NTK NOBCI nặng lòng với Thời trang Việt

14:36 | 10/12/2022

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của NTK NOBCI về công việc cũng như cuộc sống của cô gái trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết với ngành thời trang.


 

Cơ duyên nào đưa bạn tới với ngành thời trang này?

Hầu như cơ duyên đưa tôi tới ngành thời trang thì chẳng có bất ngờ hay là tình cờ gì cả. Mà chỉ là niềm yêu thích thời trang từ nhỏ. Lúc ấu thơ tôi cũng luôn được thấy mẹ may vá thủ công các món đồ này biến tấu lại thành món đồ khác. Rất khéo tay và đẹp. Có thể tôi được di truyền năng khiếu từ mẹ. Hồi nhỏ thì tôi hay tự vẽ thiết kế thời trang. Hàng xóm xung quanh thấy vậy bảo tôi sau này chắc chắn sẽ là nhà thiết kế thời trang. Đến giờ mới thấy họ nói cũng đúng đấy chứ. Thời điểm này là lúc tôi đánh dấu cột mốc và bắt đầu bước tiến quan trọng trong ngành thời trang.

 

Bạn làm nghề được bao lâu rồi ? Đối tượng khách hàng của bạn là ai?

Tính ra tôi làm nghề cũng gần 10 năm rồi. Nhưng trước đó là tôi làm thiết kế thời trang cho các công ty và một số thương hiệu cá nhân khác. Thời gian mấy năm gần đây thì tôi có kinh doanh một thương hiệu riêng cho mình và đồng thời cũng bán những mẫu thiết kế độc quyền cho những thương hiệu cần đặt riêng.

Đối tượng khách hàng của tôi là giới trẻ tầm 17t-35t. Nhưng cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ có thể ngoài đối tượng trên nếu họ cần đến thì tôi đáp lại bằng sự nhiệt tình và tư vấn để họ đón nhận những sản phẩm xinh đẹp từ tôi mà họ đã chọn.

 

Được biết sắp tới đây NOBCI  sẽ có một đêm biểu diễn ra mắt các bộ sưu tập thời trang của mình?

Trong tháng 12 này tôi sẽ trình làng show thời trang đầu tiên của mình tại Sài Gòn. Đêm diễn quy tụ nhiều nghệ sĩ danh tiếng tham dự.  Trong đó gồm hai bộ sưu tập mang âm hưởng noel và sắc xuân.

Tại sao mãi đến bây giờ  NOBCI   mới chính thức làm show diễn đầu tiên của mình?

Vì cuộc sống, kiếm tiền trang trải cũng như tìm kiếm học hỏi để trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng cho nghề.  Đến giờ tôi mới tự thấy bản thân đã phần nào thích hợp để bắt đầu chính thức làm show thời trang đầu tiên để tạo dấu ấn riêng của mình.

 

Một mình tự làm tất cả như vậy chắc nhiều khó khăn lắm. Bạn có thể chia sẻ thêm khó khăn của mình? 

Vâng, một mình thì làm rất khó khăn. Nhất là 2 năm dịch vừa qua đã mang lại ảnh hưởng khó khăn không ít đối với tôi. Tôi tự mở show thời trang cho chính bản thân mình. Tự tìm kiếm và giải quyết khắc phục những cản trở, luôn bị áp lực và stress. Vì vậy tôi đã phải làm việc bằng 200% sức lực và bên cạnh tôi may mắn có được sự hỗ trợ và giúp đỡ của người thân và anh em bạn bè nữa nên mọi khó khăn cũng dần qua đi.

Show diễn sắp tới bạn sẽ trình làng bao nhiêu bộ? Trang phục của bạn sẽ theo xu hướng nào?

Show diễn sắp tới NOBCI sẽ trình làng 2 bộ sưu tập gồm 80 mẫu. Trang phục theo xu hướng mới nhất phù hợp với mùa noel và mùa xuân. Tên gọi của chương trình là  NOBCI Fashion show. Đây là nghệ danh của tôi và là show đầu tiên để đánh dấu cột mốc làm nghề nên tôi lấy tên như vậy để luôn nhắc nhớ về nó.

 

Thường thì một nhà thiết kế sẽ đi đồng hành với một hoa hậu. siêu mẫu hay nghệ sĩ nào đó. Vậy bạn có định kết hợp với một ai đó không? 

Có thể là thời gian tới trong  năm 2023 tôi sẽ tìm một người đẹp phù hợp với trang phục của mình để hợp tác cùng nhau phát triển. Tôi thích những người đẹp sang trọng và quý phái.

 

Dự định định trong năm 2023 bạn sẽ làm gì?

Dự định trong năm 2023 tôi vẫn sẽ phát triển ước mơ và đam mê của tôi đó vẫn là về ngành thời trang.

Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ !

 

 

 

Gia Lê  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *