Nhóm nhạc “chị em sinh đôi” của BlackPink ở Malaysia

10:36 | 25/10/2020
Nhóm nhạc Dolla của Malaysia bị dân mạng chỉ trích vì có nhiều điểm tương đồng với BlackPink. Tuy nhiên, Dolla phủ nhận đạo nhái và cho rằng sự giống nhau giữa hai nhóm chỉ là “tình cờ”.

Thành công trọn vẹn trên mọi mặt trận từ hình ảnh đến âm nhạc trong lần trở lại này đã cho thấy, BlackPink hiện đang có vị thế và tầm ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ không chỉ ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc mà còn trên đà trở thành làn sóng lan rộng ra khắp thế giới.

BlackPink hiện đang là nhóm nhạc thống lĩnh thị trường Kpop với vô số những kỷ lục.

Mới đây, một nhóm nhạc nữ Malaysia có tên Dolla ngay khi ra mắt, đã bị rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng chỉ trích vì mọi người cho rằng đang cố bắt chước nhóm nhạc nữ tên tuổi BlackPink của YG. Hình tượng mà Dolla hướng đến là girlcrush với các cô gái mạnh mẽ, thu hút fan bằng vẻ đẹp lạnh lùng của mình.

Nhóm nhạc nữ Malaysia đang vào “tầm ngắm” của cư dân mạng vì concept giống hệt với BlackPink.

Đây cũng là hình tượng mà Black Pink đã và đang làm rất tốt ở thị trường Kpop hiện nay. Ngay sau đó, dân tình còn nhanh chóng nhận ra thành viên Syasya còn bị cho là bản sao của Lisa khi cô để kiểu tóc mái đặc trưng giống nữ idol người Thái.

Thành viên nhóm nhạc Dolla bị chỉ trích bắt chước Lisa (BlackPink) vì kiểu tóc cũng như trang phục quen thuộc của nữ idol.

Chia sẻ với giới truyền thông Malaysia, bốn cô gái nhóm Dolla đều khẳng định không hề bắt chước BlackPink. Thành viên Sabrina Rusli cho rằng Dolla được BlackPink truyền cảm hứng và bất kỳ điểm tương đồng nào giữa hai nhóm chỉ là tình cờ.

Sabrina Rusli nói: “Tôi biết nhiều người nghĩ rằng chúng tôi đang sao chép phong cách biểu diễn của BlackPink. Tuy nhiên, bất kỳ điểm tương đồng nào giữa Dolla và BlackPink cũng chỉ là ngẫu nhiên mà thôi”. Cô nhấn mạnh: “Với tôi, Dolla có một bản sắc riêng”.

Nhóm nhạc Dolla khẳng định có bản sắc riêng khác hoàn toàn với BlackPink.

Theo Sabrina Rusli, khán giả phản đối Dolla có quyền đưa ra quan điểm của họ. Cô và các thành viên vẫn chấp nhận chỉ trích và cũng biết ơn sự ủng hộ của người hâm mộ cho đến nay. Sabrina bày tỏ: “Chúng tôi luôn giữ bình tĩnh và nhận góp ý, vì mọi người đều được quyền đưa ra suy nghĩ của mình. Nếu có nhận xét liên quan đến các chủ đề nhạy cảm hoặc ngôn từ thô tục, chúng tôi sẽ không quan tâm”.

Ngoài Sabrina Rusli, Dolla còn có 3 thành viên khác gồm Angeline Chai, Norsyasya Shahrizal và Tabitha Lam.

Hình tượng girlcrush mà 2 nhóm nhạc cùng theo đuổi.

Thị phi bủa vây là vậy nhưng các thành viên của Dolla hy vọng sẽ tạo ra một bản sắc riêng cho mình và trở thành một “nhóm nhạc nữ thế hệ mới” ở Malaysia. Dolla make you wanna đề cập đến chủ đề quyền và sự tự tin của phụ nữ. Nhóm cũng muốn truyền tải thông điệp về sức mạnh của phái yếu trong single sắp ra mắt Impikan.

Sự tồn tại của Dolla đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Người thì cho rằng họ là luồng gió mới và tỏ ý ủng hộ, người lại mỉa mai nhóm vì không có ngoại hình long lanh. Việc Dolla được mệnh danh là “BlackPink phiên bản Malaysa” cũng gây tranh cãi khi dân mạng Hàn nhận xét ngoài việc đang cố bắt chước BlackPink thì Dolla lại chẳng có điểm gì nổi bật để co thể so sánh được với nhóm nhạc đàn chị BlackPink.

Hải Linh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *