Nghệ sĩ Tiêu Minh Phụng: “Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ đa-zi-năng”

12:38 | 12/12/2020
Tiêu Minh Phụng hiện là nghệ sĩ trẻ nhận được nhiều yêu mến của công chúng nhờ những sản phẩm nghệ thuật chỉn chu và có chất lượng. Cùng xem qua một số chia sẻ để hiểu hơn về chuyện đời, chuyện nghề của chàng trai này nhé!

– Chào Tiêu Minh Phụng, được biết bạn vừa cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc, có thể chia sẻ cụ thể hơn cho khán giả biết rõ về dự án này không?

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, những sản phẩm tôi phát hành đa phần là các bài hát dân ca, bolero… Và hiện tại tôi đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực viết nhạc. Tôi muốn mình làm nhiều công việc để cảm nhận được cái khó, cái cực của đồng nghiệp.

– Khán giả biết tới bạn qua nhiều vai trò ca sĩ, diễn viên,… Vậy đâu là hình ảnh cụ thể mà bạn đang hướng tới?

Cả hai lĩnh vực tôi điều muốn hướng đến với khán giả. Là một người làm nghệ thuật mình cố gắng làm được nhiều thứ không phải tốt hơn sao? Làm nghệ thuật cũng giống như bạn làm đầu bếp vậy đó. Bạn nấu một món , hai món bắt thực khách ăn hoài cũng phải chán. Thay vì vậy, tại sao mình không thử nấu thật nhiều món để đổi khẩu vị cho người ăn.

– Với sự cạnh tranh gay gắt trong giới giải trí hiện nay, bạn làm cách nào để tồn tại và nổi bật, ghi dấu ấn trong mắt công chúng?

Theo tôi nghĩ, chỉ cần cố gắng hết những gì bạn có thể thì tự khắc sẽ có một vị trí nhất định trong lòng khán giả. Có thể nó không lớn nhưng sẽ đủ để lấp đầy khoảng trống trong bạn.

– Là một hậu bối, đàn em trong nghề, cảm xúc của bạn ra sao khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời?

Chú Chí Tài là một thần tượng lớn trong lòng tôi. Từ lúc còn nhỏ, tôi bắt đầu yêu hài vì xem những vở diễn của chú và cậu Hoài Linh. Hay tin chú mất tôi cũng hoang mang và thật sự tôi không tin đến khi gọi điện cho một người anh trong nghề và thông tin trên mạng xác nhận thì tôi mới sửng sốt. Tôi từng được gặp chú và được diễn một lần cho chú xem. Chú hiền và gần gũi, các cháu thế hệ sau được chú chỉ dạy tận tình. Chắc chú đã hoàn thành sứ mệnh mang đến niềm vui cho đời và bây giờ chú phải về với thiên đàng. Mọi người sẽ vẫn luôn nhớ về chú trong đó có tôi vì nhờ có chú mà tuổi thơ tôi thêm đẹp.

– Ngoài Chí Tài, bạn còn có thần tượng nào khác không? Và họ đã đem đến những bài học gì cho bạn học hỏi?

Ngoài chú Chí Tài thì hai người nghệ sĩ ảnh hưởng rất lớn với cuộc đời tôi là cậu 4 (nghệ sĩ Hoài Linh) – thần tượng lớn trong đời tôi. Những vở diễn và tác phẩm ca nhạc của cậu hầu như tôi đều xem. Tôi mê cậu đến mức hồi nhỏ ở nhà hay nhái lại những vở diễn của cậu.

Người nghệ sĩ thứ 2 là cô Lê Giang – người đã dẫn dắt tôi bước vào nghề. Những ngày đầu mới lên Sài Gòn cô là người nắm tay tôi đến sân khấu thầy Minh Nhí và gửi gắm để tôi được học tập tại đây. Đến tận bây giờ cô vẫn rất thương tôi và tôi cũng vậy, hễ có chuyện gì vui buồn là cô cháu tôi đều tâm sự với nhau. Hồi xưa tôi xem hài cực mê cô mà nghĩ chắc cô “dữ“ nhưng sau này gặp mới thấy không phải, ở ngoài cô gần gũi đặc biệt là hài hước lắm.

– Bên cạnh các sản phẩm nghệ thuật thì đời tư của nghệ sĩ cũng được người hâm mộ quan tâm, vậy hiện tại bạn đã có người yêu chưa và mẫu bạn đời của bạn như thế nào?

Hiện tại tôi vẫn chưa nghĩ đến vấn đề này.Tôi luôn tự nói với lòng khi sự nghiệp tôi chưa ổn định thì tôi chưa nghĩ đến. Tôi yêu cái nghề của mình và tôi muốn có trách nhiệm với nó.

– Trong cuộc sống, nếu phải lựa chọn giữa tiền bạc và đam mê thì bạn sẽ chọn gì?

Nếu trả lời tôi chọn đam mê thì rõ ràng tôi đang xạo. Bởi vì giữa thời buổi này tiền bạc khá quan trọng. Cho nên tôi sẽ chọn tiền bạc sau đó tôi sẽ dùng tiền bạc để thực hiện đam mê. Chẳng phải tốt hơn sao? Rồi đam mê sẽ sinh ra tiền bạc. nó là một vòng tuần hoàn đổi trả mà.

– Sắp tới bạn có những dự định gì, có thể bật mí cho khán giả được biết hay không?

Người làm nghệ thuật thì ai cũng có những ấp ủ của riêng mình, tôi cũng không ngoại lệ. Ngoài những sản phẩm âm nhạc là những sản phẩm tôi viết sắp tới thì tôi đang cố gắng dành dụm để làm phim. Hi vọng tôi sẽ hoàn thành tốt mọi thứ và nhận được sự ủng hộ của tất cả khán giả.

– Cảm ơn Tiêu Minh Phụng!

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *