Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM mở đầu mùa diễn mới bằng Hòa nhạc mùa Xuân

22:51 | 25/02/2022

Vậy là cuộc sống thường nhật đã dần trở lại với Thành phố Hồ Chí Minh, đô thị lớn nhất của Việt Nam vừa đi qua đại dịch chưa từng xảy đến trong hàng trăm năm qua.

Trải qua thử thách mới thấy hết con người nơi đây, sự yêu thương đùm bọc, tinh thần vì cộng đồng, vì dân tộc đã giúp Thành phố khắc phục những khó khăn chưa từng xảy đến. Biết bao tấm lòng nhân ái, thiện nguyện đã quên mình vì cộng đồng làm sáng lên giá trị nhân văn của con người.

Giọng baritone xuất sắc Đào Mác

Phạm Duyên Huyền

Con người vẫn luôn hướng về phía trước, nhanh chóng vực dậy, kiến thiết lại cuộc sống, tiếp tục  khám phá và xây dựng những giá trị mới, vun đắp cho thành tựu trường tồn của nhân loại. Những năng lượng lành mạnh, tích cực từ tinh hoa văn học, nghệ thuật là những giá trị tinh thần cao đẹp, hướng con người tới tương lai, tiếp tục được lan tỏa.

Nguyễn Thu Hường …

Phạm Khánh Ngọc

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM sau một thời gian dài ngưng hoạt động sẽ mở đầu mùa diễn mới bằng chương trình hòa nhạc đặc biệt “HÒA NHẠC MÙA XUÂN”, bằng  những âm điệu ngập tràn yêu thương và tinh thần lạc quan, hân hoan chào đón một năm mới, những niềm hy vọng tươi sáng trong tương lai.

“Tôi là người Hàn Quốc giữa cơn đại dịch Coronavirus, nhưng đáng ngạc nhiên là thứ âm nhạc tuyệt vời này thực sự giúp ích rất nhiều cho tâm trạng của tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có thể lắng nghe và chia sẻ kiệt tác tuyệt vời này và cùng nhau vượt qua virus.

Nước Anh muôn năm, Hàn Quốc muôn năm, tất cả các dân tộc trên thế giới muôn năm!” – Yohann Kim.

Phạm Trang

Phan Hữu Trung Kiệt,

“Tôi đến từ Nam Phi và đất nước của chúng tôi đang suy kiệt. Nghe tác phẩm này khiến tôi tự hỏi liệu cả thế giới rộng lớn có thể đoàn kết lại bằng âm nhạc không? Điều đó sẽ tuyệt vời biết bao?” – Gerhard Olivier.

Nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh

Đó là cảm xúc của khán giả sau khi nghe tác phẩm “Land of Hope and Glory” trên youtube, đây là bản March số 1 từ bộ tác phẩm vô cùng nổi tiếng Pomp and Circumstance của nhà soạn nhạc người Anh, Edward Elgar.

Đây cũng là tinh thần chính mà đêm nhạc đặc biệt đầu tiên của HBSO trong mùa diễn mới 2022, ĐÊM NHẠC MÙA XUÂN muốn mang đến khán giả Thành phố Hồ Chí Minh, với những tác phẩm ngập tràn yêu thương và tinh thần lạc quan, hân hoan chào đón một năm mới, những niềm hy vọng tươi sáng trong tương lai.

Chương trình được dàn dựng công phu bởi nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh, cũng là người sẽ trực tiếp chỉ huy đêm nhạc.

Chương trình được kết cấu hai phần với những tác phẩm mang âm hưởng dàn nhạc và hợp xướng vô cùng hùng tráng, ngập tràn tinh thần hân hoan, huy hoàng như:  Pomp and Circumstance (E. Elgar), Orpheus – Quadrille (Johann Strauss), “Spuntato ecco il di d’esultanza” from opera Don carlo (Giuseppe Verdi), Tritsch-Tratsch-Polka (Johann Strauss II) …

Bên cạnh đó là những tác phẩm thanh nhạc đặc biệt nhất, mang đến những vẻ đẹp tinh tế, giá trị nghệ thuật cao của nghệ thuật hát opera của những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như: Giacomo Puccini, Franz Lehar, Giuseppe Verdi, Leo Delibes …

Chương trình có sự tham gia của Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và các nghệ sĩ solo tài năng xuất sắc tại TP HCM: Các giọng soprano Phạm Khánh Ngọc (Giải nhì Cuộc thi Opera quốc tế Đông Nam Á – SLO tổ chức tại Singapore 2016), Phạm Duyên Huyền (Giải Nhì Cuộc thi Hát thính phòng 2011 tại Hà Nội), giọng baritone xuất sắc Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, tenor Phạm Trang, Phan Hữu Trung Kiệt, soprano Nguyễn Thu Hường …

HBSO trân trọng giới thiệu tới quý khán giả chương trình Hòa nhạc Mùa xuân được tổ chức vào 20h ngày 05/03/2022 tại Nhà hát Thành phố.

 

 

 

Gia Huy  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *