Nhạc sỹ Thế Hiển, Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung ngồi “Ghế nóng” cuộc thi “Con đường Ngôi Sao năm 2023”

14:00 | 21/07/2023

Sáng 21/7, tại TP.HCM, Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ – Giải trí CCA và Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa – Nghệ thuật Quốc tế (CIECA) đã chính thức công bố Cuộc thi Tuyển chọn tài năng Con đường Ngôi Sao năm 2023- Star Way’s Got Talent 2023.

Đây là cuộc thi hát đơn ca dành cho các đối tượng thí sinh từ 18 đến 35 tuổi, do Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ- Giải trí CCA và Trung tâm Phát triển Kinh tế- Văn hóa-  Nghệ thuật Quốc tế (CIECA) cùng phối hợp thực hiện.

“Con đường Ngôi Sao năm 2023- Star Way’s Got Talent 2023” được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy phong trào ca hát và tạo điều kiện để những tài năng có cơ hội phát huy thông qua các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam và các sự kiện biểu diễn nghệ thuật trong và ngoài nước, thông qua các hoạt động của Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa- Nghệ thuật Quốc tế (CIECA). Cuộc thi do bà Lê Thị Thùy Anh-  Giám đốc Trung tâm Phát triển Kinh tế – Văn hóa – Nghệ thuật Quốc tế (CIECA) làm  Trưởng Ban tổ chức; Bà Lê Thị Như-  Phó Giám đốc CIECA làm Phó Trưởng ban tổ chức.

Cuộc thi Star Way’s Got Talent 2023 vừa là một sân chơi vừa là chương trình để Ban Tổ chức tìm kiếm, tuyển chọn, đào tạo, ươm mầm tài năng âm nhạc, vừa là cơ hội để những con người Việt Nam ở bất cứ vùng miền nào trên tổ quốc, ở nông thôn hay thành thị nếu có tài năng, niềm đam mê âm nhạc, có giọng ca xuất sắc nhưng do hoàn cảnh đã phải bỏ qua đam mê của mình, không có điều kiện để theo đuổi và phát triển tài năng của bản thân… thì đây chính là cơ hội để họ được sống với đam mê, với tài năng ca hát của bản thân, có thể biến ước mơ trở thành Ngôi sao trên con đường ca hát của mình.

 Với mong muốn tạo dựng một sân chơi giải trí lành mạnh, bổ ích, Ban tổ chức Star Way’s Got Talent 2023 cố gắng xây dựng một chương trình tuyển chọn sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; Đồng thời phấn đấu tạo nên một sự kiện văn hóa nghệ thuật nổi bật, đa dạng về nội dung và hình thức để các tài năng có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng hoạt động nghệ thuật, tạo một sân chơi bổ ích trong năm 2023 dành cho cộng đồng đam mê ca hát.

Ban Giám khảo cuộc thi là những người có uy tín trong xã hội, có kinh nghiệm và chuyên môn sâu về thanh nhạc, có khả năng đánh giá chính xác nhất về những gì thí sinh thể hiện, bao gồm: Nhạc sĩ- NSƯT Thế Hiển- Trưởng Ban Giám khảo; NSND Tạ Minh Tâm- Phó trưởng Ban Giám khảo; Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung-  Thành viên Ban Giám khảo- Giám đốc âm nhạc; Giảng viên âm nhạc Như Hải Yến, Nhà báo Minh Tuyền, Nhà báo Chẩm Hồng Giang, Ca sĩ Giao Linh và Ca sĩ Huỳnh Lợi-  Thành viên Ban Giám khảo.

Ban Huấn luyện của cuộc thi bao gồm: Nhạc sĩ – NSƯT Thế Hiển – Trưởng Ban Huấn luyện; Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung- Giám đốc âm nhạc; Đạo diễn- Diễn viên Phi Long- Thành viên Ban Huấn luyện; NTK Quỳnh Paris- Cố vấn nghệ thuật- Phong cách thời trang và  Biên đạo múa – Vũ đoàn Oh.

Tại cuộc họp báo công bố cuộc thi, trả lời cho câu hỏi: Con đường Ngôi Sao năm 2023- Star Way’s Got Talent 2023 có gì khác biệt với các cuộc thi khác, bà Lê Như- Phó Giám đốc CIECA- Phó Trưởng ban tổ chức cho biết: “Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi âm nhạc được tổ chức, nhưng khi kết thúc cuộc thi, nhiều thí sinh phải tự thân vận động. Điều khác biệt ở cuộc thi này đó là khi đoạt giải, thí sinh đều có “đầu ra”. Các em được tạo điều kiện để phát huy hết sở trường và tài năng của mình, các em đều được chúng tôi chuẩn bị cho những sân chơi uy tín, có cơ hội để tỏa sáng ở những sân khấu trong nước và quốc tế. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ đợi có người tài để triển khai các kế hoạch, đó là đưa các em ra nước ngoài để quảng bá văn hóa Việt cùng với những chương trình lớn của chúng tôi”.

Theo BTC, cuộc thi được tổ chức từ ngày 21/7/2023 đến ngày 29/10/2023. Tất cả các thí sinh là công dân nước Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không có tiền án tiền sự, độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, có tài năng ca hát và trình diễn nghệ thuật đều có thể tham gia chương trình.

Cuộc thi bao gồm 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng kèm giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của cuộc thi; 2 Giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng kèm giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của cuộc thi; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng kèm giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của cuộc thi; 3 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng  kèm giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của cuộc thi. Bên cạnh đó là 2 Giải tài năng triển vọng, được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận, kỷ niệm chương của cuộc thi.

Cuộc thi Tuyển chọn tài năng Con đường Ngôi Sao năm 2023- Star Way’s Got Talent 2023:Điều kiện, đối tượng tham gia cuộc thi

– Điều kiện tham gia và hồ sơ đăng ký dự thi:

– Tất cả công dân là người Việt Nam từ 18 tuổi cho đến 35 tuổi, không có tiền án tiền sự. Có sức khỏe tốt, không có tiền sử bệnh án. Có tài năng ca hát và trình diễn nghệ thuật.

– Làm đơn đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức (đính kèm đơn đăng ký phụ lục dự thi). Lưu ý: điền đầy đủ thông tin, ký, ghi rõ họ tên.

– Nộp 02 ảnh hồ sơ cỡ 4×6, ảnh chụp 03 tháng gần nhất (không qua xử lý kỹ thuật).

– Nộp 02 ảnh chân dung cỡ 10×15, ảnh chụp 03 tháng gần nhất (không qua xử lý kỹ thuật).

– Nộp 02 ảnh toàn thân, cỡ 10×15, ảnh chụp 03 tháng gần nhất (không qua xử lý kỹ thuật).

– Nộp Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Ban tổ chức có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc xác nhận của nhà trường, cơ quan, đơn vị mà thí sinh đang học tập, công tác. Thời gian xác nhận không quá 6 tháng tính từ ngày kết thúc nhận hồ sơ.

Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

– Thời gian nhận hồ sơ: dự kiến từ ngày 21/07/2023 đến ngày 15/09/2023

– Địa điểm nhận hồ sơ: 58/22/17 Phan Chu Trinh, Phường 24, Quận Bình Thạnh,, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Ngoài hồ sơ ghi rõ: Hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi Star Way’s Got Talent 2023

– Hồ sơ gửi bằng đường bưu điện về địa chỉ: Ban tổ chức Cuộc thi Star Way’s Got Talent 2023, 58/22/17 Phan Chu Trinh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Gia Huy  (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *