Nhà sản xuất phim Cậu Vàng đăng đàn xin lỗi vì xúc phạm khán giả

07:00 | 01/11/2020
Phát ngôn mắng fan là kẻ "nghèo hèn ngu dốt" của admin Cậu Vàng movie đang khiến mạng xã hội bùng nổ dữ dội.

Ngày 29/10, những hình ảnh đầu tiên của phim Cậu Vàng chính thức được trình làng. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, tác phẩm cũng nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều ngay dưới những post đăng tải trên fanpage chính thức của phim.

Đáng chú ý, đa số ý kiến cho rằng nhà sản xuất không tôn trọng bản gốc khi lựa chọn một chú chó giống ngoại, thay vì giống chó bản địa để hoá thân làm nhân vật cậu Vàng. Ngoài ra, ngoại hình khá mập mạp, đáng yêu của cậu Vàng, khác xa hình ảnh đói khổ, gầy guộc trong bản gốc cũng bị khán giả đề cập tới.

Chú chó Shiba Inu vào vai cậu Vàng.

Thế nhưng, thay vì tiếp nhận, lắng nghe những ý kiến trái chiều đó, admin fanpage bộ phim lại có những lời đáp trả khó nghe, thậm chí sử dụng một số lời lẽ kém văn minh, thiếu chừng mực và mang tính đả kích cao như “ngu dốt”, “nghèo hèn”, “dân trí thấp”…để phản hồi lại ý kiến của khán giả.

Phản hồi quá khích, thô tục từ admin page Cậu Vàng Movie.

Ngay sau đó, loạt bình luận gây tranh cãi đều bị xóa bỏ khỏi trang fanpage. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã nhanh tay chụp lại và tiếp tục phát tán trên khắp mạng xã hội, gây ra làn sóng phẫn nộ về cách làm việc của admin fanpage Cậu Vàng. Nhiều khán giả yêu điện ảnh bày tỏ quan điểm tuyệt đối sẽ không ra rạp xem phim.

Trước làn áp lực dư luận, tối 30/10, trên trang chính thức của bộ phim Cậu Vàng, đại diện ban quản trị cho biết đã gỡ bỏ quyền quản lý trang của admin cũ và gửi lời xin lỗi chủ tài khoản bị người này mắng: “Thay mặt ê-kíp làm phim Cậu Vàng, ban quản trị xin lỗi các bạn về những tranh luận đáng tiếc vừa qua”.

Về người quản lý cũ, ban quản trị đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực, cũng như với những khán giả cảm thấy phiền lòng vì những phát ngôn trên”.

Bên cạnh đó, đại diện cho đơn vị sản xuất, trên trang cá nhân, đạo diễn Trần Vũ Thủy đã viết tâm thư xin lỗi đến công chúng. Ông viết: “Tôi, đạo diễn Trần Vũ Thủy, đại diện cho nhà sản xuất phim Cậu Vàng, trước hết gửi lời xin lỗi và nhận trách nhiệm đến khán giả nói chung, đặc biệt là những người có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp mà nhân viên của mình – admin page Cậu Vàng movie đã có những lời nói không đúng mực trên chính fanpage Cậu Vàng movie vào tối 29/10.

Ngay khi biết được rõ tường tận sự việc, tôi và ê-kíp chính của phim đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi công khai trên fanpage đến cá nhân tài khoản mà bạn admin đã trực tiếp đôi co. Bên cạnh đó, nhận biết được hành vi không đúng đắn của bạn admin, trong quyền hạn của mình, tôi chỉ có thể đình chỉ công việc của bạn ấy, và với vai trò người chịu trách nhiệm chính bộ phim Cậu Vàng, tôi thay mặt xin lỗi một cách cầu thị, chân thành nhất đến tất cả khán giả”.

Cậu Vàng là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Bộ phim dự kiến có sự góp mặt của những cái tên nổi tiếng hai miền Nam – Bắc như nghệ sĩ Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến)…

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.