NSƯT- Á hậu Trịnh Kim Chi và dàn nghệ sỹ đình đám ngồi ghế nóng Cuộc thi ảnh “Hoa hậu Biển Môi Trường”

13:25 | 08/05/2022

Công ty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO cùng phối hợp với Công ty CP Đầu tư Thương mại truyền thống công nghệ GOTV và Liên hiệp khoa học công nghệ xanh vừa chính thức công bố cuộc thi ảnh Hoa hậu Biển Môi Trường 2022 thông qua Họp báo khởi động tại TP.HCM.

Tham dự buổi họp báo có lãnh đạo các ban, ngành, đại diện các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ…cùng đông đảo các nghệ sỹ và đơn vị truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương.

Mang ý nghĩa và mục đích tốt đẹp về môi trường, với thông điệp “Môi trường hôm nay – Cuộc sống ngày mai”, cuộc thi ảnh Hoa hậu Biển Môi Trường 2022 lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam; Giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của thành phố biển Vũng Tàu đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Đây là sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban tổ chức và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về môi trường.

Đây là một trong những sự kiện văn hoá, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội.

Những năm gần đây môi trường đang ở mức báo động với những tín hiệu xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và nguồn sống của chúng ta. Tất cả điều đó như một lời cầu cứu từ Trái Đất Xanh khi ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu không khí của con người còn đang rất kém; Điều đó gây nên thiên tai, dịch bệnh, lở đất, sóng thần và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Cuộc thi ảnh Hoa hậu Biển Môi Trường 2022 được tổ chức với mong muốn góp phần thức tỉnh ý thức và lan truyền tình yêu, thông điệp bảo vệ môi trường đến với đông đảo cộng đồng, xã hội.

Ở cuộc thi này, Ban Tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước.

Từ sân chơi ý nghĩa này, Ban Tổ chức hi vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu môi trường, cùng chung tay bảo vệ Môi trường đến với tất cả mọi người.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Trường Thịnh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Thương mại truyền thông công nghệ GO.TV- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: Trong bối cảnh hiện tại dịch covid 19 đang diễn ra chưa kết thúc, sự thấu hiểu lá phổi của môi trường sự sống rất cần thiết cho cuộc sống hiện tại của chúng ta. Chính vì thế, cuộc thi ảnh online Hoa hậu biển môi trường 2022 không chỉ là món ăn tinh thần mà còn là nơi chị em phụ nữ có dịp khoe tài sắc, truyền cảm hứng. Hiện cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành và các doanh nhân trên khắp cả nước. Điều này cho thấy cuộc thi ảnh online Hoa hậu biển môi trường 2022 không đơn thuần chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang một ý nghĩa cộng đồng với sức lan toả sâu rộng thực sự!

Tham gia cuộc thi cuộc thi ảnh online Hoa hậu biển môi trường, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng.

Ban giám khảo cuộc thi hội tụ nhiều gương mặt tên tuổi, uy tín:  Nghệ sĩ ưu tú – Á hậu Trịnh Kim Chi, Miss Lê Nhàn , Miss Huỳnh Thy, Diễn Viên Thành Được, Diễn viên Đào Vân Anh, Diễn viên Ôn Bích Hằng, Thạc sỹ- Ca sỹ Như Hải Yến, ca sỹ Amy Lê Anh, Hoa hậu thần tượng Minh Châu, Nhà báo Minh Tuyền, Nhà báo Lữ Đắc Long, Nhiếp ảnh gia Thái Nhàn, Thạc sĩ- Bác sĩ Đỗ Xuân Trường, hoa hậu quý bà- bác sĩ Xuân Dung, Nhà thiết kế Việt Hùng, Bảo Ngọc ..

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã dành nhiều thời gian giải đáp các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo xung quanh các vấn đề về: Thể lệ cuộc thi, tiêu chí tham gia dự thi, và mục tiêu của cuộc thi. Điểm nhấn và điểm mới của cuộc thi ảnh “Hoa hậu Biển Môi Trường” là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì các thí sinh còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu môi trường biển đảo Việt Nam, các địa danh du lịch trong cả nước.

Theo ban tổ chức, cuộc thi ảnh “Hoa hậu biển môi trường 2022” được bắt đầu khởi động nhận ảnh và hồ sơ vào ngày 8/3/2022 đến ngày 30/5/2022. Cuộc thi được diễn ra trên quy mô toàn quốc, trong và ngoài nước, thí sinh là công dân gốc Việt Nam. Theo kế hoạch, dự kiến đêm chung kết sẽ được tổ chức nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6 tại Marina Bay, thành phố biển Vũng Tàu.

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *