Nhà sản xuất “Thanh xuân có bạn 3” xin lỗi vụ fan đổ 270.000 hộp sữa xuống cống

15:20 | 07/05/2021
Nhiều trang truyền thông lớn của Trung Quốc như Tân Hoa Xã, CCTV (đài truyền hình trung ương Trung Quốc) đều lên tiếng chỉ trích hành vi lãng phí này. Theo CCTV, có tới 270.000 hộp sữa đã bị đổ.

Mới đây, nhà sản xuất chương trình Thanh xuân có bạn 3 là iQiYi phải lên tiếng xin lỗi vì hình thức bỏ phiếu gây lãng phí.

iQiYi thông báo hủy bỏ việc bầu chọn, dừng ghi hình đêm chung kết: “Chương trình rất xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới khán giả yêu mến show Thanh xuân có bạn 3. Chúng tôi đã đóng tất cả các kênh bỏ phiếu cho thí sinh. Đối với những người đã mua các sản phẩm hỗ trợ mà chưa sử dụng, chúng tôi và phía công ty đối tác (hãng sữa) sẽ thương lượng để có biện pháp xử lý đúng đắn”.

Chúng tôi hứa trong tương lai sẽ chấn chỉnh lại, đưa ra các quy định phù hợp hơn, tạo ra nội dung tốt với giá trị lành mạnh”.

Thanh xuân có bạn 3 hoãn ghi hình.

Trước đó, một video quay lại cảnh công nhân mở các hộp sữa, sau đó đổ hàng trăm thùng sữa xuống cống gây nên sự phẫn nộ từ dư luận. Nguyên nhân là trong chương trình Thanh xuân có bạn 3, nhà sản xuất có luật dùng mã QR dưới mỗi vỏ hộp sữa để bình chọn cho thí sinh. Fan bỏ tiền mua hàng trăm nghìn hộp sữa chỉ với mục đích lấy mã số. Lượng sữa thừa, họ đổ đi một cách lãng phí.

Nhiều trang truyền thông lớn của Trung Quốc như Tân Hoa Xã, CCTV (đài truyền hình trung ương Trung Quốc) đều lên tiếng chỉ trích hành vi lãng phí này. Theo CCTV, có tới 270.000 hộp sữa đã bị đổ.

Theo Sina, thực tế, nhiều chương trình cũng sử dụng cách thức bầu chọn qua tin nhắn, mua nước khoáng hoặc sữa để lấy phiếu cho thần tượng đang thi trong show. Tuy nhiên, các chương trình khác ghi mã số trên vỏ hộp, khi fan mua sản phẩm không phải mở nắp, có thể dùng làm từ thiện khi đã lấy mã QR. Do đó, chính cách in mã trên nắp hộp của iQiYi đã khiến người hâm mộ có hành vi lãng phí sữa.

Tân Hoa Xã đánh giá việc bỏ tiền mua sản phẩm ủng hộ thần tượng, sau đó đổ đi lãng phí là không tôn trọng sức lao động, coi thường pháp luật. Hành động này cũng dẫn đến việc làm hỏng tư tưởng của thế hệ trẻ. Vì vậy, Cục quản lý phát thanh và truyền hình Bắc Kinh vẫn đang điều tra, sẽ có biện pháp xử lý với những chương trình như Thanh xuân có bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *