NSUT Ngọc Huyền , Hòa Hiệp và Bá Thắng thăm và trao quà thiết thực cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ

13:20 | 09/09/2022

Nghệ sĩ Hòa Hiệp, ca sĩ Bá Thắng và NSUT Ngọc Huyền đã có chuyến thăm tặng quà cho nghệ sĩ già neo đơn tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ để thăm hỏi và trao quà thiết thực yêu thương.

NSUT Ngọc Huyền , nghệ sĩ Hòa Hiệp, ca sĩ Bá Thắng cùng các mạnh thường quân đã có chuyến đi đến Viện dưỡng lão nghệ sĩ thăm hỏi và trao quà cho các nghệ sĩ lão thành neo đơn. Theo truyền thống ngành sân khấu, ngày 13/08 âm lịch là ngày tri ân thầy tổ nên các NSUT Ngọc Huyền, nghệ sĩ Hòa Hiệp và ca sĩ Bá Thắng đã tranh thủ  đến thăm các nghệ sĩ lão thành. Cả đoàn đã gặp các nghệ sĩ lão tiền bối với đại diện là nghệ sĩ Diệu Hiền, nghệ sĩ Ngọc Đáng và một số các nghệ sĩ khác người thì nằm viện, người thì nằm liệt giường không thể dậy nổi, mọi việc sinh hoạt đều có sự trợ giúp.

Cả đoàn lắng nghe NSUT Ngọc Huyền hát ca khúc Gánh mẹ

Nghệ sĩ Diệu Hiền hát tặng mọi người

Hòa Hiệp thăm hỏi nghệ sĩ lão thành Diệu Hiền

Thắm thoát 2 năm, đi qua dịch bệnh thì NSUT Ngọc Huyền mới trở về quê hương và về ngay dịp giỗ tổ để được thắp hương cúng tổ và đến thăm các cô bác nghệ sĩ già neo đơn. Với lối trò chuyện hài hước, duyên dáng, NSUT Ngọc Huyền đã thăm hỏi chuyện trò thật ấm áp mang đến không khí sôi nổi cho buổi gặp gỡ. Mọi người đã cổ động cho NSND Diệu Hiền 79 tuổi hát tặng mọi người đúng với câu : “ gừng càng già càng cay”. Tiếp đến để đáp lại, NSUT Ngọc Huyền đã hát tặng bài Gánh mẹ, thật ấm áp đến xúc động, cô còn cất giọng hát một câu vọng cổ thật mùi mẫn. NSUT Ngọc Huyền chia sẻ thêm: “ Tôi yêu mến cách hát của nghệ sĩ Diệu Hiền, của NSND Bạch Tuyết, đươc thầy Bạch Mai truyền nghề nên mới đi theo nghề , học hỏi và phấn đấu nên mới có một Ngọc Huyền của ngày hôm nay. Cho nên nhóm chúng tôi gồm tôi, Hòa Hiệp, Bá Thắng thống nhất chọn ngày 13/08 âm lịch để đến thăm các cô chú ở viện dưỡng lão những người đã truyền lửa đam mê cho thế hệ nghệ sĩ con cháu sau này! Qua đây, tôi cảm ơn người em đồng nghiệp Hòa Hiệp và Bá Thắng, suốt hai năm dịch bệnh hoành hành, hai em không ngại hiểm nguy đi trao quà thiện nguyện giúp tôi đến tận nhà cho các nghệ sĩ neo đơn.”

NSUT Ngọc Huyền thăm hỏi nghệ sĩ Ngọc Đáng năm nay 96 tuổi

Nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng, ca sĩ Bá Thắng cùng NSUT Ngọc Huyền, nghệ sĩ Diệu Hiền và Hòa Hiệp

Đoàn từ thiện và các nghệ sĩ lão thành tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Qua chuyến đi NSUT Ngọc Huyền và Hòa Hiệp, Bá Thắng cùng các mạnh thường quân đã trao 15 phần quà và các bao lì xì hiện kim để giúp các nghệ sĩ được thêm an ủi trong cuộc sống hiện  tại. Chính những hành động thiện nguyện thiết thực đậm tính nhân văn, đúng tinh thần uống nước nhớ nguồn này của NSUT Ngọc Huyền , nghệ sĩ Hòa Hiệp, Bá Thắng cùng các mạnh thường quân đã giúp cho tinh thần tương thân tương ái tri ân nguồn cội được lan tỏa đẹp đẽ và đậm đà hơn bao giờ hết.

NSUT Ngọc Huyền và Hòa Hiệp thắp hương tại bà thờ tổ nghiệp trong Viện dưỡng lão

Trước khi chia tay, NSUT Ngọc Huyền và Hòa Hiệp , Bá Thắng còn tiết lộ kế hoạch sẽ ra mắt MV ca nhạc Ghen chồng rất vui nhộn hài hước trong thời gian gần nhất để dành tặng mọi người.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *