Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư

16:49 | 22/07/2020

Tối 21/07, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, hưởng dương 50 tuổi.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư
Ảnh: Internet.

Một người bạn của nhạc sĩ chia sẻ: “Anh Tân phát hiện bệnh ung thư đại tràng vào năm 2017. Hơn 3 năm qua, anh chống chọi với bạo bệnh. Hồi tháng 3, bệnh tình trở nặng. Anh bước vào giai đoạn cuối. Vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam”.

Sự ra đi bất ngờ của nhạc sĩ Vũ Nhật Tân ở tuổi 50 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh khiến đồng nghiệp, bạn bè, khán giả của cố nhạc sĩ thật sự bị sốc và bàng hoàng.

Nhạc sĩ Trần Xuân Hoà, một người bạn thân cố nhạc sĩ không khỏi xúc động chia sẻ: “Anh đi thanh thản nhé. Anh đi mở đường, trường phái âm nhạc mới ở bên kia nhé, kiểu gì chúng ta cũng sẽ lại được gặp nhau và dong duổi những ý tưởng âm nhạc với nhau”.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha anh là một nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi – PGS.TS Vũ Nhật Thăng.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân ra đi sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư
Ảnh: Internet.

Anh thuộc thế hệ nhạc sĩ sáng tác trẻ chuyên về khí nhạc, là một trong số ít nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại, cùng một số bạn bè khác của anh như nghệ sĩ SơnX, Trí Minh, Nguyễn Mạnh Hùng, Kim Ngọc… và gần đây có Đàm Quang Minh.

Những năm gần đây, cố nhạc sĩ dành nhiều thời gian cho các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống. Năm 2016, anh ra mắt tác phẩm Cõi vắng. Tác phẩm là sự kết hợp vừa tương tác vừa ngẫu hứng của âm nhạc truyền thống và âm thanh đương đại.

Lợi Vũ/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *