Nguyễn Võ Ngọc Anh: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi!

01:08 | 01/07/2022

Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 đã khép lại, danh hiệu cao nhất cũng được trao cho cô gái tài sắc vẹn toàn Nguyễn Thị Ngọc Châu và 2 Á Hậu Lê Thảo Nhi và Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Thế nhưng ít ai biết được, phía sau nụ cười chiến thắng của các cô gái, còn là những giọt nước mắt trong chặng đua khó nhọc để có mặt trong đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022. Đa phần các nhan sắc Việt đến đây, ngoài ước mơ sẽ chinh phục được ngôi vị cao nhất còn có một tâm nguyện, đó là vượt qua chính mình để vươn lên.

Có ai còn nhớ cô gái trong trang phục dân tộc CHIẾU CÀ MAU, trang phục dành được giải cao nhất, nhưng để vác được bộ trang phục nặng gần 20 kg, thí sinh 19 tuổi mang số báo danh 239 Nguyễn Võ Ngọc Anh đã phải tập luyện vô cùng gắng sức.

Với Ngọc Anh tất cả đều là lần đầu tiên: Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi đình đám, lần đầu sải bước trên sàn diễn, lần đầu xa mẹ 30 ngày, lần đầu đối diện với nhiều thử thách cam go để vượt qua bản thân. Lần đầu với những bỡ ngỡ được giám khảo Hoàng My trao vé vàng vào thẳng cuộc thi và bản lĩnh vượt qua những thử thách chinh phục những giám khảo khó tính nhất…

Có những lúc cảm thấy quá đuối sức khi ở Nhà Chung, cô gọi điện thoại về cho mẹ xin bỏ cuộc. Mẹ cô chỉ trả lời: Con đã chọn thì con hãy tự quyết định! Trước Ban Giám khảo, cô bé 19 tuổi phát biểu: Với  cô, tham gia cuộc thi là điên rồ!, một câu nói mang đến sự kinh ngạc cho nhiều người. Thật ra “điên rồ” của Ngọc Anh ở đây là sự điên rồ dám chống lại cái vỏ bọc an toàn xưa nay của mình để thoát ra vòng kiểm soát của bản thân, và làm những điều xưa nay cô chưa từng làm…Vậy mà cô đã dũng cảm làm, cho dù chỉ là dừng lại ở Top 41 cuộc thi, nhưng tất cả những bước dấn thân ấy đã cho cô một trải nghiệm vô cùng quý giá.

Ngọc Anh chia sẻ: Nhớ lại những ngày đầu tiên, em chỉ có vỏn vẹn một tuần để chuẩn bị tất cả. Bắt đầu từ con số 0, hai mẹ con vất vả khủng khiếp! Cũng không biết động lực ở đâu mà một em bé ẩm ương như em lại có thể cố gắng tới như vậy!

Em thấy em của bây giờ so với 2 tháng trước như một con người hoàn toàn khác, khác theo hướng tích cực. Ngọc Anh của bây giờ không sợ khó, sợ khổ; càng sợ thì phải càng làm cho hết sợ và cũng là lần đầu tiên em biết được cảm giác mãn nguyện, mãn nguyện sau khi mình đã làm hết tất cả những thứ tốt nhất mà mình có thể làm, mãn nguyện vì mình đã lớn khôn hơn ngày hôm qua.

 Và điều em thấy vui nhất là khi tham gia HHHV Việt Nam, em đã có thêm rất nhiều cuộc gặp gỡ, những người mà mình mang ơn!

 Đầu tiên là gương mặt thân quen: Mẹ. Tất cả những thứ em có, em được như bây giờ đều là nhờ công ơn của mẹ …Em không biết em phải làm sao nếu không có sự động viên của mẹ!

 Và em xin gửi một lời cảm ơn chân thành nhất đến cả ekip Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, mọi người đã cho em một trải nghiệm đáng nhớ trong suốt quãng đời thanh xuân của mình! Có quá nhiều người em mang ơn, và em xin để tận sâu trong trái tim em với sự trân quý vô bờ bến”!

 Thật ra từ lúc bé Nguyễn Võ Ngọc Anh đã có tư chất như người mẫu, gia đình luôn động viên em theo nghề nhưng em nhất quyết không theo. Mẹ em ngày xưa cũng đã từng theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. Mẹ em có giọng hát rất ngọt ngào và truyền cảm,  nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên bà đành từ bỏ giấc mơ ấy và sáng lập một xưởng chế tạo đèn cầy. Tuổi thơ của Ngọc Anh lớn dần lên theo tiếng hát của mẹ và những ngọn đèn cầy lung linh từ chính bàn tay mẹ sáng tạo.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam đã khép lại, nhưng còn rất  nhiều kỷ niệm và cảm xúc vẫn len vào cuộc sống mỗi ngày của cô gái trẻ. Sau cuộc thi cô nhận ra một điều cho chính bản thân mình và cho các bạn trẻ như cô: Đẹp chưa phải là đủ mà còn phải có kiến thức, thông minh và bản lĩnh. Có lẽ nếu được trở lại với đấu trường nhan sắc một lần nữa, cô vẫn sẽ chọn HHHV là sàn chiến để cô tiếp tục chiến đấu!

Chúc Ngọc Anh luôn sống mãi với ước mơ của mình và thành công!

Cùng ngắm lại Nguyễn Võ Ngọc Anh 19 tuổi trên sàn diễn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và Ngọc Anh 13 tuổi ngày nào!

 

Photo Thái Nhàn

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *