Nhà soạn nhạc vĩ đại Ennio Morricone qua đời ở tuổi 91

18:06 | 06/07/2020

Ennio Morricone, một trong những nhà soạn nhạc lừng danh thế giới, qua đời ở tuổi 91 tại một phòng khám của Rome (Italy). 

Rạng sáng ngày 6/7, nhà soạn nhạc Ennio Morricone từng đạt giải thưởng Oscar qua đời sau khi bị ngã gãy xương đùi vài hôm trước. Theo báo cáo của luật sư Giorgio Assum, bạn thân của Ennio Morricone: “ông hoàn toàn tỉnh táo và minh mẫn cho đến giờ phút cuối cùng”.

Nhà soạn nhạc Ennio Morricone

Ennio Morricone, sinh năm 1928, là một nhạc sỹ, nhà chỉ huy dàn nhạc, hòa âm và cựu nhạc công kèn trumpet người Italy. Ông đã soạn nhạc nền cho hơn 400 bộ phim điện ảnh, truyền hình, bắt đầu bằng các tác phẩm thuộc dòng cao bồi Viễn Tây của Sergio Leone.

Năm 2016, nhạc sỹ Morricone đạt giải Oscar hạng mục Nhạc nền trong phim xuất sắc nhấtvới The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino.

Ngoài giành giải Oscar, vị nhạc sỹ lừng danh này đã từng 5 lần được đề cử trước khi được Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ trao tặng danh hiệu Thành tựu trọn đờivào năm 2007. Những lần đề cử trước đây của ông bao gồm các tác phẩm âm nhạc trong phim: Days of Heaven (1978), The Mission (1986), The Untouchables (1987), Bugsy (1991) và Malena (2000).

Bên cạnh đó, nhà soạn nhạc Morricone từng nhận 4 giải Grammy và 6 giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh Quốc (BAFTA). Năm 2019, ông đã thực hiện 6 buổi hoà nhạc ngoài trời tại Rome trong chuỗi chương trình biểu diễn mùa hè của Teatro dell’Opera di Roma.

P.Thuỷ/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *