Nữ diễn viên gốc Việt lồng tiếng vai chính trong phim hoạt hình của Disney

09:09 | 29/08/2020

Nhân vật Raya trong phim mới Raya And The Last Dragon của Disney được nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran tham gia lồng tiếng.

Trong sự kiện D23 Expo 2019 ở Mỹ, Disney công bố dự án phim Raya And The Last Dragon (Raya và rồng thần cuối cùng) tại đây. Bộ phim được giới thiệu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Disney lấy bối cảnh văn hóa của Đông Nam Á, được đầu tư lớn và công phu. Raya và rồng thần cuối cùng cũng đánh dấu sự trở lại của Walt Disney Animation Studios với một kịch bản gốc hoàn toàn mới.

Ảnh: Internet.

Bộ phim được lấy bối cảnh vương quốc Kumandra huyền bí, nơi có một nền văn minh cổ xưa tôn thờ loài rồng. Kumandra được tạo nên từ năm bộ tộc khác nhau và đang bị đe dọa bởi những thế lực hắc ám vì loài rồng thiêng bảo vệ vương quốc này đã dần biến mất . Raya, với sứ mệnh của một nữ chiến binh, đã lên đường tìm kiếm con rồng cuối cùng để cứu lấy vương quốc của mình.

Nữ diễn viên góc Việt Kelly Marie Tran.

Để có được những hình ảnh về vương quốc Kumandra mang nét Đông Nam Á đặc trưng và chân thật nhất, ekip của bộ phim đã đi tìm hiểu văn hóa của một số quốc gia tại khu vực như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Đặc biệt, nữ chính Raya trong phim đã được Disney công bố lồng tiếng bởi nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran.

Được biết, ban đầu vai lồng tiếng vốn được trao cho Cassie Steele – diễn viên, nhạc sĩ người Canada gốc Philippines. Tuy nhiên mới đây, Disney đã quyết định chọn Kelly cho vai nữ chiến binh mạnh mẽ này. Được biết, Kelly là người phụ nữ da màu đầu tiên đóng trong phim Star Wars và là người phụ nữ châu Á đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Vanity Fair.

Ảnh: Internet.

Trong dự án lần này còn có sự góp mặt của nữ diễn viên, rapper tài năng gốc Á khác là Awkwafina – người lồng tiếng cho nhân vật rồng Sisu. Awkwafina quen mặt với khán giả qua các bộ phim như Crazy Rich Asians, Ocean’s 8 và The Farewell – bộ phim mang lại cho cô một đề cử cho giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Đứng sau bộ phim là bộ đôi đạo diễn tài năng Don Hall – đạo diễn bộ phim hoạt hình nổi tiếng Big Hero 6 và Carlos López Estrada – người được đưa tin là sẽ hợp tác với Disney để remake lại tác phẩm Robin Hood dưới dạng live action và dự kiến trình chiếu trên Disney+. Nhà sản xuất nổi tiếng của Moana Osnat Shurer cũng sẽ tham gia vào khâu sản xuất bộ phim này.

Ảnh: Internet.

Raya và rồng thần cuối cùng dự kiến khởi chiếu tại các rạp vào ngày 21/03/2021.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *