Nhà sản xuất huyền thoại “Let it be” qua đời khi đang chịu án tù

12:06 | 18/01/2021
Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Mỹ - Phil Spector được xác nhận đã qua đời khi đang chịu án tù vì tội giết người. Ông hưởng thọ 81 tuổi.

Theo thông tin từ truyền thông Mỹ, ông Phil Spector đã qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào lúc 18h35 ngày thứ 7 (16/1 theo giờ địa phương) tại một bệnh viên ngoài nhà tù. Hiện tại, văn phòng Cảnh sát trưởng Quận San Joaquin đang giám định y tế để xác định nguyên nhân cụ thể cho sự ra đi của ông.

Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của tác phẩm Let it be qua đời trong tù.

Được biết, Phil Spector đang chịu án tù tại Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe California, nhà tù tiểu bang dành cho những bệnh nhân bị giam giữ có nhu cầu y tế dài hạn. Năm 2003, ông bị kết án 19 năm tù vào năm 2019 vì tội giết nữ diễn viên Lana Clarkson. Thời điểm xảy ra vụ án khi nữ diễn viên này mới 40 tuổi, và ông Phil đã nổ một phát súng vào miệng cô tại biệt thư riêng của ông ở ngoại ô Los Angeles.

Nữ diễn viên Lana Clarkson.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn thì Phil lại khẳng định, nữ diễn viên đã “hôn súng” trước khi tự bóp cò. Theo ông, vụ việc chỉ là tai nạn do chơi đùa với súng mà ra. Cuối cùng, tòa án xác định ông phải chịu trách nhiệm về cái chết của Lana Clarkson.

Phil Spector sinh ngày 26/12/1939 tại The Bronx, New York, Mỹ. Ông là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc thuộc hàng biểu tượng của Mỹ và thế giới. Ông nổi tiếng với kĩ thuật thu âm, bằng cách sử dụng hỗn hợp nhiều nhạc cụ dày đặc. Ông từng hợp tác với loạt ngôi sao đình đám như: John Lennon (với ca khúc “Imagine” vào năm 1971), Beatle George Harrison (album Quiet Beatle, đĩa nhạc All things must pass), Ike và Tina Turner, The Ronettes, The Ri Right Brothers, Cher, Bruce Springsteen và The Beatles. Spector sản xuất album cuối cùng của The beatles, Let it be, vào năm 1970.

Người vợ cũ của ông chia sẻ bức ảnh khi nghe tin ông qua đời.

Về đời tư, ông kết hôn với nữ ca sĩ Ronnie Spector vào năm 1968 nhưng cuộc hôn nhân của ông chỉ kéo dài được 6 năm. Người vợ đã kể lại cuộc sống bị chồng giam giữ như tù nhân trong biệt thự trong cuốn hồi kí của mình.

Tuy nhiên, khi nghe tin người chồng cũ đã qua đời, bà chia sẻ trên Instagram rằng: “Một ngày buồn cho âm nhạc và một ngày buồn cho tôi”. Bà gọi mối quan hệ của họ là một “câu chuyện cổ tích”, còn mô tả chồng cũ là “một nhà sản xuất tài ba, nhưng là một người chồng tệ bạc”.

Bích Thủy/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *