Nhóm nhạc Dolla bị ví như bản sao lỗi của BlackPink

09:28 | 08/12/2020
Nhóm nhạc đến từ Kuala Lumpur, Malaysia gồm 4 thành viên nữ. Theo truyền thông đưa tin, họ từng bị gọi là bản sao của nhóm nhạc BlackPink đến từ Hàn Quốc. 

Các thành viên của Dolla bao gồm: Sabronzo và Syasya là người Malaysia, Tabby và Angel là người Trung Quốc đến từ vùng Sarawak, Borneo (Malaysia). Được biết, nhóm nhạc nữ này theo đuổi dòng nhạc dance-pop toàn cầu pha trộn phong cách hip-hop, nhịp điệu reggaeton. Lời bài hát của nhóm dựa trên tiếng Bahasa Malaysia – ngôn ngữ chính thức tại Malaysia.

Các thành viên của nhóm nhạc Dolla.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về nhóm nhạc nữ này debut thì không ít người hâm mộ văn hóa thần tượng Hàn Quốc tại Malaysia, thị trường tiêu thụ các sản phẩm văn hóa K-Pop lớn thứ 7 trên thế giới cho rằng Dolla là “bản sao lỗi” của BlackPink.

Thành viên của Dolla cho biết, họ chịu ảnh hưởng phong cách của nhóm BlackPink.

Trước phản ứng từ dư luận, thành viên Syasya cho biết: “Chúng tôi coi nhận xét này như một lời khích lệ. BlackPink là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay. Nhưng cũng phải khẳng định, chúng tôi không bao giờ sao chép họ mà muốn mang đến cho khán giả màu sắc riêng của mình”.

Cô còn cho biết thêm, ngoài BlackPink, nhóm nhạc của cô cũng chịu ảnh hưởng bởi phong cách và định hướng âm nhạc của các nhóm khác như Little Mix hay Fifth Harmony.

MV đầu tiên của Dolla thu hút gần 3 triệu lượt xem trên YouTube.

Sau những so sánh của cư dân mạng và giới truyền thông giữa Dolla và BlackPink, nhóm nhạc đến từ Malaysia trở thành hiện tượng ngay lập tức tại đất nước này. Theo đó, MV đầu tiên của họ có tên Make you wanna đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên YouTube.

Một thành viên khác của Dolla – Angel nói: “Dù có thể hát và nhảy như các nhóm nhạc Hàn Quốc, chúng tôi vẫn tạo ra khác biệt nhất định, như việc không hát bằng tiếng Hàn”i. Angel cho biết họ lựa chọn hát bằng tiếng Bahasa Malaysia nhằm khiến khán giả dễ dàng nhận ra Dolla là nhóm nhạc đến từ Malaysia.

Truyền thông nhận xét Dolla là hình tượng phong cách mạnh mẽ, đầy sức sống, gợi nhớ đến Ella Aminuddin – nữ ca sĩ Malaysia theo đuổi dòng nhạc rock nổi tiếng từ cuối thập niên 1980. Thời điểm đó, Ella Aminuddin xuất hiện như một vị nữ thần giữa thời điểm sân khấu nhạc rock Malaysia độc tôn các nhóm nhạc nam.

Được biết, Dolla cũng là nhóm nhạc Malaysia đầu tiên hát về nữ quyền. Tabby, thành viên của nhóm chia sẻ, thành công lớn nhất của họ là giúp các cô gái trẻ nhận ra giới tính không phải ranh giới. Đồng thời, họ muốn truyền cảm hứng và động viên tinh thần những người hâm mộ bất kể nam, nữ. Cô nói: “Các ca khúc của chúng tôi, đặc biệt là Watch Me Glow, viết về việc đừng để bất cứ ai ngăn cản bạn sống là chính mình và theo đuổi giấc mơ”.

Ban Mai/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *