NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

09:10 | 22/10/2020
Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh, cha tài tử Lý Hùng, qua đời tại nhà riêng vào lúc 5h sáng ngày 22/10 sau một thời gian dài chữa bệnh, ông hưởng thọ 78 tuổi. 
NSND Lý Huỳnh bên gia đình trong ngày mừng thọ 78 tuổi.

Lý Hùng cho biết anh cảm thấy hụt hẫng và mất mát quá lớn khi cha mình ra đi. Anh chia sẻ: “Nhiều năm qua, sức khoẻ ba tôi đã yếu. Ông bị nhiều bệnh nền như tim, huyết áp cao, thận. Gia đình và các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng tuổi cao, sức yếu, ba tôi đã không qua khỏi. Ở bên cạnh ba nhiều năm qua, nhìn ông ra đi, tôi xót xa vô cùng”.

Nam diễn viên còn cho biết, cha anh từng phải nhập viện cấp cứu nhiều lần. Mong ước cuối cùng của ông là được gặp mặt đông đủ con cháu. Và ông đã ra trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Được biết, lễ viếng bắt đầu từ 15h ngày 22/10 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp). Linh cữu được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9) vào 10h ngày 24/10.

Lý Huỳnh là một võ sư nổi tiếng, diễn viên kiêm nhà sản xuất.

NSND Lý Huỳnh có 6 người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương tiếp nối sự nghiệp, tham gia nghệ thuật cùng ông. Mặc dù đã cao tuổi, sức khỏe yếu đi rất nhiều nhưng ông vẫn chăm chỉ làm từ thiện, đóng góp việc làm tới cộng đồng.

NSND Lý Huỳnh sinh năm 1942, là võ sư, diễn viên kiêm nhà sản xuất phim điện ảnh. Từ nhỏ ông đã theo cha mình học võ Thiếu Lâm, võ cổ truyền Tây Sơn Bình Đình. Ông mở trường dạy võ, bắt đầu đạo tạo nhiều võ sĩ vào năm 1965. Ông từng là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh Tiền, nổi tiếng với chiêu liên hoàn bát cước. Ông cũng được đánh giá là một tỏng 4 ngôi sao võ thuật miền Nam trước năm 1945.

Từ năm 1972 đến nay, ông tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng. Vai đầu tiên của ông là đại tá Hoàng trong phim Cô nhiếp, sau đó ông tham gia các bộ phim: Mối tình đầu, Vùng gió xoáy, Ông Hai Củ, Hòn đất, Mù gió chướng… Trong đó, ông để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả khi đưa võ thuật vào phim ảnh qua các tác phẩm: Long hổ sát đấu, Quái nữ Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù, Hải vụ 709…

Lý Huỳnh là người tiên phong trong vai trò sản xuất vào thập niên 1990, ông tự bỏ vốn làm phim và hợp tác với Hong Kong trong các bộ phim Kế hoạch 99, Hồng hải tặc… Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2012.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *