NỖ LỰC CỦA BÀ “BẦU” MỸ UYÊN CÙNG EKIP ĐỂ SÂN KHẤU KỊCH SÁNG ĐÈN THƯỜNG KỲ

11:37 | 16/05/2022

Ngày 15/5, Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B tiên phong trong kịch mục thiếu nhi hè 2022 khi có suất khai diễn kịch bản “Bộ Lạc Nanh Trắng”, hứa hẹn mang đến lựa chọn giải trí ý nghĩa cho các bé và gia đình. Lần ra mắt cũng như lời khẳng định của chiến lược sắp tới của ekip Nhà hát kịch 5B nói chung và của bà “bầu” – NSƯT Mỹ Uyên nói riêng để điểm diễn này sáng đèn thường kỳ!

ĐỂ KỊCH NÓI LÀ MÓN ĂN TINH THẦN THƯỜNG KỲ CHO BÉ

Vở kịch “Bộ Lạc Nanh Trắng” được ấp ủ ngay khi hoàn thành tác phẩm thiếu nhi “Vương Quốc Những Người Xấu Xí” vào cuối 2020. Kịch mục thiếu nhi thời điểm đó được Nhà hát 5B xác định là kế hoạch dàn dựng lâu dài, mang lại sân chơi văn hóa cho khán giả nhỏ tuổi dịp cuối tuần.

Kịch “Bộ Lạc Nanh Trắng” do biên kịch Vương Huyền Cơ chắp bút. Câu chuyện nối tiếp chuyến phiêu lưu của bé Ly, bé Bớt và Chó Vá, khám phá một thế giới mới. Lần này, nhóm 3 người bạn cùng chị sinh viên tinh nghịch É-Mi-Voi bước vào khu rừng xanh bí hiểm, nơi cư trú của Bộ Lạc Nanh Trắng. Vì tin lời gã pháp sư Hắc Âu, tù trưởng yêu cầu cả bộ lạc phải phá rừng, săn thú, bắt các giống loài quý hiếm để hiến tế cho thần linh. Người con trai quả cảm Tia Chớp, với sự giúp sức của nhóm bạn mới, quyết tâm ngăn cản âm mưu của Hắc Âu, từ đó vạch trần một đường dây buôn bán thú rừng.

Thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã được tác giả Vương Huyền Cơ và đạo diễn Huy Hoàng thể hiện đáng yêu, lồng ghép bằng những tình huống vui nhộn từ các loài thú cũng như thành viên bộ lạc Nanh Trắng. Không gian dàn dựng lần này giữ nguyên thương hiệu của 5B, vừa sinh động vừa có tính ước lệ nhất định để tất cả trẻ em và người lớn trở thành một phần của vở diễn.

Ngay từ các suất đầu tiên, vở diễn được các em nhỏ ủng hộ nhiệt liệt từ phong cách xây dựng kịch tương tác, tiết tấu nhanh và hài hước. Mỗi em nhỏ có thể giao lưu với các nghệ sỹ ở những lớp diễn sáng tạo, nội dung mở cho khán giả hòa mình. Điểm sáng khác của kịch “Bộ Lạc Nanh Trắng” là cách xây dựng các tình huống hài hấp dẫn và bắt “trend”, để người lớn đi cùng cũng có 90 phút thưởng thức hào hứng.

Kịch mục thiếu nhi tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B trở lại từ tháng 3/2022 và bất ngờ nhận được ủng hộ của quý phụ huynh, các thầy cô và cơ sở giáo dục đang tìm những không gian văn hóa mang tính giáo dục bổ ích. Tỷ lệ lấp đầy luôn trên 90% của các suất thiếu nhi khi quay trở lại tạo động lực cho cả ekip, từ nhân viên kỹ thuật đến đội ngũ biểu diễn, khẩn trương ra mắt tác phẩm mới cho mùa hè 2022 sôi động!

QUYẾT TÂM GIỮ LỬA CHO SÂN KHẤU KỊCH NÓI SÁNG ĐÈN

Trong sự phục hồi chung của văn hóa – văn nghệ TPHCM, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B có mùa trình diễn Tết Nhâm Dần 2022 khả quan. Tuy nhiên, các suất diễn sau mùa lễ, Tết khó giữ được sức bán vé đó. Tuy nhiên, đến nay, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B vẫn xác định kế hoạch biểu diễn là thường kỳ, không chỉ hoạt động theo dự án. 2 tháng đối mặt với nhiều thách thức cũng là giai đoạn tốt cho Ban giám đốc Nhà hát điều chỉnh lại các nội dung kịch mục và kế hoạch quảng bá. Bà “bầu” – NSƯT Mỹ Uyên sẽ vận hành điểm diễn này theo tiêu chí “liệu cơm gắp mắm”.

Nhà hát kịch 5B sẽ dựa trên những tác phẩm được yêu mến, có chất lượng nghệ thuật tốt để phân bổ, sắp xếp biểu diễn hằng tuần cho khán giả. Đồng thời, những chương trình quảng bá, giới thiệu đến đúng đối tượng sẽ đầu tư hiệu quả hơn; dần số hóa trong khâu hỗ trợ khán giả.

Đặc biệt với sự ủng hộ với kịch mục thiếu nhi; Nhà hát 5B có thêm tự tin để giữ được suất diễn hằng tuần; tạo sân chơi văn hóa – văn nghệ cho khán giả và cho cả đội ngũ nghệ sỹ, nhân viên kỹ thuật vẫn “máu lửa” với bộ môn kịch nói.

 Mùa diễn hè và Trung thu 2022, Nhà hát kịch 5B sẽ biểu diễn song song 2 kịch bản thiếu nhi “Bộ Lạc Nanh Trắng” và “Vương Quốc Những Người Xấu Xí” để đa dạng lựa chọn cho gia đình khi chọn sân chơi nghệ thuật cho bé. Đặc biệt, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B cam kết giữ mức giá bán vé kịch thiếu nhi CHỈ 70 nghìn đồng/vé, combo gia đình mua 3 vé tính 200 nghìn đồng. Với mức giá vé này, Nhà hát kịch 5B còn chủ động tìm kiếm đến các cơ sở giáo dục, trường học, câu lạc bộ kỹ năng cho bé để có thể đồng hành đem hài kịch cho đối tượng khán giả “nhí
!

THÔNG TIN EKIP DÀN DỰNG KỊCH “BỘ LẠC NANH TRẮNG”

Tác giả: Vương Huyền Cơ

Đạo diễn: Huy Hoàng

Giám đốc Sản xuất, Chỉ đạo Nghệ thuật: NSƯT Mỹ Uyên

Nghệ sỹ biểu diễn: NS Tuyền Mập, Quỳnh Anh, Nguyễn Hồng Đào, Trần Tuấn Kiệt, Gia Bảo, bé Gia Hân, bé Gia Huy, bé Gia Cát, Khánh Đăng, Huy Hoàng, Trà My, Tạ Duy Tân, Đăng Quang, Quỳnh Như…

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *