Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện kết thúc phần 1 sau gần 300 tập phim

20:16 | 15/09/2021

Sau hơn gần 300 tập phim được công chiếu từ đầu năm đến nay, ekip Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện tiếp tục qui tụ gần hết dàn diễn viên chính nổi tiếng của mình trong câu chuyện phim dài 8 tập như một lời chào kết thúc phần 1 phát sóng tại Việt Nam.

Trung tuần tháng 9 này, khán giả sẽ có dịp hội ngộ với rất nhiều diễn viên quen thuộc của series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện trong câu chuyện “Tướng Quân Tiễn kỳ duyên” như Bành Hiểu Đồng, Giản Gia Vỹ, Diệp Quân, Ngô Phàm, Khương Long, Lý Phi, Lâm Kiến Lâm… Từ tập 268 đến tập 275, có gần 15 diễn viên nổi tiếng của truyền hình Đài Loan nhưng họ lại chỉ xuất hiện trong các vai phụ. Đó là bởi vì đây là những tập phim cuối cùng trong phần 1 của series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện.

Câu chuyện được mở đầu bằng hình ảnh vị tiên hài hước thích giúp đỡ người trong hình dạng một hành khất với sự tham gia của diễn viên Đặng Chí Vĩ – diễn viên có ngoại hình khá giống với nam diễn viên gạo cội Tăng Minh Thiên vốn đã rất nổi tiếng với vai Tế Công. Chắc hẳn có không ít khán giả sẽ thắc mắc tại sao Tăng Minh Thiên rất nổi tiếng với vai Tế Công nhưng tại sao ông không xuất hiện trong series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện với hình tượng vai diễn này. Ông cho biết bởi vì bản thân mình muốn thể hiện đa dạng hơn trong các loại vai, việc để các diễn viên khác đóng vai Tế Công sẽ giúp họ có cơ hội được thử sức mình, mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị. Nhà sản xuất của series Nhân Gian Huyền Ảo cũng không muốn khán giả bị nhầm lẫn series phim nổi tiếng của họ với những phim truyền hình nổi tiếng khác. Đó là lý do mà Đặng Chí Vĩ sẽ mang đến cho khán giả một Tế Công có phong thái hoàn toàn khác.

Vai diễn người mẹ kế nhiều thủ đoạn Mãn Ý (do Bành Hiểu Đồng đóng) sẽ khiến khán giả phải rùng mình với bi kịch của một gia đình mà người chồng đối xử không khéo léo với hai người vợ khiến cho sự đố kỵ giữa họ nảy sinh. Phụ nữ quả là linh khí của ngôi nhà nên khi họ uất giận, mọi bi kịch cũng từ đó phát sinh. Phu nhân Mãn Ý dùng lời lẽ cay độc để nguyền rủa con riêng chỉ mới 8 tuổi của chồng là Trần Văn Hưng (diễn viên nhí Trần Bác Dục) khi cậu bé vừa mất mẹ. Dù được cha yêu thương nhưng khó tránh sự dày vò về mặt tinh thần của người mẹ kế khiến tâm hồn non nớt của cậu bé bị tổn hại. Từ công tử con nhà giàu có, Trần Văn Hưng đành phải bỏ đi và lang thang khắp nơi vì không thể chịu đựng được sự hành hạ của mẹ kế.

Tế Công đã biết trước số kiếp mà cậu bé này sẽ phải trải qua khi bị mang tiếng là “Tướng Quân Tiễn” (Khắc chết cha mẹ, anh em) nên quyết định giúp đỡ cậu trưởng thành vượt qua kiếp nạn. Chính vì vậy dù ở dưới thân phận là hành khất nhưng Văn Hưng vẫn được sư phụ Tế Công dạy học, hiểu biết về quản lý hội nhóm và sống có nhân nghĩa. Thông điệp mà vị đại sư này muốn nhân thế hiểu: “Tướng tại do tâm sinh”. Tâm thế nào thì sẽ tạo nên số phận ấy. Dẫu trên hành trình hướng thiện, con người gặp không ít trắc trở, tiểu nhân nhưng cách sống tốt sẽ luôn tạo ra một cộng đồng những người tương trợ lẫn nhau. Niềm tin vào bản thân rất quan trọng trong giai đoạn thất bại. Chi tiết nhóm ăn mày trong lúc khốn khó đều tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ Văn Hưng cùng nữ dược sĩ Ngọc Tiên (Hứa Cần Cần đóng) làm lễ bái đường đơn giản, nhường chỗ ở rách nát cho họ xây dựng gia đình sẽ khiến mọi người xúc động. Trong lúc khó khăn, bạn sẽ biết được giá trị của những tấm lòng.

Tương phản với Trần Văn Hưng là anh trai Trần Quốc An (Diệp Quân thủ vai) vốn có tâm địa thiện lương nhưng vì sống với người mẹ đầy uất giận, anh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Luật nhân quả đã khiến cho một cô gái mưu mô không hề kém mẹ anh là Minh Nguyệt (Bùi Bội Lâm đóng) làm vợ anh. Khác với vợ chồng em trai dù trong cảnh tượng cơ hàn đều hạnh phúc, vươn lên mỗi ngày, khi kết hôn, vợ chồng Quốc An – Minh Nguyệt chỉ tập trung vào vật chất, lừa dối nhau để che đậy mục đích riêng. Cho nên khi hoạn nạn xảy ra, đôi vợ chồng này không thể trụ vững trước sóng gió.

Lồng ghép việc cha mẹ giáo dục con cái, vợ chồng cư xử đối đãi khéo léo với nhau, cách con người vươn lên hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và san sẻ với nhau trong “Tướng Quân Tiễn kỳ duyên” mang đến một bức tranh về tình cảm gia đình khiến khán giả sẽ có nhiều suy ngẫm. Đón xem những tập phim cuối của phần 1 series phim Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện trong khung giờ 22h các buổi tối hàng ngày trên THVL1 đến 27/9/2021.

Link phát sóng: https://www.thvli.vn/detail/nhan-gian-huyen-ao-tan-truyen

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *