Những nghệ sĩ ra đi khiến tháng 7 buồn nặng trĩu

09:56 | 25/07/2020

“Phù thuỷ âm nhạc” Vũ Nhật Tân vừa ra đi ở tuổi 50 sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Tin buồn này khiến cho nhiều người hâm mộ cảm thấy nuối tiếc và tháng 7 dường như trở nên nặng trĩu hơn bao giờ hết.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân

Khán giả Việt đã chứng kiến sự ra đi của nhiều nghệ sĩ tài hoa được công chúng yêu mến trong tháng 7 này. Ngày 21/7, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 50. Sự ra đi của anh đã khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp vô cùng thương tiếc. Những tác phẩm của ông sẽ còn lại và sống mãi với thời gian.

NSƯT Hoàng Yến

Trước Vũ Nhật Tân, những người yêu điện ảnh và truyền hình Việt cũng không khỏi bất ngờ với sự ra đi đột ngột của NSƯT Hoàng Yến. Nghệ sĩ qua đời vào ngày 4/7, hưởng thọ 88 tuổi.

Trong 22 năm qua, nghệ sĩ Hoàng Yến gần như không tham gia vào các tác phẩm điện ảnh nào sau bộ phim Của để dành. Tuy vắng bóng trên màn ảnh khá lâu, khán giả vẫn dành một tình cảm đặc biệt cho bà. Trong suốt quãng thời gian cống hiến cho sự nghiệp, bà được đã nhận được không ít sự kính trọng, yêu thương từ bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là các diễn viên thế hệ sau.

Nếu như Việt Nam phải tiễn biệt 2 nghệ sĩ được cho là kì cựu gây bao thương nhớ thì khán giả Mỹ và Nhật cũng phải xót xa trước sự chia li của những nghệ sĩ trẻ tài năng. Đó là nữ diễn viên phim nhạc kịch đình đám một thời Glee – Naya Rivera và nam diễn viên thần tượng Haruma Miura.

Diễn viên Naya Rivera đột ngột qua đời ở tuổi 33
Diễn viên Glee – Naya Rivera

Ngày 8/7, Naya Rivera đã mất tích dưới hồ khi đi chơi bằng thuyền cùng con trai 4 tuổi. Sau 5 ngày, cảnh sát tìm thấy thi thể của Naya và xác định cô qua đời do chết đuối. Khán giả đã vô cùng tiếc nuối cho sự ra đi của cô khi nữ diễn viên mới chỉ 33 tuổi.

Diễn viên Nhật Bản – Hamura Miura

Cùng với đó, thông tin về cái chết của nam diễn viên thần tượng Hamura Miura cũng khiến cho ngành giải trí Nhật Bản một phen rúng động. Anh lựa chọn số phận cho bản thân bằng con đường tự tử. Điều này đã gieo lên những nỗi ám ảnh cho người hâm mộ không chỉ tại Nhật Bản mà trên nhiều quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân dẫn đến hành động tiêu cực của anh được cho là anh bị trầm cảm trong một thời gian dài.

Thông tin ra đi của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã làm cho tháng 7 càng nặng thêm những nỗi buồn không tên. Dẫu sự ra đi của các nghệ sĩ có như thế nào thì những tác phẩm, sáng tạo của họ vẫn còn mãi theo năm tháng, làm giàu cho nghệ thuật thế giới.

P. Thủy/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *