Những biểu tượng meme nổi tiếng Internet một thời giờ ra sao?

14:27 | 17/01/2021
Những biểu cảm tự. nhiên của những nhân vật dưới đây từng tạo niềm vui cho thế giới Internet và cũng chính những khoảnh khắc này thay đổi cuộc đời họ về sau.

Meme có tên sweating Jordan Peele ra đời vào tháng 9/2013 sau buổi công chiếu mùa 3 của series hài Key and Peele phát sóng tại Mỹ. Phân cảnh thể hiện biểu cảm của đạo diễn, diễn viên Jordan Peele lo lắng đến mức đổ mồ hôi trước câu hỏi của bạn gái về thói quen sử dụng Internet của mình. Ngay sau đó, hình ảnh này đã được cộng động mạng sử dụng mỗi khi thể hiện biểu cảm của bản thân thay cho lời muốn nói.

Meme sợ hãi, căng thẳng trên xuất hiện vào năm 2014, sau khi người dùng Reddit khiaaduk_ala đăng tải lên diễn đàn này. Chàng trai trong bức hình là Mike McGee cho biết, người chụp ảnh là bạn thân của anh. Mike nói: “Anh ấy biết tôi có thể tạo khuôn mặt này bất cứ lúc nào tôi muốn. Vì muốn tạo thứ gì đó hài hước trên Twitter, anh ta yêu cầu tôi làm khuôn mặt này”.

Meme “Nick Young bối rối” thể hiện biểu cảm của cầu thủ bóng rổ NBA Nick Young trong loạt video YouTube Thru the lens. Bức ảnh ra đời khi mẹ anh tuyên bố con trai là một gã hề trong mắt bà lúc tuyển thủ còn nhỏ.

Meme trên nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên “IQ vô cực”, xuất phát từ loạt phim tài liệu của đài BBC Three năm 2016 là Hood documentary. Meme ra đời là khi nhân vật Reece Simpson do nam diễn viên Kayode Ewumi thủ vai chỉ vào đầu mình, sau khi anh bông đùa với một cô gái vừa gặp rỡ. Ngay sau đó, cư dân mạng sử dụng hình ảnh của anh để châm biếm những quyết định tưởng chừng thông minh nhưng lại vô cùng ngớ ngẩn.

Bức ảnh huyền thoại thể hiện biểu cảm của cụ ông András Arató có tên gọi “Harold giấu nỗi đau”. Trong một buổi trò chuyện ở Ukraine, András Arató cho biết, bản thân vô tình trở thành biểu tượng meme sau một lần chụp ảnh nhưng không hề biết sản phẩm sẽ được dùng cho mục đích gì.

Hình ảnh bắt nguồn từ một cảnh quay trực tiếp vào năm 2013, khi Drew Scanlon là nhà sản xuất video tại web game nổi tiếng Giant Bomb, anh xem tổng biên tập Jeff Gerstmann chơi Starbound. Bức ảnh nhanh chóng trở thành meme phổ biến toàn cầu.

Cô bé Chloe trở nên nổi tiếng vào năm 2013 với phản ứng trong khi quay video cùng với bố mẹ và chị gái. Trong khi chị gái rơi nước mắt vì sung sướng sắp được đi chơi công viên Disneyland thay vì đến trường thì Chloe lại nhìn thẳng vào camera với vẻ mặt lo lắng. Hiện tài khoản cá nhân của cô bé đã có hơn 580.000 người theo  dõi.

Một cô bé đang quan sát các nhân viên cứu hỏa dập lửa ở Mebane, Bắc Carolina, Mỹ vào năm 2004. 3 năm sau đó, bức ảnh được lan truyền trên Internet sau mẹ cô bé dùng để tham gia một cuộc thi nhiếp ảnh và giành chiến thắng. Zoe nói: “Tôi yêu bức hình này vì nó giúp tôi nhiều điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn mọi người thích tôi vì chính tôi”, Zoe nói.

Bức ảnh chụp biểu cảm cậu bé khi được nhận nuôi vào năm 2010. Đến năm 2013, bức ảnh được Know your meme bình chọn là Top Meme của năm. Biểu cảm này khiến người xem bật cười thích thú về độ dễ thương của cậu bé. Hiện nay cậu bé đã 15 tuổi.

Trần Hiệp (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *