Những nỗi niềm sâu kín nhất trong MV “Còn lại gì hôm nay” qua tiếng hát Viện phó- Ca sĩ Đức Xuân

01:06 | 10/08/2021

Giữa mùa dịch, Viện phó- Ca sĩ Đức Xuân đã cùng ông xã và nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh thực hiện MV “Còn lại gì hôm nay” để trải lòng những nỗi niềm sâu kín nhất về thế thái nhân tình.

 

Vốn là một nghệ sĩ có trái tim đa sầu, đa cảm và giàu lòng yêu thương nên đứng trước dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Viện phó – Ca sĩ Đức Xuân đã cho ra mắt MV “Còn lại gì hôm nay” phát hành trên kênh youtube như một món quà gửi tặng giới mộ điệu.

Nói về khoảnh khắc ra đời của bài hát “Còn lại gì hôm nay”, ca sĩ Đức Xuân chia sẻ: “Nhìn cảnh Sài Gòn vắng lặng giữa mùa giãn cách mà lòng tôi luôn canh cánh khó tả, những ca từ, cảm hứng thế sự về tình yêu và thân phận cuộc đời cứ thế dâng lên. Trong thời điểm dịch Covid kéo dài, giãn cách xã hội, khắp nơi tang tóc, thì ngồi yên trong nhà ngẫm lại cuộc sống. Tôi mới gọi cho người em thân thiết là nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh. Hai chị em không thể gặp mặt trực tiếp mà chỉ trao đổi qua điện thoại nhưng đã hiểu được tâm tình của những người nghệ sĩ. Và bài hát ra đời từ đó.”

 

Ngoài ra, MV “Còn lại gì hôm nay” còn có sự đồng hành của chồng ca sĩ Đức Xuân là Doanh nhân Thuận Thiên – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Phong Thủy Kiến trúc vào đời sống INAFESA. Anh là người đã lên ý tưởng cho ca khúc, cùng thực hiện và vào vai nam chính vô cùng tình tứ với vợ trong MV.  Thật bất ngờ, đứa con tinh thần này nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ đông đảo khán giả trong những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch.

Với giai điệu du dương, ca từ sâu sắc, đầy chất tự sự hòa cùng một giọng hát ngọt ngào và giàu cảm xúc, MV “Còn lại gì hôm nay” chính là một khúc hát cất lên từ trong tâm khảm của ca sĩ Đức Xuân. Tên ca khúc vốn là một câu hỏi tu từ, như là một sự chất vấn mình đã có những gì, được gì, mất gì, còn lại gì hôm nay? Và từ đó, MV đã nhẹ nhàng chạm đến trái tim của biết bao khán giả, hòa nhịp chất chứa cảm xúc của những tâm hồn đồng điệu.

Điều đặc biệt, MV được thực hiện với một góc máy đơn giản, trong một không gian đơn sơ, thân thuộc, nếu không muốn nói rằng giữa một Sài Gòn vắng lặng, cô liêu, một mặt tối rất khác của Sài Gòn hoa lệ. Chính vì lẽ đó, MV “Còn lại gì hôm nay” nhận được nhiều lời khen, nhiều sự quan tâm của khán giả. MV được xem như một nỗi niềm, một thông điệp mà tác giả đang muốn hướng vào bên trong, thông điệp sống chậm lại, nhìn nhận lại bản thân về khoảng thời gian đã qua trong quá khứ, những gì đang diễn ra ở thực tại và những dự cảm về tương lai xa xăm.

Nhiều khán giả khi thưởng thức xong MV “Còn lại gì hôm nay” đã có những cảm xúc lâng lâng, khó tả. Nổi bật lên trong những nhận xét ấy là một tiếng thở dài, nghe chất chứa, một nỗi buồn thật nhẹ tênh và đầy tiếc nuối về thế thái nhân tình. Ca khúc như một cú thở dài khi mà chúng ta sống chậm lại một nhịp để chiêm nghiệm lại bản thân sau một thời gian dài mãi cuốn trong vòng xoáy yêu đương, mưu sinh, lợi danh, cơm áo gạo tiền.

Sau tất cả, những gì chúng ta có được cũng chỉ là cơn gió thoảng qua, vật chất và tiền bạc chỉ là hư vô, như một giấc mộng phù du: Còn lại gì ước mơ xa, Yêu thương rồi cũng phôi pha. Xin ru đời lãng quên trong cõi mộng, Nhìn lại Mình vụt hoá làn sương, Mênh Mang ngàn tiếc thương Dương Trần. Do đó, thứ còn lại bên cạnh chúng ta chính là sự đơn giản, chân thành nhất cùng một trái tim ngọt ngào nhất, một người đồng hành cùng ta đến suốt cuộc đời mới là điều trân quý nhất.

Mời khán giả thưởng thức MV “Còn lại gì hôm nay” của ca sĩ Đức Xuân:

https://www.youtube.com/watch?v=oiCdKs2g_xE

Ca sĩ Đức Xuân không phải là cái tên xa lạ với giới mộ điệu âm nhạc. Giọng ca quê gốc Hải Phòng đã tìm được chỗ đứng riêng cho mình từ những thập niên 80 – 90 ở các sân khấu ca nhạc, phòng trà TP.HCM. Những bài hát da diết với giọng ca ngọt ngào, trầm ấm của cô ca sĩ trẻ hát dòng nhạc sang trữ tình khi đó đã tạo được nhiều dấu ấn và đi vào lòng người qua các nhạc phẩm: Giọt Mưa Thu, Tiếng Xưa, Như Cơn Gió Vô Tình, Đêm Thành Phố Đầy Sao, Gánh Hàng Rong…

Với những thành công trên sự nghiệp và đam mê của mình, cô ca sĩ “Tiếng hát mãi xanh” Đức Xuân hiện là Trưởng Ban giáo vụ của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người UIA – Viện phó Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Phong Thủy Kiến trúc vào đời sống INAFESA. Những tưởng với sự cống hiến lớn lao đó, chị sẽ không còn đủ thời gian để hoạt động nghệ thuật. Nhưng gần đây, chị xuất hiện nhiều hơn ở sân khấu trong vai trò ca sĩ và công bố nhiều dự án âm nhạc ra mắt đang được nhiều người quan tâm và đón nhận. Cô liên tục nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi nghệ thuật và có lượng khán giả riêng, trung thành với mình như: Tiếng hát mãi xanh, Ca sĩ bí ẩn…

Nói về dự định trong tương lai của mình, ca sĩ Đức Xuân tâm sự: “Khi cơn dịch đi qua và mọi thứ quay lại với nhịp sống mới thì tôi sẽ cho ra đời những dự án âm nhạc ý nghĩa khác và ấp ủ thực hiện một đêm nhạc riêng, một liveshow kỷ niệm mà ở đó có tất cả những trái tim đồng điệu, đồng cảm trong âm nhạc và khẳng định con đường đam mê nghệ thuật của tiếng hát Đức Xuân”.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *