Nữ ca sĩ dùng âm nhạc lên án nạn bạo lực gia đình và phụ nữ tại Trung Quốc

15:45 | 15/12/2020
Đàm Duy Duy là ca sĩ kiêm nhạc sĩ chính thống đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng âm nhạc để lên án nạn bạo lực gia đình và phụ nữ. Album mới này của cô nhận được nhiều lời khen ngợi và gây được tiếng vang lớn.

Truyền thông đưa tin, album mới mang tên 3811 của nữ ca sĩ Đàm Duy Duy đang làm dậy sóng tại Trung Quốc. Album là những ca khúc phản ánh trần trụi các vấn đề xã hội mà phụ nữ đang phải đối mặt như bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục. Tất cả bài hát đều được viết dựa trên câu chuyện về bi kịch cuộc đời của 11 người phụ nữ có thật trong xã hội. Trong đó, Little Juan nhanh chóng trở thành ca khúc gây “sốt ” nhất trên khắp các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến.

Sự kiện từng gây rúng động dư luận một thời, nữ vlogger Lạp Mẫu qua đời do bị chồng thiêu sống hay chuyện một phụ nữ ở Hàng Châu bị chồng sát hại dã man đã trở thành đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Theo đó, nữ nghệ sĩ Đàm Duy Duy dùng âm nhạc để lên tiếng tố cáo và cũng như nói lên tiếng lòng của phụ nữ bị bạo hành gia đình.

Đàm Duy Duy dùng âm nhạc để lên tiếng đòi quyền lợi cho phụ nữ. 

Cô đặt câu hỏi về việc khi nào phụ nữ mới thoát được cảnh bạo lực gia đình và có chỗ đứng ngang hàng với nam giới tại Trung Quốc. Cô nói: “Biết tên, nhớ tên họ, nhưng đến khi nào thảm kịch tương tự mới có thể ngừng tái diễn?”.

Công chúng tỏ ra ngưỡng mộ một người nghệ sĩ có tài và có tâm như Đàm Duy Duy. Hiện tại những từ khóa liên quan đến cô được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Weibo. Nhiều người tỏ ra thán phục: “Câu chữ xuyên thấu tâm can”, “Cô ấy dám nói ra những điều không ai dám nói”, “Đó là hiện thực tàn khốc đang xảy ra với phụ nữ Trung Quốc”…

Nữ ca sĩ nhận được sự ủng hộ từ đồng nghiệp và công chúng.

Bên cạnh đó, nhiều người đồng nghiệp trong làng giải trí cũng bày tỏ thái độ ủng hộ hành động của Đàm Duy Duy. Một blogger theo phong trào nữ quyền chia sẻ: “Album của Đàm Duy Duy đã bóc trần chế độ gia trưởng trong các gia đình ở Trung Quốc, đồng thời kêu gọi sự thức tỉnh nữ quyền và để công chúng nhớ đến thảm kịch từng xảy ra với những phụ nữ xung quanh họ. Tôi thật sự cảm động khi có một nghệ sĩ dám lên tiếng bảo vệ quyền lợi của phụ nữ”.

Mặc dù được ủng hộ nhiều là thế, nhưng số phận của album 3811 vẫn có thể bị kiểm duyệt và gỡ bỏ vì nội dung và ca từ có phần nhạy cảm.

Đàm Duy Duy sinh năm 1982 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Năm 2006, cô giành giải Á quân trong cuộc thi tìm kiếm giọng hát trẻ Super Girl. Nữ ca sĩ nổi tiếng với chất giọng mạnh mẽ và cá tính thu hút.

Ý Yên/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *