NSƯT Trần Lực vào vai Trịnh Công Sơn thời trung niên

08:39 | 18/11/2020
Để vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trần Lực đã phải giảm 10kg, nuôi tóc dài, học nói tiếng Huế, tiếng Pháp...

Mới đây, nhà sản xuất  Em và Trịnh vừa công bố người đảm nhận vai Trịnh Công Sơn giai đoạn tuổi trung niên là NSƯT Trần Lực.

Trần Lực hóa thân vào vai Trịnh Công Sơn.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Đây là một vai diễn đòi hỏi diễn xuất tốt, phải nói được tiếng Huế, phải biết đàn, hát, vì thế càng khó để tìm một diễn viên đáp ứng được hết những yêu cầu trên”.

Xuất hiện ở buổi đầu casting của phim, NSƯT Trần Lực với ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn, nói giọng Bắc…  thực sự không phù hợp vào vai Trịnh Công Sơn. Thế nhưng, ở nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh cảm thấy tò mò, cho nên đã đặt ra thử thách một tháng hóa thân vào vai cố nhạc sĩ bằng cách học nói tiếng Huế, tiếng Pháp…Thậm chí, phải thay đổi ngoại hình sao cho giống vai diễn bằng cách giảm cân, nuôi tóc dài…

Sau một tháng, đoàn phim và gia đình cố nhạc sĩ đã rất bất ngờ với ngoại hình của Trần Lực trong trang phục, cặp kính, mái tóc giống Trịnh Công Sơn, Trần Lực nói giọng Huế, đàn và hát khiến mọi người ưng ý.

Hình ảnh mới sau một tháng khiến mọi người bất ngờ của Trần Lực.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết nhạc sĩ Đức Trí, người từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cũng bất ngờ khi Trần Lực cất tiếng hát: “Đến nhạc sĩ Đức Trí vốn từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn bất ngờ khi anh Lực cất tiếng hát: “Cứ như thấy chú Sơn trước mặt”. Anh Trần Lực không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp, anh còn có tâm hồn nghệ sĩ để đem vào cho nhân vật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời sống”.

Bộ phim Em và Trịnh dự kiến ra mắt vào tháng 12/2021 – nhân dịp 20 năm ngày giỗ Trịnh Công Sơn.

Thanh Ngát/Theo TTV24

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *