cũng có một màn trình diễn online cùng với Hiền Hồ. Cả hai đã có màn hòa giọng ăn ý với bản hit của Nguyễn Trần Trung Quân – Màu Nước Mắt – đầy da diết và nồng nàn.

Sau màn góp giọng và đóng 1 vai “cameo” trong phim ngắn Nước Chảy Hoa Trôi đạt top 2 trending YouTube vào đầu năm nay, tháng 4 vừa rồi, anh cũng vừa có chuyến hải trình công tác tại Huyện đảo Trường Sa với đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội và đã có hai tuần lễ giao lưu, học tập đầy ý nghĩa. Kể từ khi trở về đất liền Nguyễn Trần Trung Quân tập trung hoàn toàn vào âm nhạc với các thử nghiệm và chất nhạc mới, hứa hẹn sẽ khiến người hâm mộ lẫn công chúng bất ngờ khi anh trở lại.

Cùng với đó, giữa mùa dịch, nam ca sĩ và cộng đồng người hâm mộ vẫn duy trì quỹ thiện nguyện “Tự Tâm chia sẻ Từ Tâm” để cùng chung tay chia sẻ nỗi khó khăn với đồng bào cả nước trong thời khắc đầy khó khăn này. Từ những việc làm thiện nguyện này, Nguyễn Trần Trung Quân muốn hướng đến hình ảnh một người nghệ sĩ say mê cống hiến cho nghệ thuật, nhưng cũng nhiệt huyết với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *