NTK Trung Beret tất bật chuẩn bị ra mắt BST mới tại “Lễ hội Áo dài Quảng Ninh 2020”

10:30 | 21/12/2020
Vào những ngày cuối năm, mặc dù công việc khá bận rộn nhưng NTK Trung Beret vẫn dồn nhiều công sức để chuẩn bị cho BST Thổ cẩm dân tộc Tày, Dao trong Lễ hội áo dài Quảng Ninh sẽ diễn ra vào ngày 26/12/2020.
Nhà thiết kế Trung Beret sẽ góp mặt và đưa BST Áo dài thổ cẩm mới ra mắt công chúng tại Lễ hội Áo dài Quảng Ninh 2020. 

BST với chủ đề “Thổ cẩm dân tộc Tày và Dao” với những thiết kế mới lạ, độc đáo, lấy ý tưởng từ thổ cẩm của đồng bào dân tộc sống trên đất nước Việt Nam. NTK Trung Beret cho hay: “Tôi may mắn có nhiều dịp đi du lịch và công tác, thông qua mỗi chuyến đi tôi có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hoá và con người, đặc biệt là Thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số nên phần nào cảm nhận cũng như muốn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đó cũng chính là nguồn cảm hứng để tôi thiết kế ra bộ sưu tập này”.

BST được lên ý tưởng và thực hiện trong 6 tháng, tranh thủ thời gian nghỉ tránh dịch Covid – 19, vì vậy, các tác phẩm trong BST càng được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

BST Áo dài lần này của NTK Trung Beret nhằm truyền tải văn hoá thổ cẩm dân tộc Dao, Tày đến với công chúng.

Bên cạnh việc tôn vinh vẻ đẹp của thổ cẩm, về văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc thiểu số, NTK Trung Beret còn muốn truyền tải thông điệp về sự kết nối “Nếu không có cội nguồn, không có quá khứ, hiện tại thì không có tương lai”. “Thổ cẩm” chính là một dấu ấn và cũng là thông điệp về cội nguồn.

Mang BST  “Thổ cẩm dân tộc Tày và Dao” đến với người yêu thời trang lần này, NTK bộc bạch: “Đến với lễ hội áo dài Quảng Ninh lần này, tôi muốn tôn vinh giá trị kết nối, một phần nào đó giúp địa phương bảo tồn để phát triển, bởi vì thổ cẩm không chỉ là cơ hội kinh tế mà đó còn là sứ mệnh của chúng ta đối với một phần di sản quan trọng, thiêng liêng của đồng bào các dân tộc, đưa hình ảnh trang phục Việt Nam đến với thế giới, nâng thổ cẩm lên một tầm cao mới”.

BST Thổ cẩm mang đến thông điệp về cội nguồn.

Đó cũng chính là di sản quý giá đặc trưng của mỗi dân tộc, và cũng là một trong những điểm đáng nhớ với mỗi du khách khi có dịp ghé thăm đất nước Việt Nam. Quảng Ninh có một di sản quan trọng và thiêng liêng đó chính là văn hóa thổ cẩm của người dân tộc Dao, Tày đã góp phần làm nên giá trị của vùng đất này.

NTK đang gấp rút chuẩn bị trang phục cho chương trình sắp tới.

Lễ hội áo dài tổ chức vào lúc 15:00 ngày 26/12/2020, tại Bờ vịnh Bái Tử Long, Green Dragon City, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Với 18 Bộ sưu tập của 18 Nhà Thiết kế trong cả nước sẽ là một câu chuyện kể đặc sắc, ấn tượng về những di sản của vùng đất Quảng Ninh thông qua chiếc Áo dài Việt Nam.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *