NSND Kim Xuân làm giám khảo khách mời chặng đua cuối Siêu Thủ Lĩnh 2020

22:33 | 02/03/2021

Kết thúc chủ đề Tết, các thí sinh Siêu Thủ Lĩnh bước vào chủ đề Truyền cảm hứng. Sau chủ đề này, 3 cái tên xuất sắc nhất sẽ được gọi tên vào chung kết xếp hạng. Tập 15 của chương trình sẽ là phần thể hiện của 2 thí sinh đầu tiên Hồng Cúc và Thành Gia.

Đảm nhận vai trò giám khảo sẽ là MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh và giám khảo khách mời NSND Kim Xuân. Nguyên Khang đảm nhận vai trò MC của chương trình.

Mở đầu là phần thi của thí sinh Hồng Cúc. Nữ thí sinh tự hào khi khoác trên mình màu áo tình nguyện và đi đến những vùng quê nghèo giúp đỡ bà con. Là một vùng quê sông nước nên việc đi lại của người dân ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bến Tre gặp nhiều khó khăn. Chứng kiến hình ảnh học sinh bám chặt trên những cây cầu khỉ trơn trượt để đến lớp, thanh niên tỉnh Bến Tre trong đó có Hồng Cúc đã làm nhiều cách để giúp người dân bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và vươn lên phát triển kinh tế.

Để có được động lực tham gia công tác tình nguyện, Hồng Cúc tiết lộ nhân vật truyền cảm hứng cho bản thân và rất nhiều thanh niên của tỉnh Bến Tre không ai khác là ông “Hai cầu đường” Trịnh Văn Y. Sở dĩ, gọi ông là huyền thoại vì ông Hai (ông Trịnh Văn Y, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh Bến Tre) chính là người đã vận động mạnh thường quân xây dựng hàng ngàn cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Về xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, hỏi ông “Hai cầu đường” Trịnh Văn Y thì ai cũng biết. Dù đã ở tuổi gần 80, khó khăn trong vấn đề di chuyển do từng bị thương bên chân phải thế nhưng ông vẫn miệt mài cống hiến bằng việc vận động xây cầu cho quê hương. Hơn 2500 cây cầu, hàng trăm km đường giao thông, nhiều trường học, nhà tình thương được xây dựng, là thành quả trong 20 năm vận động của ông “Hai cầu đường”.

Ông chia sẻ vì món nợ ân tình trong thời kháng chiến được người dân cưu mang, đùm bọc nên dù tuổi đã cao ông vẫn tích cực vận động. Trong quá trình vận động, ông Hai từng trải qua nhiều tình huống khác nhau đòi hỏi hiểu tâm lý người dân, tìm cách xử lý hợp tình hợp lý. Ông hài hước gọi đó là nghệ thuật vận động. Chính sự rõ ràng, minh bạch trong cách làm việc đã giúp ông nhận được sự tín nhiệm của người dân và sự tin tưởng của mạnh thường quân. Ngoài ra, ông cùng với Hội KHKT Cầu đường Bến Tre mở rộng phạm vi xây cầu ra ngoài tỉnh. Nhiệt huyết, sức trẻ của Hồng Cúc bên sự xuất hiện trìu mến, chân phương của “ông Hai cầu đường” Trịnh Văn Y đã mang đến phần thi đầy cảm xúc.

NSƯT Vũ Thành Vinh khen sự trở lại lần này của Hồng Cúc lợi hại hơn xưa. Nam giám khảo chúc mừng nữ thí sinh có bài nói chất lượng. NSND Kim Xuân hạnh phúc khi được chứng kiến câu chuyện nhân văn. Nữ nghệ sĩ mong rằng thí sinh sẽ là người đi đầu trong các phong trào để làm nhiều điều tốt đẹp cho quê hương đất nước. MC Thanh Bạch nhận định Hồng Cúc may mắn khi tiết mục có sự góp mặt của bác Hai. Nam MC khen thí sinh biết kiềm chế cảm xúc và làm chủ sân khấu. Kết thúc phần thi, Hồng Cúc nhận được 3 sự đồng thuận và có thêm được 1 huy hiệu. Hồng Cúc là thí sinh đầu tiên nhận giải thưởng 5 triệu đồng khi tích lũy đủ 3 huy hiệu của chương trình.

Khép lại tập 15 là phần thể hiện của Thành Gia. Giống như nhiều bạn trẻ, Thành Gia chưa xác định và chưa từng nghĩ đến người truyền cảm hứng. Nhân cơ hội này, anh chàng đã có một chuyến về quê thăm gia đình, trường học,… để tìm nguồn cảm hứng cho riêng mình.

Về thăm trường cũ, anh gặp lại những người thầy cô đã từng dạy mình. Ngoài ra, nam thí sinh còn được gia đình, hàng xóm cổ vũ nhiệt tình. Đặc biệt, cuộc gặp gỡ với thần tượng của mình, “người anh lớn” của tỉnh Trà Vinh – ông Trần Hoàn Kim (Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh) đã tiếp thêm động lực để anh chàng hoàn thành tốt phần thi tại Siêu Thủ Lĩnh 2020.

Sự xuất hiện của đại gia đình của Thành Gia, thầy dạy võ, hàng xóm, bạn bè và học trò trên sân khấu Siêu Thủ Lĩnh khiến nam thí sinh bất ngờ và xúc động. Chính tình yêu vô bờ bến mà quê hương Trà Vinh đã nuôi dưỡng suốt những năm tháng ấu thơ đã giúp Thành Gia có được nhiều cảm xúc để hoàn thành bài thi.

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định bài thi có cái kết không chỉ đẹp mà còn đủ và đầy tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Chính sự chân thành đã khiến nam giám khảo xúc động. MC Thanh Bạch gói gọn tiết mục Thành Gia trong 4 từ: “Tình đất, tình người”. Chứng kiến gia đình đến ủng hộ cho Thành Gia, NSND Kim Xuân xúc động cho biết bản thân không dám xuất hiện khi con trai Huy Luân tham gia Tình Bolero. Nữ giám khảo cho rằng đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của thí sinh. Nhận được 3 đồng thuận, Thành Gia sở hữu thêm 1 huy hiệu nâng tổng số huy hiệu lên 3. Nam thí sinh nhận được giải thưởng 5 triệu đồng.

Siêu Thủ Lĩnh do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 Chanh và Dâu. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập 16 sẽ được lên sóng vào ngày 05/03/2021.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *