Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phần 2 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

00:20 | 28/09/2021

Với hơn 500 tập phim, phần 2 của series phim Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện chính thức được phát sóng vào 28/9/2021 trên THVL1 bên cạnh dàn diễn viên tên tuổi gắn bó suốt 10 năm thì những gương mặt mới sẽ mang đến làn gió mới cho phần tiếp theo này.

Sau gần 300 tập phim phần 1 của series phim Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện được phát sóng  đón nhận được sự phản hồi tích cực từ khán giả trên kênh truyền hình Vĩnh Long, đơn vị phát hành là công ty giải trí Vietcom tiếp tục giới thiệu phần 2 của series đình đám này. Một điều đáng nói chính là tính tới tháng 7 năm 2021, các tập phim này chưa được phát hành tại Việt Nam và chưa có bất kỳ bản Việt Hóa nào được lưu hành trên Internet do bản gốc tiếng Phúc Kiến là ngôn ngữ không phổ biến tại Việt Nam. Như vậy là khán giả Việt Nam sẽ lần đầu tiên thưởng thức các câu chuyện mang đậm nét thần thoại, cổ tích đầu tiên trên sóng THVL1.

Trong phần 2 này, nhiều gương mặt diễn viên trẻ đẹp thuộc thế hệ 9X của Đài Loan đều góp mặt như: mỹ nam Lâm Dung Hạo, Trần Uy Hàn, Trương Phong Kỳ, Trần Tử Huyền (vợ cũ của tài tử Trần Kiến Long), Trần Thuỷ Tiên… Không chỉ vậy mà dàn diễn viên trẻ khác dù đã quen thuộc với series phim này nhưng chỉ xuất hiện trong các vai phụ thì ở phần 2 này, họ đã được giám chế của phim tạo cơ hội để diễn nhiều vai nặng ký hơn, học hỏi thêm các diễn viên có kinh nghiệm khác. Đây cũng là cách mà ekip sản xuất cùng đồng hành, phát triển theo thời gian với dàn diễn viên của mình.

Mở đầu phần 2 là câu chuyện “Đế Gia Công giải oán thù” cũng được làm mới với câu chuyện về Đế Gia Công – một vị thần xuất hiện khá nhiều trong văn hoá Trung Hoa và luôn được người dân thờ cúng khắp nơi. Các cốt truyện về vị thần tiên này đều liên quan đến gia đình, nhân duyên luôn được diễn ra trong miếu đình – nơi tập hợp của dân làng, cho thấy sự gắn bó làng xã trong văn hoá Phương Đông rất rõ rệt. Đế Gia Công luôn là hiện thân cho những phân xử công bằng, sống thiện lành luôn sẽ gặp phước báu, sống bất thiện luôn phải trả giá.

Khán giả đã quen thuộc với nam diễn viên Lý Phi gắn liền với hình tượng vai diễn Đế Gia Công trong nhiều tập phim, Cao Tử Linh với vai phản diện thì sự xuất hiện của hai nam diễn viên nổi tiếng Lý Tường, Nguyên Lục vốn rất quen thuộc với khán giả Việt Nam trong nhiều phim truyền hình Đài Loan thập niên 90. Nhà sản xuất cho biết hai diễn sẽ tham gia một số câu chuyện nên việc để Lý Tường xuất hiện trong vai Diệp Cẩm Phát, Nguyên Lục trong vai Hứa Văn Sơn ngay từ đầu phần 2 như một lời giới thiệu. Bên cạnh đó còn có lính mới là nữ diễn viên Hứa Mạnh Ninh (vai Mỹ Liên) sẽ đóng cặp cùng Lý Tường.

Cốt truyện “Đế Gia Công giải oán thù” lần này lồng ghép câu chuyện nhân duyên của một đôi trai gái lương thiện Cẩm Phát – Mỹ Liên dù trải qua rất nhiều chia rẻ đến từ người thân, hoàn cảnh nhưng số phận vẫn đền đáp cho họ một cái kết đẹp. Sự xuất hiện của Con cóc tinh si tình Cẩm Phát đến bất chấp thủ đoạn, hay công tử Diêm Thành cuồng si Mỹ Liên bất cần đạo lý đều nhận được cái kết bi thương. Rất may sự xuất hiện của Đế Gia Công giúp họ hiểu ra được tình cảm phải xuất phát từ sự tự nguyện, nếu cưỡng cầu tranh đoạt được đều chỉ có kết quả nhất thời. Cố chấp đôi khi sẽ là hoạ, buông bỏ chấp ngã mới có được sự an yên.

Vẫn đi theo format quen thuộc là các câu truyện riêng biệt dựa trên những truyền thuyết dân gian xa xưa của phương Đông nhưng trong phần 2 này, nhà sản xuất phim này đã mời nhiều gương mặt mới . Điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn đó là những tình tiết, câu truyện mang yếu tố Liêu trai chí dị. Với 520 tập phim sẽ phát sóng trong khung giờ quen thuộc 22h hàng ngày trên THVL1, series Nhân Gian Huyền Ảo tân truyện phần 2 sẽ mang đến những giây phút thư giãn dành cho khán giả.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *