NSƯT Minh Tuấn đóng vai phản diện suốt 20 năm

14:26 | 14/05/2021
Nghệ sĩ Minh Tuấn chia sẻ: "Ngay từ khi mới bước vào nghề, đạo diễn sân khấu cũng như đạo diễn điện ảnh đều bảo tôi là khuôn mặt này đóng vai tốt hơi khó".

Chương trình “Lời tự sự” số mới nhất có sự tham gia của diễn viên – NSƯT Minh Tuấn. Tại đây, nghệ sĩ đã có những chia sẻ chân thành suốt quá trình 20 năm làm nghề.

NSƯT Minh Tuấn là gương mặt quen thuộc chuyên đóng vai phản diện trên sóng truyền hình. MC Phí Linh miêu tả: “Nếu mô tả một diễn viên phản diện, người đàn ông rẽ ngôi giữa, có bộ râu cá trê, nụ cười khinh khỉnh, khán giả chắc sẽ đoán ngay được là anh Minh Tuấn”.

Nghệ sĩ Minh Tuấn chia sẻ: “Ngay từ khi mới bước vào nghề, đạo diễn sân khấu cũng như đạo diễn điện ảnh đều bảo tôi là khuôn mặt này đóng vai tốt hơi khó”.

Khi được hỏi về vai diễn đáng nhớ nhất, NSƯT cho biết là vai phó trung đoàn trưởng của vở kịch sân khấu Lời thế thứ 9, tác giả Lưu Quang Vũ. Đối với điện ảnh, nam diễn viên nhớ nhất hai vai diễn trong Nước mắt đàn bà và Ảo ảnh trắng.

Minh Tuấn cho biết bất kể khi nào có thời gian rảnh, anh đều ngồi trước TV để xem phim, thời sự. Đây là thói quen không đổi của nam diễn viên trong nhiều năm qua. Nam diễn viên tự nhận xét bản thân là người hài hước, vui vẻ, hòa nhã.

NSƯT Minh Tuấn.

NSƯT cho biết anh hiếm khi nhận được vai diễn chính diện nào khi tham gia phim truyền hình của VTV. Trên sân khấu, anh từng đảm nhận nhiều vai chính diện, điển hình như vai nhà báo Thước trong vở Thời gian không lặng.

Minh Tuấn kể về những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời làm nghệ sĩ: “Vì cả cuộc đời là người lính làm nghệ thuật, nên niềm hạnh phúc nhất của tôi là cảm giác được bộ đội đón tiếp. Tiếp theo, khi làm nghệ thuật, tôi đi tới đâu cũng được chiến sĩ nhận ra”. Hiện tại, ngoài công việc diễn viên, Minh Tuấn giữ vai trò quản lý của Nhà hát Kịch Quân đội.

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ bà xã – nghệ sĩ Ngọc Thư, nghệ sĩ cho biết: “Chúng tôi học cùng nhau, tôi là một trong 10 người nam, cô ấy là một trong 10 người nữ được chọn vào trường. Cùng làm nghệ thuật nên chúng tôi không tránh khỏi những trao đổi gay gắt, đôi lúc diễn cùng nhau không ăn ý còn cãi nhau”.

Trong nghệ thuật là thế, ở ngoài đời, NSƯT cho biết anh và vợ đều có bản chất của người lính vì đều làm trong quân đội nên rất hiểu nhau. Qua thời gian, cả hai mới có được cuộc sống bình yên hiện tại.

Nghệ sĩ bày tỏ: “Mọi người hay hỏi lấy vợ cùng ngành có phiền hà không? Đi chơi bên ngoài, ăn nhậu với bạn bè cũng không tiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ cái hay của vợ cùng ngành là không phải giấu giếm, cho nên mọi việc đều rất quang minh. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ được công việc gia đình, công việc cơ quan. Cuộc sống vợ chồng không hề ngột ngạt”.

Trong chương trình Lời tự sự, Minh Tuấn bày tỏ lòng trân trọng dành cho vợ. Với nam diễn viên, nghệ sĩ Ngọc Thư đã cùng anh vượt qua bao khó khăn. Chị là người phụ nữ đảm đang, biết quán xuyến mọi việc chu toàn.

NSƯT Minh Tuấn chia sẻ hiện tại gia đình anh có cuộc sống hạnh phúc. Anh có hai con, một trai, một gái. Con gái nam diễn viên làm công việc hậu cần ở nhà hát. Con trai anh đang là sinh viên năm thứ tư của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Cuối chương trình, nghệ sĩ Minh Tuấn khẳng định ngày trước, để có được vai diễn rất khó khăn, anh phải thức đêm để tập luyện. Vì thế, hiện tại mọi thứ phát triển, hy vọng diễn viên trẻ sẽ biết tận dụng cơ hội để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Nam An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *