Những quy định “sinh tử” trong nghề của nghệ sĩ Hàn Quốc

06:00 | 01/09/2020
Để xây xây dựng hình ảnh ca sĩ, nhiều công ty quản lý đưa ra những quy định nghiêm khắc như không lái xe, không hẹn hò, không nói chuyện nơi đông người.

Kiểm soát cân nặng luôn là nỗi ám ảnh với các nghệ sĩ Kpop. Khán giả thường hy vọng thần tượng của mình sẽ có vóc dáng thon gọn, cân đối nhất mỗi khi xuất hiện.

Điều này khiến nhiều công ty giải trí đưa ra quy định cấm thần tượng ăn một số loại thực phẩm vì sợ rằng nghệ sĩ của họ sẽ tăng cân. Theo Mydaily, RM (BTS) từng bị cấm ăn jjajangmyeon (món mì Trung Quốc kiểu Hàn Quốc có nước sốt đậu đen đặc) trong thời gian quay quảng cáo.

Ảnh: Internet.

Một số công ty không ủng hộ việc ca sĩ của họ đến quán bar. Theo Mydaily, trước đây, BlackPink từng chia sẻ rằng các tân binh của YG Entertainment bị cấm tham gia những câu lạc bộ (club) hoặc quán bar. Điều này giúp công ty đảm bảo được các thực tập sinh của mình sống lành mạnh, hướng tới hình tượng trong sạch, phù hợp với thị hiếu của khán giả Hàn sau lần đầu ra mắt khán giả.

Ảnh: Internet.

Chủ tịch JYP – Park Jin Young từng chia sẻ rằng tất cả nhân viên công ty đều bị cấm vào các quán bar chỉ dành cho phụ nữ. Những quán bar kiểu này thường chỉ thuê phụ nữ để phục vụ khách hàng nam. Park Jin Young sẵn sàng sa thải nhân viên nếu họ vi phạm quy tắc này.

Ảnh: Internet.

Theo Mydaily, một số thần tượng Kpop bị công ty quản lý gắn cho “hình tượng bí ẩn”. Thành viên L (INFINITE) chia sẻ rằng khi anh mới ra mắt công chúng, công ty Woollim Entertainment đã định hướng anh theo phong cách bí ẩn.

Vì giữ gìn hình ảnh này, L được yêu cầu không nói chuyện hoặc cười khi xuất hiện trước công chúng. “Nếu tôi làm bất cứ điều gì có khả năng “phá vỡ tính cách” do công ty quy định, tôi sẽ gặp rất nhiều rắc rối với công ty”, L tâm sự.

Ảnh: Internet.

Tiếp theo là quy định không lái xe dành riêng cho các thần tượng từ YG Entertainment. Mydaily cho biết, thành viên Mino của WINNER từng chia sẻ rằng các thần tượng ở công ty không được phép mua hoặc lái xe ô tô, ngay cả khi họ có bằng lái xe.

Mino chia sẻ: “Chúng tôi phải nhận được sự chấp thuận từ Chủ tịch Yang Hyun Suk nếu muốn lái xe và khả năng ông ấy nói đồng ý là rất mong manh”.

Ảnh: Internet.

Để bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ, hầu hết công ty giải trí Hàn Quốc đều đặt ra lệnh cấm hẹn hò. Theo Mydaily, khi xuất hiện trên Radio Star, Ji Soo (BlackPink) chia sẻ rằng YG đã tách riêng các thực tập sinh nam và nữ.

Thậm chí, họ còn có thời gian ăn uống khác nhau nhằm hạn chế tương tác và giảm thiểu khả năng hẹn hò. Bobby (iKON) cũng từng chia sẻ dù mình đã ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ thì anh vẫn không được phép vi phạm luật lệ này.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *