Nhân Gian Huyền Ảo: Chàng lương y gạt bỏ hận thù, cứu sống con gái của kẻ thù

07:23 | 06/09/2021

Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện quay trở lại trong tháng 9 với những tập phim mới li kỳ về hành trình gian nan của một thầy thuốc để trở thành một vị lương y cứu giúp mọi người, cùng nhiều triết lý Á Đông được lồng ghép sâu sắc về cách con người vượt qua nghịch cảnh, chiến thắng số phận.

Thay đổi huyệt mộ, cải vận đời sau

Tập phim 248 đến tập 261 sẽ mở đầu cho câu chuyện Táng Sinh Cơ dài 15 tập với nhiều số phận được lồng ghép khéo léo với nhau để nói về luật nhân quả và cái giá phải trả khi lựa chọn những cách sống sai lầm. Đó là công tử trẻ tuổi của chủ tiệm thuốc nổi tiếng – Lâm Vạn Sinh (Trương Lâm Kỳ đóng) nhưng kiêu ngạo, chỉ tin và thích làm theo ý mình cho nên dẫn đến hoạ diệt toàn gia, người thân li tán. Chi tiết gia đình họ Lâm bất tín với đạo sỹ Trương Thanh Long (Hà Danh Dĩnh thủ vai) và tự ý làm lễ mai táng ở địa thế phong thuỷ không phù hợp sẽ giúp khán giả có thêm nhiều hiểu biết về nguồn gốc tại sao trong văn hoá Á Đông, nghi lễ mai táng và chọn huyệt mộ vô cùng quan trọng.

Nhiều nơi ở các nước Châu Á đều có quan niệm một huyệt mộ tốt và làm Táng Sinh Cơ (lễ giả chết) để thay đổi vận xui, cải thiện lại số vận của con người. Chính vì vậy mà Trương Thanh Long đã không từ thủ đoạn sử dụng các công phu của mình để hãm hại cả nhà họ Lâm đoạt lấy huyệt mộ có địa thế tốt để thay đổi vận số chết yểu của con gái mình là A Tích và chiếm lấy tài sản. Việc này khiến Lâm Vạn Sinh vô cùng căm hận. Lúc khốn cùng nhất, chàng trai này đã gặp một vị lương y do thần Đại Đạo Công giúp anh chữa trị vết thương và dạy y thuật cho anh. Nhưng ông có một yêu cầu là Vạn Sinh phải từ bỏ hận thù, hành động từ tốn và giữ được trái tim nhân từ của một người hành y thuật.

Buông bỏ chấp ngã, hành thiện tích đức

Bậc tiền bối xưa đều dành lời khuyên cho thế hệ trẻ về việc khi gặp phải nghịch cảnh, thay vì đắm chìm trong oán hận, vấp ngã thì hành động từ tốn để kiên nhẫn bản lĩnh đứng lên. Lâm Vạn Sinh chính là nhờ vào những điều này để tỉ mỉ học các phương thuốc cứu người. Phim có nhiều tình huống Vạn Sinh sử dụng thuốc để cứu người bằng những hiểu biết về một số loại linh chi trong dân gian… Thế nhưng chàng trai trẻ này phải làm gì trước tình huống phải cứu sống con gái của kẻ thù? Thù nhà vẫn còn, lương tâm của một vị thầy thuốc khiến nội tâm của anh dằn vặt nhưng cuối cùng Lâm Vạn Sinh vẫn chọn y đức làm đầu.

Phong thuỷ mộ phần đời trước khiến cho Lâm Vạn Sinh gặp nhiều bất trắc nhưng trải qua vài lần gặp nạn kiếp, lương y trẻ mới hiểu mọi việc xảy đến với mình đều do tâm sân hận của mình gây ra. Không chỉ không báo được thù mà còn khiến số phận của bản thân càng thêm bi thảm. Câu chuyện Táng Sinh Cơ xuất hiện rất nhiều nhân vật vì sự cố chấp của mình mà cả đời chịu nhiều đau khổ: cô gái Song Hỷ vì lời hứa hôn từ nhỏ mà không buông bỏ mối lương duyên không tình cảm với Vạn Sinh, hay gã đạo sư Vạn Tiên ôm hận cả đời chết trong tức tưởi vì thất bại trong tay người khác có đạo hạnh cao hơn… Khác với Vạn Sinh, trái tim nhân hậu của chị gái Lâm Mẫn Hoa (do Trần Hiểu Tinh) đã cảm hoá được Lý Thái An – đệ tử Trương Thanh Long (do Lâm Dung Hạo đóng) khiến anh hiểu ra ý nghĩa của hạnh phúc chính là hành trình, không phải đạt được mục tiêu đã định sẵn.

Dàn diễn viên mới của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện

Câu chuyện phim lần này xuất hiện dàn diễn viên hoàn toàn mới với series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện. Những gương mặt này tuy là mới với series Nhân Gian Huyền Ảo nhưng lại là các diễn viên quen thuộc với nhiều phim truyền hình Đài Loan như: Lâm Dung Hạo với ngoại hình điển trai vốn là người mẫu quảng cáo và điện ảnh rất nổi tiếng, Trương Lâm Kỳ và Hoàng Viên Nguyên xuất thân từ dàn diễn viên phụ sau nhiều nỗ lực cặp đôi diễn viên này đã có được vai chính trong Nhân Gian Huyền Ảo, Hà Danh Dĩnh lại là nam diễn viên nổi tiếng với nhiều vai phản diện trong các phim truyền hình thập niên 80. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện mỹ nhân Trần Hiểu Tinh – một trong những nữ diễn viên đẹp nhất series Nhân Gian Huyền Ảo. Cô và Lâm Dung Hạo tạo nên cặp đôi có ngoại hình xứng đẹp nhất trong Nhân Gian Huyền Ảo.

Dàn diễn viên mới này đã minh chứng cho việc không ngừng đổi mới để đem lại sự hấp dẫn khác lạ cho khán giả của series phim kéo dài hơn 15 năm này. Thông điệp chính của phim phát sóng tháng 9 chính là buông bỏ hận thù của đời trước, hạnh phúc tự khắc đến cho đời sau. Người có tâm thiện, ắt có phước báo. Mọi biến cố xảy ra đều là một bài học mà mỗi con người đều phải học cách đối diện để từ đó hình thành nhân sinh quan tốt đẹp.   Đón xem khung giờ 22h mỗi tối hằng ngày trên THVL1 những câu chuyện hấp dẫn cuối cùng của series phim Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phần 1.

 Link phim: https://www.thvli.vn/detail/de4786ec-1f1a-41d4-a20a-4e46b2f5749b

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *