Nữ diễn viên xiếc qua đời vì rơi từ độ cao 10 m: Gia đình nhận bồi thường

15:18 | 19/04/2023

Gia đình nữ diễn viên xiếc gặp tai nạn qua đời nhận bồi thường 1,4 triệu NDT (khoảng 4,7 tỷ đồng).

Theo Sohu, công ty tổ chức sự kiện ca múa nhạc Á Tây có buổi gặp gỡ hòa giải với gia đình Trương Khải – người chồng có vợ xấu số qua đời trong lúc diễn xiếc, rơi từ độ cao 10 m. Trong clip do đơn vị tổ chức sự kiện đăng tải, họ bồi thường gia đình nạn nhân số tiền 1,4 triệu NDT (khoảng 4,7 tỷ đồng).

Buổi hòa giải có mặt gia đình nạn nhân, đại diện đơn vị tổ chức sự kiện và cảnh sát địa phương. Hai bên ký vào giấy thỏa thuận và chấp nhận hòa giải dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

“Gia đình nạn nhân không tiếp tục truy cứu trách nhiệm đơn vị biểu diễn. Công ty vẫn có thể tổ chức tiếp các buổi diễn xiếc khác bình thường”,Sohu đưa tin về thỏa thuận.

Nữ diễn viên xiếc qua đời vì rơi từ độ cao 10 m: Gia đình nhận bồi thường - 1
                                             Vợ chồng Trương Khải diễn xiếc chuyên nghiệp được 8 năm.

Nhiều người đau xót với hình ảnh ba người con của diễn viên họ Tôn đứng nhìn cha ký giấy tờ với nhiều người. Nhưng hình ảnh gây tranh cãi nhất là đại diện công ty tổ chức sự kiện chào, giơ biểu tượng chữ V khi được camera ghi hình.

Trước đó, thông qua Sina, đơn vị tổ chức biểu diễn nói vợ chồng diễn viên xiếc mâu thuẫn, có tranh cãi trước khi biểu diễn. Nạn nhân họ Tôn vì giận chồng nên không mang dây an toàn.

Cảnh sát đặc biệt chú ý đến lời khai từ ban tổ chức để làm rõ vai trò của người chồng dẫn đến vụ tai nạn. Trước đó, thông qua Sina, Trương Khải phản ứng kịch liệt và nói rằng vợ chồng anh không bán rẻ tính mạng chỉ vì giận dỗi. Họ còn ba người con nhỏ cần nuôi dưỡng.

Song, điều tra ban đầu cho thấy đây là tai nạn ngoài ý muốn. Trương Khải – chồng đồng thời là bạn diễn của nạn nhân – vẫn bị điều tra theo quy trình. Tại cơ quan điều tra, Trương Khải nói vợ chồng anh gặp sơ sót, sự cố ngoài ý muốn và dẫn đến tai nạn.

Nữ diẽn viên xiếc họ Tôn qua đời vì gặp sự cố trong tiết mục xiếc tại huyện Vĩnh Kiều, Tô Châu, An Huy ngày 15/4, vợ chồng nữ diễn viên không dùng dây bảo hộ. Bên dưới, ban tổ chức không trang bị lưới và nệm hơi để đề phòng bất trắc.

Vợ chồng Trương Khải là diễn viên xiếc chuyên nghiệp được 8 năm. Họ không muốn dùng dây bảo hộ để tăng kịch tính. Theo cảnh sát, cả đơn vị tổ chức sự kiện và những người biểu diễn đều có lỗi. Việc không trang bị lưới bảo hộ, nệm bên dưới là hành vi tắc trách của ban tổ chức và chịu một phần trách nhiệm.

Theo Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *