NSX series phim “Xin Chào Hạnh Phúc” phản hồi bản quyền nhạc phim Yêu lại vợ cũ phần 2

12:52 | 24/07/2020

Sáng ngày 22/7/2020, trên một số phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin về việc Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường – tác giả của bản hit “Hoa Nở Không Màu” lên tiếng về việc NSX series phim truyền hình “Xin Chào Hạnh Phúc” sử dụng ca khúc mà khi chưa hoàn tất các thủ tục về bản quyền với tác giả.

Sau khi nhận được phản hồi trên, ngay lập tức, NSX series phim truyền hình “Xin Chào Hạnh Phúc” cho biết đã tiến hành liên hệ ngay với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Chiều ngày 22/7, trong buổi làm việc giữa NSX Xin chào hạnh phúc – Yêu lại vợ cũ phần 2 và đại diện phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, cả hai bên đã giải quyết những khúc mắc xoay quanh vụ việc. Đại diện NSX phim cho biết ê-kíp đã gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường vì sự cố không mong muốn và khẳng định sẽ rút kinh nghiệm.

“Đây là sự cố đáng tiếc về thủ tục giấy tờ giữa 2 bên. Khi biết được phản hồi từ phía nhạc sĩ, ê-kíp đã nhanh chóng liên lạc để giải quyết. Phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã cấp quyền sử dụng ca khúc Hoa nở không màu cho bên đoàn phim và nhận lời xin lỗi cầu thị từ phía chúng tôi. Chúng tôi rất cám ơn nhạc sĩ vì thiện ý này.”, đại diện Vietcom Film cho biết.

Đạo diễn Luk Vân – đạo diễn của phim cũng chia sẻ rằng: “Khi xem bản dựng tập phim, tôi có nghe ca khúc Hoa nở không màu được chèn vào. Theo tôi biết, bên NSX Vietcomfilm rất quan tâm đến bản quyền ca khúc. Vì họ có sản xuất nhiều chương trình giải trí, âm nhạc nên có kho nhạc riêng và sử dụng cho nhiều dự án. Lần này, tôi nghĩ phía NSX vẫn đề cao, tôn trọng bản quyền ca khúc như lâu nay nên hoàn toàn tin tưởng, không kiểm tra lại.”

Hiện tại thì nhạc sỹ Nguyễn Minh Cường đã gỡ status và đăng bài đính chính về vụ việc này trên trang cá nhân. (Hình ảnh đính kèm)

Hãng Vietcom film đã rất nhanh chóng và kịp thời xử lý những sai sót về khâu bản quyền, khẳng định luôn là đơn vị tôn trọng và quan tâm sát sao và chuyên nghiệp khi làm việc đến những vấn đề bản quyền. Để cập nhật thông tin về quá trình làm việc này, hãng Vietcom film chính thức thông báo đến các cơ quan truyền thông, nhằm giúp công luận hiểu đúng hơn về NSX Xin chào hạnh phúc – Yêu lại vợ cũ phần 2, cũng như ngăn chặn những thông tin gây tổn hại đến uy tín của nhiều bên.

“Xin Chào Hạnh Phúc” là một series các tập phim ngắn được thực hiện bởi Đài Truyền hình Việt Nam. Mỗi tập có thời lượng 20 phút, sử dụng kịch bản có nội dung chọn lọc từ những chất liệu gần gũi trong cuộc sống, hàm chứa những bài học sâu sắc. Thông qua những tình huống bất ngờ được thể hiện dưới lăng kính hài hước đầy ý nghĩa, khán giả xem truyền hình sẽ được chuyển tải những góc nhìn chân thật nhất về cuộc sống xung quanh.

 

 

Lê Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *