Nhân Gian Huyền Ảo: Ham phú quí, cha ruột ép con trai tráo hồn đổi vận

22:42 | 03/05/2022

Từ xưa người xưa đã có câu: “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, cha mẹ mà ăn ở ác thì con cái sẽ phải gánh hậu quả sau này. Điều này được lồng ghép vào truyện phim “Phụ Tử Tráo Hồn” đầy cảm động trong Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phát sóng từ ngày 4/5 này.

Cha ham giàu sang, bắt con chịu khổ

Tại sao người xưa có câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”? Câu nói này nói lên tác động ảnh hưởng qua lại trong đời sống gia đình. Đã sống chung trong một gia đình, tất nhiên, ngoài biệt nghiệp ra, nó còn có sự cộng nghiệp trong đó. Nếu không có sự cộng nghiệp, thì chắc chắn không có sự quan hệ gắn bó tương quan qua tình nghĩa cha con hay vợ chồng. Dù đây là duyên nợ oan gia chằng chịt của mỗi người với nhau trong quá khứ. Đã nói là cộng nghiệp, thì ít nhiều gì cũng có ảnh hưởng với nhau. Chính vì vậy mà truyện phim “Phụ Tử Tráo Hồn” của series Nhân Gian Huyền Ảo phát sóng vào đầu tháng 5 sẽ đem đến nhiều câu chuyện đáng suy ngẫm cho người xem. Đặc biệt là cách hành xử của cha mẹ trong gia đình cũng như xã hội sẽ ảnh hưởng thế nào đến con cái trong gia đình.

Chuyện phim bắt đầu từ câu chuyện phú ông giàu có Trần Tính Bang (Trung Thiên thủ vai) sau khi biết được vận phú quí của mình đã cạn, nghe theo lời của pháp sư để đổi hồn với con trai ruột của mình là Trần Phát Tài (Vương Nhạc Phong). Đổi lại cậu bé này sẽ phải chịu cảnh nghèo khổ vất vả suốt đời. Những tưởng Trần Tính Bang là một người cha sẽ không để con mình chịu khổ nhưng hắn ta vẫn quyết tâm mượn tay pháp sư đổi vận hạn cho chính mình bất chấp điều đó sẽ làm hại con trai. Nhận thấy người cha tàn nhẫn này sẽ làm hại cháu mình, Đạo cô Diêm La Ma (Trần Hiểu Đồng đóng) đành dắt cậu bé Phát Tài vừa mồ côi mẹ chạy trốn. Điều này dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu sau 20 năm.

Bắt được kẻ trộm, ngờ đâu lại chính là con trai thất lạc

Bên cạnh sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc như Vương Nhạc Phong, Trần Hiểu Đồng, Dương Yến với nhiều kinh nghiệm diễn xuất sẽ khiến khán giả rơi nước mắt bởi câu chuyện mẫu tử tình thâm… thì phim sẽ xuất hiện một loạt gương mặt mới như Thái Nghi Quân vai Vương Thái Yến, Trần Hi Chí vai Hưng Trường, Hàn Tuấn Bân vai A Cẩu… Đây là một loạt các gương mặt mới toanh của phim sẽ đem đến luồng gió mới cho chuyện phim lần này. Ngoài ra thì phim cũng để cho các nhân vật trẻ tuổi mặc trang phục tân thời để khắc hoạ thời kỳ Dân Quốc của Đài Loan.

Kịch bản lần này có rất nhiều cú chuyển bất ngờ sẽ khiến câu chuyện thêm sinh động bởi vì không chỉ tập trung vào việc người cha hi sinh con trai để làm lợi mà còn những tình huống nhân quả bởi cách sống không thiện của mỗi người. Khán giả sẽ thấy được sự xót xa của một người cha như Trần Tính Bang khi ông ta bắt được ăn trộm và trừng trị kẻ đó rồi nhận ra đó chính là con trai ruột đã thất lạc của mình. Hay việc dù ông ta có đối xử tốt với con đã thất lạc nhưng công sinh không bằng công dưỡng, đứa con của ông ta vẫn một lòng hướng về mẹ nuôi. Rồi người vợ ngỡ như hiền thục lại khiến cho ông ta nhà tan cửa nát với hàng loạt các bí mật vô cùng động trời.

Đón xem truyện phim “Phụ Tử Tráo Hồn” dài 8 tập phát sóng trong khung giờ 22h00 mỗi tối hàng ngày của Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện trên THVL1 từ 4/5.

 

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *