Nông dân Phan Văn Thà – Thu 4 tỷ đồng 1 năm nhờ mô hình trồng cao su kết hợp “đa cây ăn trái”

10:38 | 08/07/2022

Tập trước, chúng ta đã có dịp ghé thăm và lắng nghe về mô hình bầu bí đạt chuẩn VietGAP của lão nông tại huyện Bình Chánh. Thì tuần này Nông Dân Xin Chào tập 27 sẽ mang đến cho quý khán giả câu chuyện về một nhân vật có hơn 40 năm kinh nghiệm làm nông Phan Văn Thà – ở tỉnh Tây Ninh, phát triển mô hình trồng cây cao su kết hợp “đa cây ăn trái”, cùng sự kết nối của NSƯT Vũ Thành Vinh.  

70 năm tuổi đời, nhưng niềm “si mê” nông nghiệp của nông dân Văn Thà vẫn mãnh liệt. Chú khẳng định “Tôi là những người yêu nông nghiệp, đam mê nông nghiệp, say nông nghiệp”. Không ngừng học hỏi và nghiên cứu để phát triển mô hình cây ăn trái của mình, chú thu về lợi nhuận lên đến con số hàng tỷ mỗi năm. Bên cạnh là những giải thưởng danh giá: 1 trong 25 nông dân Việt Nam xuất sắc được đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Nông dân xuất sắc 2019, Huân chương lao động hạng 3,…

Chú tự hào bày tỏ về hành trình làm nghề của mình “Ai cũng có tình yêu thời trẻ, nhưng mà tôi phải nói là tôi yêu lao động. Khi mà anh có thương hiệu rồi, người ta tìm đến mua, lúc đó tôi không phải chạy lăn chạy lộn với việc tiêu thụ sản phẩm”. Với sự phát triển của thị trường, chú nông dân đã quyết tâm nâng tầm giá trị nông sản của mình đạt chuẩn VietGAP. Tại mảnh đất quê hương của mình, chú luôn hăng say cho ra những sản phẩm chất lượng hơn nữa mang đến cho người Việt và bạn bè quốc tế.

Để gửi tặng đến khán giả của chương trình, nông dân Phan Văn Thà và ca sĩ Yến Xuân sẽ kết hợp song ca trong ca khúc Hát Về Cây Lúa Hôm Nay, tại sân khấu Nông Dân Xin Chào.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Lê Văn Bo. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *