NSND Lan Hương, Trọng Trinh ngồi “Ghế nóng” Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022

23:08 | 02/07/2022

Chiều 2/7, tại TP.HCM, BTC Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 đã chính thức công bố lịch trình cuộc thi, ra mắt BGK và công bố Giám khảo danh dự là Mutya Johanna Datul – Hoa hậu siêu quốc gia 2013.

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương giàu đẹp.

Chương trình do Công ty Cổ phần Đầu Tư Giáo dục SMT tổ chức, với sự điều phối của Trưởng ban Tổ chức Đàm Hương Thủy. Công ty TNHH Phương Việt Holding Group  là đơn vị thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Tổng Đạo diễn Lê Việt.

Diễn ra tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh – Là một địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, cuộc thi như một lời mời hấp dẫn gửi đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá vẻ đẹp kỳ vỹ của thiên nhiên nước nhà; Đồng thời thúc đẩy ngành Du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian ngưng trệ do đại dịch Covid 19, truyền tải thông điệp bảo vệ Môi trường biển toàn cầu.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối, giúp mỗi thí sinh ngày càng tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Ban giám khảo cuộc thi là những nhân vật nổi tiếng ở các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật: Trưởng Ban giám khảo -NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu Quốc gia 2013 -Mutya Johanna Datul…

Tại cuộc họp báo, Hoa hậu Mutya Johanna Datul chia sẻ tiêu chí lựa chọn thí sinh vào ngôi vị cao nhất: “Tôi tìm thí sinh xinh đẹp, có niềm đam mê và có khả năng quảng bá hình ảnh biển đảo của Việt Nam đến với đông đảo công chúng”.

Giám khảo- NSND Lan Hương nói: “Tôi chọn cô gái xinh đẹp, có trái tim nồng hậu, biết yêu vẻ đẹp của biển đảo, biết trân trọng môi trường biển và quảng bá chúng đến với nhiều người”.

 

Cuộc thi năm nay sẽ chọn lựa Top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

Theo BTC, thí sinh đăng quang phải hội tụ 4 tiêu chí: Xinh đẹp, trí thức, bản lĩnh và trách nhiệm.

Thời gian tuyển sinh của cuộc thi bắt đầu từ đầu tháng 7/2022 đến hết tháng 8/2022; Vòng sơ tuyển được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

Dự kiến, đêm bán kết sẽ diễn ra ngày 9/10 tại đảo Du lịch quốc tế Tuần Châu (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Nhạc nước Tuần Châu (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào ngày 22/10.

 

 

Gia Huy (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *