NSƯT Vũ Linh đã ra đi 100 ngày: Ồn ào phân chia tài sản mãi chưa dứt

10:50 | 17/06/2023

Luôn lạc quan rằng mình có thể chiến thắng ung thư nên NSƯT Vũ Linh chưa chuẩn bị di chúc. Từ đó ồn ào phân chia tài sản nổ ra và mãi chưa có hồi kết

Ồn ào phân chia tài sản của gia đình Vũ Linh chưa có hồi kết
Người nghệ sĩ đa tài, gia tài khủng?

NSƯT Vũ Linh tên thật là Vũ Văn Ngoan. Ông sinh 1958 tại Sài Gòn và sớm nổi tiếng với vai trò nghệ sĩ cải lương. Ông đi hát từ năm 11 tuổi và nhận được nhận được nhiều giải thưởng danh giá. NSƯT Vũ Linh cùng với NSƯT Kim Tử Long và NSND Minh Vương là thế hệ vàng của cải lương Việt Nam. Tên tuổi ông gắn với những vở cải lương nổi tiếng như: Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá…

Thời kỳ vàng son của NSƯT Vũ Linh

Ở thời kỳ đỉnh cao, Vũ Linh là cái tên được khán giả khắp nơi săn đón. Ông từng diễn ở sân khấu có đến 12.000 khán giả. Vào những năm 1990, giá vé chỉ khoảng 10.000 đồng mà Cậu Năm đã nhận 15 triệu đồng cát-xê cho một đêm diễn. Thử hỏi khi ấy ông giàu đến mức nào? Chính ông hoàng cải lương Hồ Quảng này cũng từng kể rằng: “Tiền được đựng trong bao tải. Hát chừng hai ngày là bốn đứa đi theo cậu ngồi đếm tiền. Đếm từ trưa đến chiều tối, tới khi nào đi hát thì thôi”

Nhắc đến thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của nghệ sĩ này, khán giả không khỏi cảm thán: “100 năm sau cũng không ai trong giới cải lương lập được kỷ lục như Vũ Linh”

Ồn ào phân chia tài sản mãi chưa dứt

Ngày 5/3, NSƯT Vũ Linh qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư quái ác. Ông ra đi để lại niềm tiếc thưa vô hạn cho gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ. Trong 3 ngày tổ chức tang lễ, hàng ngàn người hâm mộ đã đến tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa.

Tang lễ NSƯT Vũ Linh

Dù mang trọng bệnh nhưng Cậu Năm luôn giữ tinh thần lạc quan, tin tưởng bản thân có thể chiến thắng bệnh tật. Cũng vì lý do này mà ông không để lại di chúc phân chia tài sản, từ đó dẫn đến tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình.

Hồng Loan – con gái NSƯT Vũ Linh bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô bị gắn mác là con nuôi của cha mình. Cô sẵn sàng xét nghiệm ADN để chứng minh huyết thống của mình. Đồng thời, Hồng Loan nói rằng nhiều vấn đề liên quan đến hợp đồng truyền thông đám tang, xây mộ họ không hay biết, không được tham gia. tiền phúng điếu sau đám tang cô cũng không nắm rõ.

Hồng Loan tiều tuỵ trong đám tang cha

Liên quan đến việc truyền thông đám tang, Hồng Phượng – cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh khẳng định: toàn bộ doanh thu từ hợp đồng ký kết sẽ giao cho chị Kim Nga (người chăm lo cho NSƯT Vũ Linh suốt hơn 10 năm qua) sử dụng vào việc hương khói, cúng kiếng và mộ phần. 

Hồng Phượng lên tiếng về ồn ào gia đình

Đỉnh điểm mâu thuẫn gia đình sau khi ông hoàng cải lương này qua đời liên quan đến quyền thừa kế ngôi nhà của ông lúc sinh thời. Nguồn cơn ồn ào này là bởi một đoạn clip lan truyền trên MXH. Trong đó,  NSƯT Vũ Linh có nói: “Để lại căn nhà cho Hồng Phượng”. Do đó, em gái cố nghệ sĩ là Hồng Nhung mong muốn bà và con gái (tức Hồng Phượng) được đồng sở hữu ngôi nhà kể trên nhưng Hồng Loan không đồng ý. Cô nói muốn giữ nguyên vẹn căn nhà của cha mình. Con gái  NSƯT Vũ Linh từng đề nghị sẽ bán đất đai, chia tài sản của cha cho con cháu, trong đó, cô còn hứa sẽ mua cho cô Sáu (NS Hồng Nhung) và Hồng Phượng căn nhà riêng. Tuy nhiên, cô Sáu không đồng ý và đâm đơn kiện lên toà.

NSƯT Vũ Linh và em gái (trái)

Ngày 13/6 vừa qua, Hồng Phượng lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn của gia đình. Theo đó, nữ nghệ sĩ này xác nhận hai mẹ con đã dọn ra ngoài sống. Nữ ca sĩ gửi lời xin lỗi tới khán giả. Đồng thời cháu gái Vũ Linh cũng tiết lộ đã gửi thư đến các cơ quan báo chí để trình bày về quan điểm cũng như lập vi bằng các tài khoản mạng xã hội cố tình sỉ nhục, bôi nhọ, vu khống danh dự của mình.

Hoàng Hằng (Theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *