Nhiều hoạt động mới tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023

15:01 | 24/04/2023

Chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023 có 31 sự kiện, 97 hoạt động tiêu biểu diễn ra từ tháng 3 đến 5/2023; trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển” được tổ chức tối 13/5/2023. 

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị – văn hóa, xã hội được tổ chức thường niên và trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng, nhằm tạo không khí phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách.

Năm 2023 là năm thứ 10 thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ gắn với kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2023). Năm nay, Hải Phòng triển khai nhiều hoạt động mới thu hút người dân, du khách đến thăm quan.

Hưởng ứng, chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng và 68 năm Ngày giải phóng Hải Phòng năm nay có 31 sự kiện, 97 hoạt động tiêu biểu (kinh tế, khởi công, khánh thành, văn hóa, thể dục thể thao, du lịch…) sẽ diễn ra. Cùng với đó là các hoạt động liên hoan giao lưu văn hóa kỷ niệm ngày thiết lập ngoại giao với một số nước như: Hà Lan, Italia…

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển” tổ chức từ 20 giờ ngày 13/5/2023 (Thứ Bảy) tại Quảng trường Nhà hát thành phố với nội dung đổi mới và sáng tạo, sân khấu hiện đại, ekip đạo diễn, nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam (Nguyễn Việt Tú, Huy Tuấn), các ca sỹ ngôi sao nổi tiếng (Dàn nhạc giao hưởng nhạc vũ kịch Việt Nam, các ca sĩ Phạm Thu Hà, Tùng Dương, Nhóm Oplus, Đạt Ozy, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà…) và việc ứng dụng những công nghệ, hiệu ứng mới nhất thay thế cho các mô hình đạo cụ truyền thống (Lazer & Hệ thống máy bay không người lái).

Chương trình Đêm hội được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam; Đài PT&TH Hải Phòng và một số Đài PT&TH các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Cuối chương trình nghệ thuật, TP. Hải Phòng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp (15 phút) tại khu vực Nhà hát thành phố.

Chào mừng Lễ hội năm nay còn có nhiều hoạt động nghệ thuật truyền thống của thành phố, đất nước được tổ chức như: Liên hoan Festival múa rối; liên hoan ca trù mở rộng; có sự tham gia Đoàn nghệ thuật tỉnh Vân Nam Trung Quốc, Đoàn nghệ thuật đến từ  Italia…

le-hoi-hoa-phuong-do-2323-.jpg
                      Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức thường niên để lại nhiều dấu ấn với người dân và du khách.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng cho biết, ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, nhiều hoạt động hưởng ứng cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ đã diễn ra sôi động.

Đặc biệt, từ ngày 10/5 – 14/5/2023 sẽ diễn ra hoạt động bay biểu diễn dù lượn có động cơ do các phi công Việt Nam tại các Câu lạc bộ Dù lượn trong cả nước và các phi công dù lượn có trình độ, kinh nghiệm thực hiện. Dự kiến đội hình dù lượn sẽ bay biểu diễn trên khu vực dải vườn hoa Trung tâm thành phố kéo dài từ cổng Cảng Hoàng Diệu đến Đền Tam Kỳ và trên khu vực Nhà hát thành phố. Các phi công sẽ biểu diễn theo đội hình, mang theo cờ tổ quốc bay lượn trên bầu trời qua Nhà hát thành phố, thả pháo khói, pháo sáng…

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết: Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức thường niên đã để lại nhiều dấu ấn với người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội năm nay có nhiều nét mới với đa dạng các hoạt động trẻ trung, ấn tượng, phù hợp thị hiếu của người dân, du khách.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, kinh phí tổ chức cho các hoạt động Lễ hội năm nay khoảng 32 tỷ; trong đó kinh phí trích từ ngân sách thành phố dự kiến khoảng 10 tỷ, còn lại xã hội hóa từ các doanh nghiệp.

Ngày 21/4, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến vận động tài trợ cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2023.

Tại Hội nghị này, đại diện nhiều doanh nghiệp cam kết tài trợ với tổng số tiền lên tới gần 20 tỷ đồng. Trong đó, Công ty CP Đầu tư Sao Đỏ, Công ty CP Container Việt Nam và Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đồng tài trợ 3 tỷ đồng; Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy, Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam, Công ty CP Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng và một số đơn vị đồng tài trợ 1 tỷ đồng; nhiều doanh nghiệp khác cũng thống nhất tài trợ Lễ hội với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *