Nhiều cung bậc cảm xúc trong Trạng Tí Phiêu Lưu Ký

02:53 | 06/02/2022

Tạm xa rời thành phố hiện đại, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ đưa khán giả về đất Đại Việt xưa nơi có cuộc sống nông thôn dung dị trữ tình, bằng câu chuyện mộc mạc Tí đi tìm cha nhưng chứa đựng biết bao cung bậc cảm xúc trên chuyến hành trình ấy. Bộ phim do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Câu chuyện xoay quanh Tí, cậu bé sống với mẹ ở làng Phan Thị thời Hậu Lê. Dù thông minh nhưng Tí vẫn luôn bị mọi người gọi là “đứa không cha”, chính vì lẽ đó Tí và nhóm bạn gồm Sửu, Dần, Mẹo quyết định lên đường để tìm kiếm sự thật về cha của mình. Trên chặng hành trình ấy các bạn nhỏ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hỷ – nộ – ái – ố để thúc đẩy sự trưởng thành trong tâm thức.

Cách mà Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đẩy câu chuyện đến cao trào và tạo ra nút thắt đó là sự hắt hủi của dân làng vì nghi ngờ mẹ của Tí không chồng mà có con của xã hội phong kiến thời xưa. Dẫn đến hành trình đầy xúc động của Tí cùng nhóm bạn sau này.

Trong cuộc phiêu lưu ấy, khán giả đã khóc cười cùng các bạn nhỏ bằng những câu nói ngây ngô của Dần Béo, lém lỉnh của Cả Mẹo, đỏng đảnh của Sửu Ẹo hay tình cảm của Tí Sún. Bên cạnh đó, nhân vật Tiểu Tị cũng mang đến màu sắc hoàn toàn mới cho Trạng Tí trong vai một tiểu hòa thượng giỏi võ, đánh đuổi bọn cướp để giúp Tí tiến gần hơn đến Đền Thần Hổ.

“Một bộ phim đậm chất đện ảnh! Làng quê Việt Nam hiện lên quá đẹp. Thương các bạn nhỏ quá hồn nhiên trong phim.

Nhiều phân đoạn đã chạm tới cảm xúc của mình (thường mình xem phim rất ít khi khóc, nhưng vẫn phải thút thít …)

Dần Béo là nhân vật mình thích nhất phim, cu béo diễn theo một cách rất riêng, không theo trình tự nào cả, nhưng được cái rất duyên dáng, những cảnh Dần Béo khóc mình cũng khóc theo. Tiểu Tị, Cả Mẹo cũng là 2 nhân vật rất đáng yêu” _ bạn Le Thien Vien chia sẻ

Có thể thấy, bộ phim đã khéo léo truyền tải câu chuyện của mình chạm đến trái tim khán giả bằng tình gia đình, tình mẫu tử, tình bạn bè kết hợp với lối diễn xuất hồn nhiên không có nhiều kỹ thuật những vẫn đạt độ chín về mặt cảm xúc đã mang đến nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa đến khán giả nhỏ tuổi.

Trạng Tí Phiêu Lưu Ký – Hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *