Nhiều nghệ sĩ Việt phải hủy show, chấp nhận thiệt hại

09:03 | 04/12/2020
Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp trở lại tại TPHCM, nhiều nghệ sĩ Việt như Erik, Issac, Phương Ly... phải hủy bỏ show diễn để tránh việc lây lan bệnh dịch trong cộng đồng.

Quản lí ca sĩ Erik cho biết, anh nhận được 9 cuộc gọi để hủy chương trình từ các đơn vị tổ chức ở TP HCM và một tỉnh trong ngày 2-3/12 vừa qua. Anh cũng cho biết, ê-kíp đã đầu tư gần 2 tỉ đồng để quay MV mới thì liên tục nhận được thông tin hủy show khiến ê-kíp chịu tổn thất về kinh tế.

Ca sĩ Erik

Chịu tình hình chung với Erik, quản lí của Karik, Phương Ly cho biết, anh phải hủy gần 10 show. Mặc dù khá tiếc nuối khi cơ hội gặp khán giả bị hủy, nhưng theo họ đây là việc cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong khi dịch Covid-19 đang quay trở lại.

Issac thông bao trên trang cá nhân.

Nam ca sĩ Isaac cũng thông báo: “Vì tình hình dịch bệnh đang phức tạp trở lại nên các show diễn sắp tới của Isaac tại TP.HCM bị hoãn lại và dời sang ngày khác để đảm bảo an toàn cho chúng ta. Isaa cũng rất tiếc khi phải thông báo thông tin này nhưng sức khỏe vẫn là quan trọng nhất, mọi người đừng chủ quan”. Đồng thời, anh cũng dặn dò người hâm mộ nhớ luôn đẹp khẩu trang khi đi ra ngoài và sử dụng nước rửa tay thường xuyên.

Theo chị Bảo Trâm, “bầu” của nhiều show giải trí, vào ngày 1/12 khi Bộ Y tế thông báo có hai ca nhiễm mới trong cộng đồng tại TP HCM, nhiều chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Karik, Văn Mai Hương, Amee bị hủy hoặc hoãn vô thời hạn… Chị nói thêm: “Chưa kịp mừng vì cuối năm là mùa chạy show, thu nhập nghệ sĩ khá tốt, giờ cứ nghe chuông điện thoại là tôi lại hồi hộp vì sợ bị hủy show”.

Diễn viên Jun Vũ cho hay, việc kí hợp đồng quảng cáo trong tháng 12 của cô cũng phải tạm hoãn lại vì dịch. Diễn viên Ngọc Lan cũng phải hoãn bốn sự kiện của côgn ty, nhãn hàng tại TPHCM.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thông bão hoãn show diễn tại Đà Lạt vào ngày 5/12. Được biết, show diễn có sự tham gia của Minh Tuyết, Hòa Minzy, Ali Hoàng Dương… Đại diện của nhạc sĩ thông báo: “Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cùng toàn bộ nghệ sĩ và ê-kíp rất tiếc phải nói lời xin lỗi đến khán giả. Đây là việc làm cần thiết và cấp bách ở hiện tại nhằm tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và góp phần hạn chế thấp nhất nguy cơ bệnh lây lan, chung tay cùng cả nước ngăn ngừa dịch”.

Nhạc sĩ cũng bày tỏ sự tiếc nuối: “Đặt rất nhiều tâm huyết và hy vọng vào đêm nhạc Nguồn yêu lần này, tôi là người cảm thấy tiếc nuối nhất. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả và ê-kíp thực hiện – những người đang chung tay biến đêm nhạc thành hiện thực. Tôi vẫn mong, vào một thời điểm thích hợp hơn, sẽ tái ngộ khán giả trong đêm nhạc mới”.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã lấy mẫu hơn 2.200 người, xét nghiệm xong 1.632 người, 612 người đang chờ kết quả. Công an TP HCM xem xét xử lý hình sự việc nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly, lây lan nCoV cho ba người – hậu quả nghiêm trọng.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *