Nhà thiết kế Phương Hồ lần đầu tổ chức show diễn thời trang tại Thái Lan

18:11 | 28/06/2023

Với mong muốn giao lưu văn hóa hai nước Việt Nam và Thái Lan qua ngôn ngữ thời trang, nhà thiết kế Phương Hồ quyết định tổ chức show diễn thời trang mang tên Look International Fashion Show, tại Thái Lan. Đây cũng là show diễn thời trang đầu tiên của nhà thiết kế Phương Hồ (thương hiệu thời trang Phương Lly) được tổ chức tại nước ngoài.

Nói về lý do tổ chức tại Thailand Post Office (Bưu điện quốc gia Thái Lan), Phương Hồ chia sẻ: “Tôi từng đưa người mẫu Việt Nam tham gia trình diễn thời trang tại Thái Lan vào năm 2019. Chính sự nhiệt tình, thân thiện của người dân Thái Lan đã tạo nên thiện cảm trong lòng tôi. Ngoài ra, tôi cảm thấy có duyên với vùng đất Thái Lan nên quyết định tổ chức show diễn quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp tại đây”.

Mặt khác, Thái Lan là nơi tập trung nhiều thương hiệu thời trang quốc tế lớn trên thế giới. Người dân dễ dàng tìm thấy những thương hiệu thời trang cao cấp này trong tất cả các trung tâm thương mại của Thái Lan.  Dù được biết đến là nền văn hoá mang đậm màu sắc dân tộc nhưng Thái Lan cũng lại là đất nước tiếp cận với xu hướng thời trang thế giới. 

Nhà thiết kế Phương Hồ chọn Thailand Post Office – một công trình kiến trúc cổ – để trình diễn thời trang, với mong muốn khai thác phong cách thời trang hiện đại hơn trên nền văn hóa truyền thống của một đất nước. “Biểu tượng của Bưu điện Quốc gia Thái Lan mang tính kết nối, tôi nghĩ rằng điều này thể hiện cầu nối giữa văn hoá và thời trang của hai đất nước Việt Nam – Thái Lan” – nhà thiết kế Phương Hồ cho biết thêm.

Trình diễn tại Look International Fashion Show sẽ có 5 nhà thiết kế mang đến những bộ sưu tập mới nhất. Trong đó có ba nhà thiết kế Việt Nam và hai nhà thiết kế Thái Lan. Ba nhà thiết kế trong nước gồm nhà thiết kế Phương Hồ mang đến hai bộ sưu tập áo dài mới, Ruby Trần với bộ sưu tập Love The Sea, và thương hiệu thời trang Chảnh Style đến từ Nghệ An với phong cách cá tính qua bộ sưu tập Black and White. Hai nhà thiết kế Thái Lan là Hirun (BST MuayThai) và Alicio Brand (BST Siam). Hai nhà thiết kế này từng trình diễn tại các tuần lễ thời trang quốc tế uy tín trên thế giới như: Tuần lễ thời trang New York, Tuần lễ thời trang Paris, Tuần lễ thời trang Milan… 

Người mẫu Việt Nam và Thái Lan sẽ cũng trình diễn các bộ sưu tập mới này. Đặc biệt, sàn diễn còn có sự góp mặt của Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương, Miss Earth Water Thailand 2022 Natrawee Chiarasathid… Mẫu nhí Lâm Nguyễn Minh Vy làm đại diện hình ảnh cho Look International Fashion Show. 

Trong những bộ sưu tập trình làng, bộ sưu tập Check của nhà thiết kế Phương Hồ mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện sự giao lưu văn hóa hai nước. Check với hai màu chủ đạo đen – trắng, được lấy ý tưởng từ họa tiết caro của khăn rằn Nam Bộ Việt Nam. Cùng đó là sự kết hợp họa tiết trên các công trình kiến trúc cổ của Thái Lan, thể hiện sự giao lưu văn hóa. Nhà thiết kế Phương Hồ bật mí, sàn diễn thời trang được thực hiện ngoài trời, trong khuôn viên bưu điện, người mẫu trình diễn theo chiều ngang của tòa nhà. Trước khi trình diễn, các người mẫu sẽ diễu hành trên đường phố băng cốc bằng xe Tuk Tuk – một phương tiện giao thông quen thuộc tại Thái Lan. 

Phương Hồ bộc bạch mục đích tổ chức Look International Fashion Show: “Tôi mong muốn tiếp nối hành trình đưa áo dài kỷ lục Non sông gấm vóc ra nước ngoài, để quảng bá văn hóa Việt Nam; phát triển hơn các bộ sưu tập mang đậm phong cách thời trang cập nhật các xu hướng thế giới, tiệm cận các tuần lễ thời trang quốc tế lớn trên thế giới; tạo ra sân chơi cho người mẫu Việt Nam tham gia, để giao với các người mẫu và nhà thế kế quốc tế”. 

“Tại Thái Lan, các nhà làm show thời trang chưa tổ chức thường xuyên, tôi nhận định đây sẽ là thị trường tiềm năng cho Phương LLy phát triển trong thời gian tới” – nhà thiết kế Phương Hồ kỳ vọng. Và Look International Fashion Show sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 2-7 tới.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *